Cách làm kho quẹt chuẩn vị Nam bộ

Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm kho quẹt chuẩn vị Nam bộ”

Đánh giá về Cách làm kho quẹt chuẩn vị Nam bộ


Xem nhanh
Nước mắm kho quẹt, thịt kho quẹt và tốp mỡ kho quẹt đơn giản nhưng ngon khó cưỡng, chấm rau củ hay ăn với cơm trắng thì ăn không dừng luôn, món ngon dân dã nam bộ và miền tây [ASMR]
How to make Vietnamese magic caramelized pork belly sauce [cooking sound]
Đăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Website : http://cobabinhduong.com
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : [email protected]
●● Nguyên liệu :
- 200g thịt mỡ (pork lard)
- 50g tôm khô (dried shrimp)
- 100ml (7tbsp) nước mắm (fish sauce)
- 70g (5tbsp) đường (sugar)
- ½ tsp (5g) bột ngọt (MSG)
- 1 tbsp tương ớt (chilli sauce)
- 3 tbsp nước (water)
- 3 củ hành tím (shallot)
- 5 tép tỏi (garlic)
- 3 tép hành lá (green onion)
- 4 trái ớt (chilli)
- 1 tsp tiêu hạt (pepper)
- 2 nhánh tiêu xanh (green pepper)
- Rau củ các loại : Bầu , bí , mướp , rau muống , rau lang ,đậu rồng , cải , đậu đũa , bông bí , đọt su , đọt bầu …. (vegestables)
#CoBaBinhDuong #CoBaBinhDuongChannel #ASMR #KhoQuet
Trans:
1. KHO QUET 야채 먹기를 멈출 수없는 매직 소스
2. KHO QUET 野菜を食べるのをやめさせない魔法のソース
3. KHO QUET - Saus ajaib yang membuat Anda tidak bisa berhenti makan sayuran
4. ทำซอสคาราเมลสูตรนี้แล้วคุณจะหยุดกินผักไม่ได้
5. 吃不停蔬菜的方法。使这种酱又名KHO QUET
طريقة تناول الخضار بدون توقف. اصنع هذه الصلصة المعروفة باسم KHO QUET. 6
7. KHO QUET - वह सॉस जो आपको सब्जी नॉन-स्टॉप खाने के लिए पसंद है
8. Vietnamese Kho Quet - faites ceci et vous pouvez manger toutes sortes de légumes

Other channel:
Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

Mỗi món ăn trên bản đồ ẩm thực của dân tộc ta lại mang đặc trưng và hương vị riêng biệt của từng vùng, từng địa phương riêng. Nếu như người dân miền Bắc ưa chuộng món mắm tép thì người Nam Bộ lại nổi tiếng với món kho quẹt thơm ngon nức lòng. Nếu bạn còn thấy xa lạ với món ăn này, hãy tham khảo và thử làm theo bài hướng dẫn cách làm nước chấm kho quẹt dưới đây của công ty chúng tôi để cùng gia đình trải nghiệm sự tuyệt vời mà nó đem lại nhé!

Xem nhanh nội dung

Kho quẹt là gì?Cách làm kho quẹt ngon, chuẩn vị Nam Bộ
 • Nguyên liệu làm kho quẹt
 • Hướng dẫn các bước làm mắm chấm kho quẹt Nam Bộ
Kho quẹt ăn với món gì ngon? 
 • Cơm trắng
 • Cơm cháy kho quẹt
 • Rau luộc kho quẹt

Kho quẹt là gì?

Kho quẹt (hay còn được gọi là mắm kho quẹt, nước chấm kho quẹt) là một món ăn dân dã, thường nhật trong cộng đồng người dân Nam Bộ và dần được yêu thích ở khắp mọi nơi.

Món ăn này có đặc trưng chính là sự hòa quyện của vị mặn từ nước mắm, vị ngọt của đường, chút cay cay từ ớt, vị the của hạt tiêu, mùi thơm lừng của tỏi được phi qua dầu và đặc biệt là mùi béo ngậy của tóp mỡ.

Có thông tin cho rằng, người dân miền Nam gọi món này là kho quẹt có lẽ bắt nguồn từ cách chế biến (kho tóp mỡ với nước mắm cùng các gia vị khác) và phương pháp ăn (sử dụng đũa, thìa quẹt mắm lên đồ ăn).

