Cách nấu canh rong biển không tanh

Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu canh rong biển không tanh”

Đánh giá về Cách nấu canh rong biển không tanh



Cách nấu canh rong biển không tanh – Món ngon – ZINGNEWS.VN

Bạn có khả năng chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm.

  • Thứ bảy, 30/7/2022 07:06 (GMT+7)
  • 07:06 30/7/2022

Món canh rong biển thanh mát có tính giải nhiệt cao thường được ưa chuộng vào mùa hè nóng nực.

Rong biển là loại nguyên liệu bổ dưỡng được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó, rong biển nấu canh được xem là món ăn được yêu thích trên khắp thế giới. mặc khác, cách nấu canh rong biển sao cho không có mùi tanh đặc trưng không phải ai cũng biết.

Ảnh: beyondkimchee.

Dưới đây là cách nấu canh rong biển với thịt bò trong 3 bước thực hiện giúp bạn đơn giản thay đổi ngay thực đơn mỗi ngày.

Nguyên liệu

  • 150 g rong biển khô
  • 150 g thịt bò
  • Nửa chén rượu trắng
  • Nửa chén nước tương
  • 4 tép tỏi (đã bóc vỏ, đập dập)
  • 2 thìa tiêu xay
  • Một nhánh gừng tươi (gọt vỏ, rửa sạch, đập dập)
  • một số miếng đậu phụ non (đã cắt nhỏ)
  • một vài loại gia vị cần thiết khác: Dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm…

✅ Mọi người cũng xem : chợ bình điền ở đâu

Cách thực hiện

Sơ chế thịt bò

– Rửa sạch thịt bò với nước, sử dụng giấy thấm khô rồi thái thành lát mỏng vừa ăn.

– Cho thịt bò vào trong bát, cho một thìa cà phê nước tương, một thìa rượu trắng, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, trộn đều đặn và ướp không quá 30 phút.

Sơ chế rong biển

Ảnh: chunmani.

– Cho rong biển khô vào ngâm nước trong khoảng 10 phút. Sau thời gian đó, vớt rong biển ra ngoài, cắt thành miếng nhỏ.

– Thêm nửa thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê dầu ăn vào trong bát rong biển, ướp khoảng 10 phút. Đây thao tác quan trọng gây ảnh hưởng hương vị thành phẩm nên đòi hỏi nêm nếm gia vị chuẩn xác.

Nấu canh

– Bắc nồi có sẵn một thìa dầu ăn lên bếp. Khi dầu nóng, cho thịt bò vào xào trước.

– Quan sát thịt bò tái, bạn cho rong biển vào xào cùng, đảo đều đặn khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

– Đổ thêm khoảng 400 ml nước vào trong nồi, đun sôi rồi cho đậu phụ non vào nấu cùng. Bạn nêm nếm theo tỉ lệ một thìa cà phê muối, một thìa cà phê hạt nêm và vài giọt nước mắm tùy khẩu vị.

Ảnh: seriouseats.

– Cho thêm tỏi, gừng đập dập vào nồi canh, tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút và tắt bếp.

✅ Mọi người cũng xem : khám phụ khoa ở đâu

4 nhà hàng chay phong phú món ở TP.HCM

Bữa ăn thuần chay, thanh đạm với thành phần chính từ rau, củ, quả là gợi ý ẩm thực hấp dẫn để bạn thưởng thức vào đầu tháng âm lịch.

✅ Mọi người cũng xem : các món ngon từ chân gà

Thưởng thức cà phê của hãng siêu xe Bugatti ở Anh

Món cà phê đặc biệt tại Bugatti Ettore’s Espresso Shop ở London được đáp ứng trong chiếc cốc làm từ sợi carbon.

15:08 28/7/2022

3 cửa hàng buffet chay ở Hà Nội

Ngày đầu tháng âm lịch, bạn có thể lựa chọn đổi gió bằng bữa ăn chay thanh đạm, vừa đầy đủ dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe.



Bài viết liên quan