Trường Trung cấp nghề Ninh Hòa

Các bạn đang xem bài : “Trường Trung cấp nghề Ninh Hòa”

Đánh giá về Trường Trung cấp nghề Ninh Hòa


Xem nhanh
Video này mình hướng dẫn về hồ sơ thủ tục lãnh tiền BHTN ,cập nhật theo tình hình mới nhất hiện nay, mình có hướng dẫn chi tiết về 2 hình thức nộp hồ sơ, đó là nộp hồ sơ trực tiếp tại TTGTVL và nộp hồ sơ qua BƯU ĐIỆN, đây là video hướng dẫn cho những bạn nộp hồ sơ BHTN lần đầu, nếu b nào nộp hồ sơ lần thứ 2, lần thứ 3 để trình diện thông báo việc làm hàng tháng thì mình có hướng dẫn ở video sau nhé.Mình có ghim đường link ở phần bình luận bạn nào cần thì vào xem nha.
Nếu thấy video hay hữu ích thì hãy ĐĂNG KÍ KÊNH và nhấn vào cái chuông thông báo để xem thêm nhiều video hữu ích nữa nhé: Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCKAPZaLP7R2qQsmUAlEiJLA?view_as=subscriber

Đường link tải mẫu đơn Đề nghị hưởng BHTN mẫu số 3 : http://www.vieclamhcm.net/tintuc/tinchitiet/tabid/111/Id/640/MAU-NOP-HO-SO-MAU-SO-01-MAU-SO-03-MAU-SO-04-MAU-SO-08-MAU-SO-10-MAU-SO-16-MAU-SO-17-MAU-SO-23.aspx

Video hướng dẫn cách tính tiền BHXH 1 lần dành cho người tham gia bảo hiểm từ 1 năm trở lên: https://youtu.be/E94ZRx6KRGs

Video hướng dẫn cách tính tiền BHXH 1 lần dành cho người tham gia bảo hiểm dưới 1 năm: https://youtu.be/3BT6aptk1DA

Video hướng dẫn hồ sơ thủ tục lãnh tiền BHXH 1 lần cập nhật theo tình hình mới nhất hiện nay : https://youtu.be/L46S53pW1PM

Video về Nguyên nhân Hồ sơ ko hợp lệ: https://youtu.be/A3Xvg6YGCH

Video hướng dẫn cách đăng kí tài khoản VSSID: https://youtu.be/5BvS-IZMIRU

Facebook: https://www.facebook.com/Yenyenhyhybaohiem

Fanpage: https://www.facebook.com/Yenyenhyhy/

Group giải đáp bhxh, bhtn, bhts, hưu trí miễn phí : https://www.facebook.com/groups/537059713623317/?ref=share

#BHTN #TCTN #yenyenhyhy

QUY TRÌNH

GIẢI QUYẾT CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

Nhằm từng bước hoàn thiện quy trình tác nghiệp, cải thiện năng lực, hiệu quả trong các khâu: tư vấn ban đầu, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp để họ sớm quay lại thị trường lao động và theo dõi thông báo tìm việc làm mỗi tháng. Trường trung cấp nghề Ninh Hòa sửa đổ, bổ sung, hoàn thiện Quy trình giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp tại đơn vị chi tiết như sau:

Bước 1:  TƯ VẤN VÀ TIẾP NHẬN ĐĂNG KÝ THẤT  NGHIỆP:

1- Tiếp nhận người lao động: Khi người lao động (NLĐ) đến trường trung cấp nghề Ninh Hòa để đăng ký thất nghiệp giải quyết chế độ Bảo hiểm thất nghiệp, cán bộ phụ trách yêu cầu người lao động xuất trình giấy tờ liên quan, sau đó đối chiếu giữa CMND (bản chính) với người lao động, kiểm tra bản chính quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, sổ bảo hiểm xã hội (nếu có), để xác định đúng là người lao động thất nghiệp, tránh trường hợp người khác đi làm thay, hoặc giả mạo giấy tờ để hưởng trợ cấp thất nghiệp.

2- Tư vấn cho người lao động chính sách bảo hiểm thất nghiệp (quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động), hướng dẫn NLĐ đọc Thông tin về chính sách BHTN tại tờ rơi, điểm nào NLĐ chưa rõ thì cán bộ giải thích để NLĐ hiểu rõ về quyền lợi, trách nhiệm của mình khi thực hiện chính sách BHTN.

3-Tư vấn cho người lao động về việc làm và học nghề. Chú trọng tư vấn giới thiệu việc làm giúp người lao động có đủ thông tin để chọn tiếp tục tìm được việc làm, hoặc đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp, tư vấn tham gia khóa học nghề phù hợp để họ sớm quay lại thị trường lao động.