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm KHO QUẸT ngon đậm đà thơm nức chấm rau củ luộc ăn là ghiền

Mô tả video

Nước mắm kho quẹt, thịt kho quẹt và tốp mỡ kho quẹt đơn giản nhưng ngon khó cưỡng, chấm rau củ hay ăn với cơm trắng thì ăn không dừng luôn, món ngon dân dã nam bộ và miền tây [ASMR]nHow to make Vietnamese magic caramelized pork belly sauce [cooking sound]nĐăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM nWebsite : http://cobabinhduong.com nFacebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuongnEmail : [email protected]●● Nguyên liệu : n- 200g thịt mỡ (pork lard)n- 50g tôm khô (dried shrimp)n- 100ml (7tbsp) nước mắm (fish sauce)n- 70g (5tbsp) đường (sugar)n- ½ tsp (5g) bột ngọt (MSG)n- 1 tbsp tương ớt (chilli sauce) n- 3 tbsp nước (water)n- 3 củ hành tím (shallot)n- 5 tép tỏi (garlic)n- 3 tép hành lá (green onion)n- 4 trái ớt (chilli)n- 1 tsp tiêu hạt (pepper)n- 2 nhánh tiêu xanh (green pepper)n- Rau củ các loại : Bầu , bí , mướp , rau muống , rau lang ,đậu rồng , cải , đậu đũa , bông bí , đọt su , đọt bầu …. (vegestables)n#CoBaBinhDuong #CoBaBinhDuongChannel #ASMR #KhoQuetnTrans:n1. KHO QUET 야채 먹기를 멈출 수없는 매직 소스n2. KHO QUET 野菜を食べるのをやめさせない魔法のソースn3. KHO QUET – Saus ajaib yang membuat Anda tidak bisa berhenti makan sayurann4. ทำซอสคาราเมลสูตรนี้แล้วคุณจะหยุดกินผักไม่ได้n5. 吃不停蔬菜的方法。使这种酱又名KHO QUETnطريقة تناول الخضار بدون توقف. اصنع هذه الصلصة المعروفة باسم KHO QUET. 6 n7. KHO QUET – वह सॉस जो आपको सब्जी नॉन-स्टॉप खाने के लिए पसंद हैn8. Vietnamese Kho Quet – faites ceci et vous pouvez manger toutes sortes de légumesnnOther channel:nHidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDAnTasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3QnEMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYwnMaangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04XvvwnTaste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJAn꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt lợn

Cách làm kho quẹt ngon, chuẩn vị Nam Bộ

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ tôm khô

Nguyên liệu làm kho quẹt

 • 50g tôm khô
 • 200g thịt ba chỉ
 • 1 củ hành tím
 • Hành lá cắt nhỏ
 • Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, ớt
 • Dụng cụ thực hiện như chảo, nồi, bếp.

Để cho món mắm kho quẹt ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi đất hoặc những chiếc nồi có lòng dày như nồi ủ hay nồi nấu cháo nhé.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ xoài chua

Hướng dẫn các bước làm mắm chấm kho quẹt Nam Bộ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm

Đầu tiên, bạn ngâm 50g tôm khô với nước ấm cho mềm, nên ngâm tôm trong khoảng 10 phút, thịt ba chỉ thì rửa sạch rồi thái hạt lựu.Cùng lúc đó, bạn tiến hành pha nước sốt gồm 8 muỗng canh nước mắm với 4 muỗng canh đường cùng 4 muỗng canh nước lọc để sau đó pha vào hỗn hợp kho quẹt.

Sơ chế các nguyên liệu trước khi thực hiện kho quẹt

Bước 2: Rang thịt

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, sau đó cho toàn bộ số thịt vào rang vàng. Sau khi thịt đã vàng, bạn lấy thịt ra và chắt hết mỡ đi.

Bạn rang thịt đến khi thịt vàng đều là được và chắt bỏ mỡ

Bước 3:

Bạn lấy 3 thìa mỡ lợn rồi cho vào nồi đất, thêm hành vào phi thơm, tiếp đến đổ phần tôm đã vớt để ráo nước vào trong nồi, đảo đều. Đến khi thấy tôm bắt đầu săn lại thì cho thịt ba chỉ đã chiên vàng ở trên vào cùng, trộn đều rồi đổ thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

Bạn phi hành thơm và cho phần thịt đã rang vàng vào nồi đất

Bước 4: Bây giờ, bát nước chấm pha sẵn ở bước sơ chế bạn đổ vào nồi thịt, thêm tiêu và ớt tuỳ theo khẩu vị, điều chỉnh bếp lửa nhỏ để rim kho quẹt đến khi mắm keo lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào.

