Cách làm nộm xoài tai heo ngon giòn sần sật – VnExpress

Các bạn đang xem bài : “Cách làm nộm xoài tai heo ngon giòn sần sật – VnExpress”

Đánh giá về Cách làm nộm xoài tai heo ngon giòn sần sật – VnExpress


Xem nhanh

Nộm xoài tai heo có vị chua, cay, mặn, ngọt hợp để làm món khai vị hoặc món ăn kèm trong các bữa tiệc nhỏ. Tham khảo cách làm nộm xoài tai heo theo công thức sau.

Nguyên liệu:

Tai heo: 1 cái.

Xoài xanh: 1 trái to.

Cà rốt: 1 củ

Rau thơm, rau mùi, rau răm: 100g.

Đậu phộng giã nhỏ: 50g.

Chanh tươi: 2 trái.

Nộm xoài tai heo chua ngọt hợp làm nón khai vị trong những ngày hè.

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa tai heo qua dung dịch nước muối pha loãng, sau đó sử dụng nước cốt của 1 trái chanh tươi chà xát kỹ lên toàn bộ tai heo, rửa sạch tai heo dưới vòi nước xả đến khi sạch hoàn toàn, cho ra rổ, để ráo.

Đun sôi 1 lượng nước vừa đủ sử dụng để luộc tai heo cùng gừng giã nhỏ và 2 thìa giấm gạo, trở đều đặn đến khi thấy tai heo chín, bạn vớt ra tô nước lạnh, có thể cho thêm ít đá viên để tai heo được trắng, giòn ngon hơn. Cho tai heo vào túi đựng thực phẩm rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút, lấy ra, thái mỏng.

Các nguyên liệu cần có cho món nộm xoài tai heo chua ngọt.

Xoài xanh: Rửa sạch, để nguyên vỏ, băm hoặc thái nhỏ.

Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ, trộn với ½ thìa đường để trong 15 phút để cà rốt mất đi vị hăng, vắt kỹ.

Đậu phộng rang: xa kỹ vỏ, giã dập.

Cách làm:

Bước 1: Làm nước mắm chua ngọt trộn nộm xoài xanh tai heo

Cho 4 thìa đường và 4 thìa nước mắm vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi đường tan hết hòa quyện với nước mắm sền sệt như mật ong là đạt bắt buộc. Cần nêm vừa đủ gia vị để xoài xanh tai heo không bị chảy nước.

Bước 2: Trộn nộm xoài xanh tai heo

Cho tai heo, xoài xanh, cà rốt, một nửa những loại rau thơ, rau mùi, rau răm vào  âu sử dụng để trộn nộm. Tiếp đó bạn cho nửa bát nước mắm đã pha chế vào, trộn đều nhẹ nhàng, để trong 5 phút cho món nộm xoài xanh tai heo ngấm gia vị. Cuối cùng nêm nếm lại vị cho vừa ăn, có khả năng cho thêm nước mắm tùy thích.

Hà Hiền



Bài viết liên quan