Rất Hay Top 10+ cách chế biến váng đậu khô [Đánh Giá Cao] – Blog Noi That Xinh

Các bạn đang xem chủ đề về : “Rất Hay Top 10+ cách chế biến váng đậu khô [Đánh Giá Cao] – Blog Noi That Xinh”

Đánh giá về Rất Hay Top 10+ cách chế biến váng đậu khô [Đánh Giá Cao] – Blog Noi That Xinh


Xem nhanh

Rất nhiều người quan tâm về cách chế biến váng đậu khô được blog.noithatxin phéph.vn biên soạn rất kỹ và đầy đủ, khách quan tổng hợp chân thực từ thường xuyên nguồn trên internet. Những bài viết top, bổ ích và chất lượng này sẽ mang đến kiến thức đầy đủ cho các bạn, hãy chia sẻ để thường xuyên người biết đến blog này nữa các bạn nha!

  • Bật Mí Top 20+ trứng cút chiên mắm tỏi [Ngon Nức Mũi]
  • Rất Hay Top 21 bánh bao hấp bao lâu [Qúa Ok Luôn]
  • Xem Ngay Top 10+ cách ngâm trám nước mắm [Ngon Nhất Qủa Đất]
  • Bật Mí Top 19 cá dìa nấu cháo cho bé [Ngon Nức Mũi]
  • Bật Mí Top 19 cách hấp ghẹ [Ngon Nhất]
Video cách chế biến váng đậu khô
Váng đậu chiên chuyên sử dụng để ăn lẩu

Váng đậu là gì?

Váng đậu là một loại chế phẩm được làm từ đậu nành có màu vàng và mỏng. Trong quá trình nấu đậu sẽ xuất hiện 1 lớp mỏng nổi bên trên. Người ta vớt lớp này đem phơi khô, xắt miếng để thành váng đậu.

Tên gọi khác của váng đậu là: phù trúc, tàu hũ ky. Miếng váng đậu to và dài được gọi là hủ trúc. Váng đậu tiếng Anh là Tofu skin.

những loại váng đậu

Váng đậu có 3 loại là váng đậu tươi, khô và gần khô. Chúng chỉ khác nhau về độ khô, còn lại đều đặn mỏng và dính nên người ta thường bán theo xấp. Trong 3 loại thì váng đậu khô là phổ biến nhất.

Váng đậu có nhiều loại với độ dày, mỏng khác nhau

sử dụng để làm gì?

Váng đậu được sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn nhưng thường nhật là món lẩu. Hầu hết các món lẩu đều đặn có thể và nên dùng váng đậu. Với váng đậu tươi người ta thường chiên sơ cho váng đậu cứng lại rồi mới nhúng vào nồi lẩu cho chín mềm để thưởng thức.

Ngoài lẩu, váng đậu cũng được chế biến thành những món ăn ít phổ biến hơn như:

  • Váng đậu kho chay
  • Làm giò chay bằng váng đậu
  • Nem váng đậu
  • Váng đậu cuốn tôm thịt
  • Thịt bò hầm váng đậu

Thành phần dinh dưỡng và công dụng

Váng đậu được ví von là “vua dinh dưỡng” vì là thực phẩm chứa nhiều chất béo, protein và đặc biệt không chứa Cholesterol, được coi là thực phẩm lành mạnh và giàu calo.

Có 233 calo trong 100g váng đậu, chất béo 13.44g, carb 4.15g, protein 21.76g.

Nguồn: fatsecret.

công dụng của váng đậu

Do không chứa cholesterol nên váng đậu tốt cho người già, người mắc các bệnh mãn tính về máu, huyết áp. ngoài ra, Axits glutamate xuất hiện trong váng đậu giúp kích thích não bộ hoạt động hiệu quả, ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Tốt cho người tậm gym, người chơi thể thao rèn luyện cơ bắp nhờ hàm lượng protein lên tới 45% trong váng đậu.

Theo Thanhnien, váng đậu còn là thực phẩm giúp ngăn ngừa loãng xương, ngăn ngừa và trị mụn, tăng kích thước vòng 1, Giảm chứng bốc hỏa trong thời kỳ mãn kinh và cả dưỡng da.

Những người có bệnh lý về thận, bệnh nhân về gout, rối loạn đường huyết hoặc đang sử dụng thuốc có thành phần tetracycline – một loại thuốc kháng sinh được sử dụng để điều trị một số bệnh do nhiễm trùng, người đang hạn chế cân thì không nên ăn nhiều váng đậu.

Sản xuất váng đậu

Váng đậu được phơi thành những mẻ lớn

Váng đậu được cung cấp trên thị trường chủ yếu đến từ các cơ sở sản xuất tư nhân và Doanh nghiệp nhỏ, sản xuất hàng tạ váng đậu hàng ngày. Váng đậu kém chất lượng có khả năng bị cho thêm các chất phụ gia để váng đậu tệ hơn, thêm chất tẩy để váng đậu có màu đẹp hơn. Rất khó để phân biệt được váng đậu bẩn và váng đậu sạch, người tiêu sử dụng hãy chọn mua những danh mục có nhãn mác đầy đủ từ những cơ sở uy tín.

Tự làm váng đậu

Cách làm váng đậu tương đối dễ dàng để thực Hiện tại nhà. Theo đó, người ta trộn đậu nành với đậu phộng rồi ngâm cho nở mềm sau đó xay nhuyễn. Tiếp đó đun sôi rồi hạ nhỏ lửa chờ lớp váng đậu nổi lên trên. Nhẹ vàng sử dụng đũa vớt ra đem phơi khô là thu được thành phẩm.

Top 17 cách chế biến váng đậu khô viết bởi Blog Noi That xinh

Váng đậu là gì? Chế biến váng đậu tại nhà và làm những món ngon ăn là ghiền

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 4.62 (225 vote)
  • Tóm tắt: 4.1.2. Cách làm váng đậu hũ kho. Váng đậu khô ngâm mềm, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Hành lá và hành boa rô nhặt …
  • Nội Dung: Váng đậu cuộn được xem là một trong những phiên bản chay thú vị của món chả giò truyền thống Việt Nam. Có rất thường xuyên công thức làm món này để đổi vị. Bạn có thể cuộn để chiên, xốt cà chua hoặc xốt dầu hào. Cách làm nào cũng có vị ngon đặc trưng dùng …
Xem chi tiết

Tổng hợp Váng Đậu Khô giá rẻ, bán chạy tháng 1/2023 – BeeCost

  • Tác giả: beecost.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 4.47 (200 vote)
  • Tóm tắt: Đánh giá Top 10+ Váng Đậu Khô giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 1/2023 trên các sàn … 1kg váng đậu khô – tàu hũ ký sạch 100% sử dụng nấu chay nấu lẩu.

Tàu hũ ky (Váng đậu)

  • Tác giả: quickervietnam.com
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 4.3 (543 vote)
  • Tóm tắt: Trong quy trình nấu đậu sẽ xuất hiện 1 lớp mỏng nổi bên trên. Người ta vớt lớp này đem phơi khô, xắt miếng để thành váng đậu. Tên gọi khác của váng đậu là: phù …
  • Nội Dung: Váng đậu được sử dụng làm nguyên liệu cho thường xuyên món ăn nhưng thường nhật là món lẩu. Hầu hết các món lẩu đều đặn có khả năng và nên dùng váng đậu. Với váng đậu tươi người ta thường chiên sơ cho váng đậu cứng lại rồi mới nhúng vào nồi lẩu cho chín mềm để thưởng …
Xem chi tiết

Trổ tài vào bếp với các món ngon từ VÁNG ĐẬU – Hikari EXIM

  • Tác giả: hikariexim.com
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 4.02 (228 vote)
  • Tóm tắt: Các món ngon từ váng đậu. Có vô vàn món ngon được chế biến từ váng đậu. … Cách làm dễ dàng như những món xào rau củ thông thường bạn nhé.
  • Nội Dung: Nguyên liệu chỉ cần Váng các nhóm đậu các loại rau củ bạn yêu thích và có thêm cả nấm kèm gia vị thông thường. Cách làm đơn giản như những món xào rau củ thông thường bạn nha. Bạn chỉ cần nhớ ngâm váng đậu với nước cho mềm sau đó cắt nhỏ ra và thái vừa ăn …
Xem chi tiết

Cách sơ chế váng đậu ăn lẩu ngon miệng

  • Tác giả: anlocfood.com
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 3.9 (416 vote)
  • Tóm tắt: Trước tiên, váng đậu được đem đi ngâm nước cho mềm và nở. · Đem váng đậu cắt thành từng miếng vừa ăn. · Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun sôi cho tới khi nóng thì …
  • Nội Dung: Váng đậu được làm từ nguyên liệu chính là đậu nành nên giàu khoáng chất và làm thực phẩm đúng mực đối với sức khỏe của con người. Vì váng đậu rất lành tính và được làm từ thiên nhiên nên bất kì ai cũng có khả năng ăn được váng đậu. Váng đậu là nguyên …
Xem chi tiết

Món canh chua thanh nhẹ mà lại nấu nhénh, trời nóng ăn quá hợp

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 3.72 (491 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh chua váng đậu nấu nấm, món chay ngon, món ăn từ váng các nhóm đậu món ngon từ váng đậu. … Váng đậu khô 100g. 2. Trứng 1 quả.

Các món ăn từ váng đậu dễ dàng ngon bất ngờ

  • Tác giả: tieudungplus.vn
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 3.55 (477 vote)
  • Tóm tắt: Váng đậu còn được gọi là tàu hũ ky hay phù trúc. Váng đậu thường được dùng để thả vào nồi lẩu hoặc chiên giòn. Tuy vậy, còn có thể chế biến …
Xem cụ thể

Cách làm váng đậu – phù trúc hay tàu hủ ki

  • Tác giả: thucduong.org
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 3.27 (438 vote)
  • Tóm tắt: Đổ nước bột đậu vào tủi vải nhồi ép để lấy nước sữa đậu, bỏ bã vào bát để chế biến các món khác. Đặt khay inxo và tấm thiếc lên trên bếp, đổ nước sữa đậu vào …
  • Nội Dung: Chuẩn bị: dụng cụ làm váng đậu gồm khay inox dài khoảng 20x30cm và sâu 4 đến 7 cm; thêm một hoặc vào tấm thiếc kê dưới khay; 1 con dao nhọn và sắc, một cái đũa dày khoảng 60 cm, ngâm nước cho ẩm, 1 cai nồi lớn đường kính khoảng 40cm sâu khoảng 20 …
Xem chi tiết

Các món ăn ngon từ váng đậu vô cùng dễ làm

  • Tác giả: nuongthom.net
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 3 (488 vote)
  • Tóm tắt: Váng đậu có khả năng chế biến được rất thường xuyên món ăn khác nhau, tuy nhiên ở phần dưới đây mình chỉ đưa ra cho cac bạn những món ăn ngon nhất với …
  • Nội Dung: Chúc các bạn thành công với những món ăn từ váng đậu tôi đưa ra phía trên nhé. Nếu chưa tìm được nơi mua váng đậu ngon, chất lượng, giá rẻ thì cứ đến với Nông Sản Dũng Hà nha các bạn. Đặt hàng tại website Nông Sản Dũng Hà: …
Xem cụ thể

Váng Đậu Tươi Thủ Công Uy Tín Giá Rẻ Chất Lượng An Toàn

  • Tác giả: nhatminhchay.com
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 2.92 (200 vote)
  • Tóm tắt: Loại khô thì chắc mọi người vẫn hay chiên để nhúng lẩu. … Có rất thường xuyên cách sử dụng chế biến váng đậu tươi. như cuộn với đậu phụ chiên, …

Các món từ váng đậu đơn giản mà dễ làm

  • Tác giả: dattiectrongoi.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 2.83 (124 vote)
  • Tóm tắt: Trong khi nấu đậu nành, sẽ xuất hiện một lớp màng đậu mỏng trên bề mặt của sữa đậu, nhẹ nhàng vớt lớp màng đó ra và phơi khô là bạn đã có ngay …
  • Nội Dung: Một biến tấu cực kỳ lạ miệng đến từ món váng đậu mà không phải là món chay, chính là váng đậu cuộn thịt. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm váng đậu khô, thịt lợn băm nhỏ, gia vị, trứng. Bước đầu tiên, bạn cần làm ướt váng đậu để khiến váng đậu mềm và dễ …
Xem cụ thể