Bước cuối cùng, bạn thêm nước sốt vào và đợi kho quẹt keo lại là được

Vị mặn mặn, ngọt ngọt của mắm đường, giòn sựt của tóp mỡ chiên giòn, thêm một chút tôm khô – linh hồn của món kho quẹt chắc chắn sẽ là món khoái khẩu của mọi thành viên trong gia đình. Chúc các bạn làm mắm kho quẹt thành công tại nhà nha!

Kho quẹt ăn với món gì ngon?

Với vị thơm đặc trưng của nước mắm, sau khi làm xong mắm chấm kho quẹt, bạn và gia đình có thể ăn kèm cùng rất thường xuyên món khác, điển hình như:

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ cơm nguội

Cơm trắng

Kho quẹt có mùi vị độc đáo, thơm lừng và hấp dẫn khứu giác một cách kì lạ, món kết hợp đơn giản nhất bạn có thể nghĩ tới đó chính là cơm trắng. Sự kết hợp của những hạt gạo dẻo ngon, trắng mềm và mắm kho quẹt sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng đưa cơm và cứ muốn ăn mãi không dừng.

Cơm cháy kho quẹt

Cơm cháy kho quẹt từ lâu đã trở thành một trong số những món ăn vặt ưa thích của thường xuyên bạn trẻ, không chỉ tại miền Nam Bộ mà còn lan rộng ra toàn quốc. Cơm cháy giòn rụm sau khi được bao phủ thêm một lớp mắm kho quẹt thơm mùi tôm khô, ngậy mùi tóp mỡ, phảng phất hương vị cay từ hỗn hợp ớt, hạt tiêu, hành sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được sức hút của nó.

Cách làm cơm cháy kho quẹt không hề khó, khá nhanh và không yêu cầu nhiều bước. Kho quẹt đã có thể chế biến theo công thức công ty chúng tôi đề cập phía trên, còn cơm cháy bạn có khả năng mua ngoài hoặc tự làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị một tô cơm trắng, cho thêm 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm rồi trộn đều. Cùng lúc đó, bạn rửa sạch rồi để nóng một chiếc chảo chống dính, rưới 1 lớp dầu ăn mỏng phủ kín mặt chảo. Việc tiếp theo là đổ cơm ra chảo dàn đều đặn, đổ một chút nước xung quanh rồi dùng thìa ấn, cán mạnh để các hạt cơm dính vào với nhau và trở thành một mặt phẳng dẹt trong lòng chảo. Cuối cùng, bạn chỉ cần đậy vung chảo, để lửa vừa nhỏ cho cơm được giòn đều tới khi cảm thấy đã chín là có khả năng đem ra chấm với kho quẹt rồi.

Tuy bình dân nhưng món ăn này lại cực kì dễ gây nghiện, khiến các bạn sẽ phải nhớ mãi không quên hương vị của nó thôi!

✅ Mọi người cũng xem : đèo hải vân ở đâu

Rau luộc kho quẹt

Nghe như tên một món ăn cầu kì nhưng thực chất rau luộc kho quẹt chỉ là sự “bắt tay” khéo léo của những loại rau củ luộc như bí đỏ, su hào, củ cải, cà rốt, quả đỗ xanh, mướp rừng,… và mắm kho quẹt. Cách làm kho quẹt chấm rau củ bạn tham khảo phần 2 bài viết của Chúng Tôi nha.

Hy vọng rằng, bài viết trên đây của Chúng Tôi đã chia sẻ được cho các bạn những thông tin bổ ích, chúc bạn thành công với món ăn này nha!

hiện nay, META.vn có bán rất nhiều sản phẩm đồ sử dụng nhà bếp thuận tiện lợi, chính hãng hỗ trợ việc vào bếp của các bà nội trợ, Quý khách có mong muốn mua sắm các sản phẩm gia dụng, hãy nhénh tay truy cập pgdnamgiang.edu.vn.vn hoặc gọi đến số hotline để được tư vấn cụ thể và đặt hàng online nhanh chóng hơn nhé. Chúng Tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách!

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm bài viết liên quan: Bài viết liên quan

  Bài viết tổng hợp liên quan