4- Thu thập thông tin nguyện vọng của người lao động về việc làm và học nghề. (Thông qua phiếu tư vấn)

5- Nếu người lao động có nguyện vọng hưởng các chế độ trợ cấp thất nghiệp. Cán bộ tiếp nhận cung cấp mẫu đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp và hướng dẫn NLĐ kê khai các thông tin theo mẫu, cán bộ tiếp nhận phải có trách nhiệm kiểm tra rà soát các thông tin mà họ khai, đề nghị NLĐ khẳng định đã hiểu rõ về quyền lợi, trách nhiệm của mình trước khi ký vào bản thông tin đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, hướng dẫn NLĐ về hồ sơ, hồ sơ và thời hạn nộp hồ sơ hưởng BHTN, chỉ nhận những bản đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp NLĐ khai đầy đủ các nội dung theo mẫu vào sổ theo dõi.

6- Thu nhận hồ sơ (Đối chiếu với bản chính, đóng dấu đã đối chiếu bản chính vào các bản sao y).Thu nhận hồ sơ và sắp xếp theo thứ tự gồm:

6.1. Giấy CMND;

6.2.Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp;

6.3. quyết định thôi việc hoặc chấm dứt hợp đồng lao động/làm việc đã hết hạn;

6.4. Sổ BHXH.

7- Theo dõi và tiếp tục nhận giấy tờ hưởng trợ cấp thất nghiệp theo qui định. Khi tiếp nhận hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, (chú ý đối chiếu sổ BHXH với bản gốc, số tháng đóng BHTN, đối chiếu ngày, tháng, năm sinh giữa CMND với ngày, tháng, năm sinh trong sổ BHXH), nếu không khớp hoặc sai sót thì hướng dẫn NLĐ thực hiện ngay việc điều chỉnh. Trường hợp NLĐ điều chỉnh thì đề nghị NLĐ nộp bản sao giấy hẹn làm CMND, hoặc biên bản tiếp nhận giấy tờ của cơ quan Bảo hiểm xã hội để kịp thời hoàn tất hồ sơ (sẽ nhận hồ sơ đã điều chỉnh khi NLĐ đến nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp). Khi NLĐ nộp đủ các loại hồ sơ theo quy định, trao giấy hẹn trả kết quả cho người lao động.

Bước 2: CHUYỂN HỒ SƠ HƯỞNG BHTN VÀ NHẬN QUYẾT ĐỊNH:

1- Kiểm tra hồ sơ theo qui định và tính xác thực thông tin hồ sơ.

2- Tính toán chế độ trợ cấp thất nghiệp qua phần mềm đưa ra quyết liệt trợ cấp thất nghiệp chính xác.

3- Làm hồ sơ chuyển hồ sơ về Trung tâm dịch vụ việc làm Khánh Hòa gồm: Danh sách người hưởng trợ cấp thất nghiệp có chữ ký của thủ trưởng đơn vị kèm giấy tờ gởi qua đường chuyển phát nhénh vào chiều ngày thứ sáu hàng tuần (hoặc vào các ngày khác trong tuần nếu giấy tờ nhiều hay để kịp thời gian trả quyết định cho người lao động). Đồng thời gửi danh sách người hưởng trợ cấp thất nghiệp theo địa chỉ email:[email protected] để Trung tâm theo dõi tránh thất lạc giấy tờ.

Bước 3: TRẢ QUYẾT ĐỊNH VÀ HƯỚNG DẪN THÔNG BÁO TÌM VIỆC LÀM:

1 – Nhận quyết liệt từ Trung tâm sản phẩm việc làm Khánh Hòa chuyển đến qua thư chuyển phát nhanh, cùng lúc ấy kiểm tra Email của đơn vị danh sách người hưởng các chế độ bảo hiểm thất nghiệp do Trugn tâm sản phẩm việc làm gửi đến, nhằm phát hiện mất hoặc thiếu quyết liệt.

2- Tiếp nhận và phân loại hồ sơ (hưởng 3 tháng, 6 tháng), lập danh sách theo dõi trên phần mềm, lập kế hoạch tư vấn và tiếp nhận người lao động đến thông báo tìm việc làm định kỳ.

3- Trả quyết định cho người lao động theo giấy hẹn; Đồng thời thực hiện tư vấn việc làm, giới thiệu việc làm và học nghề cho người lao động. Thông báo tình hình tìm việc làm lần thứ nhất. Nếu người lao động có nguyện vọng học nghề, tiếp tục hướng dẫn hồ sơ và đề xuất quyết liệt học nghề chuyển về Trung tâm Giới thiệu Việc làm Khánh Hòa giải quyết.

4- Tiếp nhận hồ sơ xin hưởng 1 lần, xin hủy quyết liệt hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động chuyển về Trung tâm Giới thiệu Việc làm Khánh Hòa giải quyết.

5- mỗi tháng từ ngày 21 đến 25 tổng hợp kết quả báo cáo tổng hợp và đề xuất xử lý tạm dừng, chấm dứt hưởng.

quy trình này được triển khai thực hiện kể từ ngày ban hành./.

 TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ NINH HÒABài viết liên quan