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN ỨNG VIÊN

  • Tác giả: vieclam123.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 2.77 (78 vote)
  • Tóm tắt: Váng đậu là gì? Váng đậu có tác dụng gì? Ưu điểm của váng đậu. Chế biến váng đậu khô ăn lẩu. Bật mí bí quyết làm váng đậu tại nhà thơm ngon …
  • Nội Dung: Váng đậu trong tiếng Anh là Tofu skin, còn có tên gọi khác là tàu hũ ky, phù trúc, gân đậu, áo đậu phụ… Đây là chế phẩm được sản xuất từ đậu nành nguyên chất có màu vàng. Người ta sẽ nấu sữa đậu và vớt lớp màng bên trên cùng, cắt nhỏ, phơi khô tạo …
Xem cụ thể

Hướng dẫn cách chế biến các món chay ngon từ tàu hủ ky

  • Tác giả: hitavegan.com
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 2.53 (57 vote)
  • Tóm tắt: Điều này nghĩa là khi sữa đậu được đun trên bếp sẽ xuất hiện lớp váng đậu mỏng … tàu hủ ky kho chay; cách chế biến tàu hủ ky cọng khô; tàu hủ ky xào sả ớt …
  • Nội Dung: Chế biến tàu hủ ky thế nào có sự khác biệt giữa từng món ăn. mặc khác, thông thường với tàu hủ ky khô có đặc điểm là khá mỏng, dính nên được bán thành từng xấp và người sử dụng khi mua về dùng chiên sơ qua để nguyên liệu này cứng hơn trước khi sử …
Xem chi tiết

Cách chiên váng đậu

  • Tác giả: bingofood.net
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.42 (78 vote)
  • Tóm tắt: Váng đậu ( Tàu hũ ky ) là thực phẩm thường được dùng nhiều trong các món lẩu, nhất là lẩu dê, lẩu bò. Hoặc chế biến các món ăn chay, như giò chay từ váng …

Váng đậu tươi – Khoai Bao

  • Tác giả: khoailangdongthai1.myharavan.com
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 2.37 (78 vote)
  • Tóm tắt: Cách sử dụng: – Váng đậu tươi thì ngoài ăn lẩu có thể chế biến được rất nhiều món ngon: như xào thập cẩm với các loại rau củ quả, tàu hũ ky cuộn tôm, …

dùng váng đậu làm món chay ngon mùa Vu Lan

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 2.28 (146 vote)
  • Tóm tắt: 1. Váng đậu xào chay. Váng đậu xào chay là món ăn được rất nhiều người yêu thích, trong đó, những người theo đạo Phật thường chế biến món này …
  • Nội Dung: – Đầu tiên cho dầu vào chảo, sau đó phi thơm hành tím, lần lượt cho đậu Hà Lan, su hào, cà rốt, nấm rơm, mộc nhĩ vào xào chung với mức lửa to, tiếp theo cho váng đậu vào xào cùng, thêm chút hạt nêm, xíu muối vào cho vừa ăn. Cuối cùng trước khi bắc …
Xem chi tiết

Váng đậu là gì? Cách làm váng đậu ăn lẩu ngay tại nhà

  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 2.21 (85 vote)
  • Tóm tắt: Trong quá trình nấu đậu một lớp đậu mỏng sẽ được hình thành bên trên bề mặt của nồi sữa đậu, đây chính là váng đậu. Lớp váng này khá béo và …
  • Nội Dung: Bước 1: Đun từ từ sữa với lửa nhỏ liu riu. Sau khoảng một số phút lúc này bạn sẽ thấy bên trên mặt của lớp sữa xuất hiện một lớp váng mỏng. Lớp váng này sẽ có màu đậm hơn màu sữa một chút và đó chính là váng đậu. Tiếp tục đun khoảng 7 đến 8 phút để …
Xem chi tiết


Bài viết liên quan