Top 6 các món mì Hàn Quốc dễ làm, thơm ngon ăn là mê

Các bạn đang xem nội dung về : “Top 6 các món mì Hàn Quốc dễ làm, thơm ngon ăn là mê”

Đánh giá về Top 6 các món mì Hàn Quốc dễ làm, thơm ngon ăn là mê


Xem nhanh

1. Mì tương đen

Mì tương đen (Jajangmyeon) là món mì phiên bản Hàn Quốc có xuất xứ từ Sơn Đông, Trung Quốc. Món ăn đặc trưng bởi sợi mì dày hòa quyện với nước sốt đặc sánh, gồm tương Chunjang (nước tương đặc làm từ đậu nành rang và caramel) và thịt thái lựu, rau được chiên qua dầu ăn. Món ăn này có thể ăn kèm với hải sản cũng rất ngon.

Món mì tương mang theo hương vị của sốt tương đen, vị ngọt đậm đà hòa quyện cùng với thịt và rau củ tươi tạo nên món mì vô cùng hấp dẫn. Nếu không thích hương vị truyền thống, bạn có khả năng biến tấu nó bằng việc thay thịt thái lựu bằng thịt xay hay kết hợp với hải sản hoặc bạn có thể dùng tương khô thay vì tương ướt cũng rất ngon đấy.

Xem chi tiết: Cách làm mì tương đen chuẩn Hàn Quốc tại nhà

2. Mì lạnh

Xuất xứ từ phía bắc của bán đảo Triều Tiên. Lúc đầu chỉ được ưa chuộng ở bắc Triều Tiên nhưng sau đó món mì này được phổ biến rộng rãi ra khắp Hàn Quốc.

Đặc trưng bởi sợi mì nhỏ được làm từ bột và tinh bột của các nguyên liệu khác nhau gồm: Kiều mạch, khoai tây, khoai lang, bột sắn dây,…mặt khác, còn có một vài loại mì lạnh được làm từ các nguyên liệu như rong biển và trà xanh.

Thường được đáp ứng trong một bát thép lớn với nước sử dụng lạnh và dưa chuột thái sợi, trang trí bên trên bằng những lát lê Hàn Quốc, củ cải trắng Hàn Quốc muối chua, cùng với trứng hoặc thịt heo luộc lạnh hoặc cả hai. có khả năng dùng kèm chung với sốt mù tạt cay và giấm để tạo thêm hương vị trước khi ăn.

Mì lạnh là một món ăn mới lạ, sợi mì dai được kết hợp với nước sử dụng đậm đà từ thịt bò, vị ngọt thanh từ những lát lê Hàn Quốc hòa quyện cùng với vị giấm chua và sốt mù tạt cay tạo nên món mì lạnh vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Bạn không thích nước sử dụng lạnh vẫn có khả năng thay bằng sữa đậu nành hoặc dùng khô kèm với nước sốt kim chi cay đều được.

3. Mì kim chi

Món mì kim chi có xuất xứ từ Triều Tiên, là món ăn được kết hợp giữa canh hầm và mì ăn liền. Canh hầm được làm từ kim chi và một vài nguyên liệu khác như: Hành lá, hành tây, đậu phụ thái vuông, thịt lợn và hải sản. Khi chế biến chỉ sử dụng một trong hai nguyên liệu là thịt lợn hoặc hải sản.

Nhờ có nguyên liệu kim chi mà món ăn vừa có hương vị đậm đà lại có thể cung cấp nhiều lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa. Kim chi là thành phần không thể thiếu khi làm món mì này còn những nguyên liệu khác thường tùy vào khẩu vị của mỗi người, có khả năng ăn kèm với đậu tương và tương ớt lên men.

Mì kim chi nổi bật với màu đỏ đẹp mắt, sợi mì dai cùng với vị chua cay từ kim chi và tương ớt Hàn Quốc đã làm nên một món ăn không chỉ ngon mà còn mang đến nhiều tổng giá trị dinh dưỡng.

Xem cụ thể: 3 cách làm mì trộn muối ớt, trứng muối và kim chi ngon tuyệt

4. Mì cay

Món mì này được nấu với nước sử dụng hải sản hoặc nước sử dụng từ thịt lợn và ớt bột. Nguyên liệu có khả năng kết hợp trong món mì này khá phong phú, bạn có thể và bổ sung các loại hải sản khác hay dùng hỗn hợp nước hầm xương heo, hải sản xào, dầu ớt và rau. không những vậy, bạn còn có thể bổ sung thêm hàu đi kèm với nước sử dụng trắng cay.

Mì cay sự kết hợp tuyệt vời giữa nước sử dụng và các nguyên liệu đa dạng. Mang một chút hương vị chua chua cay cay của nước sử dụng, vị ngọt thanh từ nguyên liệu hải sản và rau củ đã tạo nên một món ăn vừa thơm ngon lại vừa bắt mắt.

Xem chi tiết: Cách làm mì cay 3 cấp độ cho ngày mưa thêm ấm bụng

5. Miến trộn

Nguyên liệu chính của món này là miến và các loại rau theo mùa, thường dùng dầu mè để xào với gia vị chính là nước tương và ớt. Món này có khả năng ăn nóng hoặc nguội đều đặn được.

Nguyên thể của món ăn này là rau xào với nấm và được thực hiện đầu tiên vào thế kỷ thứ 17. Món ăn này lúc đầu không hề có miến và thịt, chủ yếu chỉ dùng dưa chuột, củ cải và nấm hương để làm. Vào thời nơi này chúng được xem là món ăn sang trọng chuyên phục vụ cho gia đình hoàng gia và các quan chức cấp cao.

Nhưng ngày nay, món ăn này đã có nhiều biến thể như thêm thịt hoặc hải sản vào để món ăn trở nên phong phú hơn. Món ăn này ngày càng thường nhật và ngày càng đa dạng về nguyên liệu. Những sợi miến giòn dai, nước sốt cay ngọt kết hợp với thịt và rau tạo nên vị đậm đà cho món ăn.

Xem chi tiết: Cách làm miến trộn cay Hàn Quốc cực dễ dàng ăn hoài không ngán

6. Lẩu mì

Lầu mì được biết đến như món “hầm căn cứ quân đội” hay món hầm xúc xích cay. Nguyên liệu để làm món này khá phong phú gồm: Giăm bông, xúc xích, thịt nguội, kim chi, đậu nướng và tương ớt và bạn có thể ăn kèm cùng mì ăn liền hoặc mì ống.

Mặc dù được làm ra trong thời kỳ bần cùng của chiến tranh. Nhưng món ăn này vẫn được thường xuyên người yêu thích và phát triển cho đến ngày nay. hiện nay, món ăn này thường được dùng với đồ uống có cồn và là món ăn trưa trong các khu phố đại học.

Món lẩu mì mang hương vị đậm đà từ nước hầm, màu đỏ đẹp mắt và vị cay nồng từ ớt bột hòa quyện cùng với các nguyên liệu đa dạng. Tất cả làm nên một món lẩu vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Xem cụ thể: Cách nấu lẩu mì Hàn Quốc thơm nồng, đơn giản ai cũng làm được

Sau khi tìm hiểu qua 6 món mì Hàn Quốc mà Điện máy XANH chia sẻ với bạn ngày hôm nay. Bạn đã có khả năng thực hiện được các món mì ngon cho gia đình và bạn bè rồi phải không nào. Hãy mau vào bếp và thực hiện các món ăn này nha!

Biên tập bởi Huỳnh Lệ Bình • Đăng 11/12/2020



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan