Trứng cút kho coca – món mặn hao cơm của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ

Các bạn đang xem bài viết : “Trứng cút kho coca – món mặn hao cơm của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ”

Đánh giá về Trứng cút kho coca – món mặn hao cơm của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ


Xem nhanh

Món trứng cút kho coca này vừa dễ lắm, vừa ngon lại không hề đắt. Đây hứa hẹn sẽ cực kỳ tốn cơm đặc biệt được các bạn nhỏ ưa thích.

Trứng cút vốn là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Trứng cút rất được lòng các bà nội trợ vì vừa miếng, dễ ngấm gia vị lại có giá trị dinh dưỡng cao. Trứng cút thường được chế biến trong món thịt kho trứng hoặc luộc lên.

Nhưng bạn có khả năng biến tấu một chút làm món trứng cút kho này vừa đậm đà vừa ngon miệng. Điểm đặc biệt ở món ăn này là bạn dùng nước ngọt coca để kho trứng, trứng sẽ lên màu đẹp và có vị đậm đà hơn đấy nha! Chỉ tốn khoảng 30 ngàn đồng là bạn đã có thêm một món mặn ngon cho bữa cơm gia đình rồi.

Để làm trứng cút kho bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Trứng cút: 30 quả

– Dầu ăn: 20g

– Hành lá: Một ít

– Gừng: 5g

– Coca: Nửa lon

– Nước tương: 5g

– Dầu hào: 5g

– Vừng rang: Một ít

Cách chế biến trứng cút kho ngon

Bước 1:

Trứng cút rửa sạch sau đó cho vào nồi, thêm nước rồi đem luộc chín. Không luộc lửa to quá dễ làm trứng bị vỡ. Trứng sôi đợi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Ngâm thêm 2 phút nữa thì đổ ra rổ rồi xả dưới vòi nước lạnh.

Đợi trứng nguội, bạn bóc vỏ trứng. Để trứng đã bóc vỏ vào bát.

Bước 2:

Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, cho trứng cút vào, đảo nhẹ nhàng để trứng vàng đều các mặt. Sau đó đổ giảm đi dầu trong chảo ra.

Bước 3:

Cho phần đầu hành trắng và gừng thái sợi vào, đổ vào nửa lon coca và đun sôi.

Bước 4:

Sau đó hạn chế nhỏ lửa, thêm nước và dầu hào vào đảo đều, kho nhỏ lửa cho trứng thấm gia vị. Nêm nếm cho  vừa miệng.

Bước 5:

Khi nước sốt đã cạn gần hết bạn tắt bếp. Rắc hành lá xắt nhỏ và vừng trắng rang vào là xong.

Múc trứng cút kho ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng là ngon hết ý nha!

Chúc bạn ngon miệng!



Bài viết liên quan