Salad măng tây ăn ngon mà thon dáng

Các bạn đang xem chủ đề về : “Salad măng tây ăn ngon mà thon dáng”

Đánh giá về Salad măng tây ăn ngon mà thon dáng


Xem nhanh
VTC Now | Măng tây là một loại rau cao cấp, còn được goi là rau “hoàng đế”, không những có hương vị đặc trưng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Song ở Việt Nam, măng tây chưa được phổ biến trong chế biến món ăn. Vậy chế biến măng tây ăn như thế nào để tốt cho sức khỏe và phù hợp với người Việt?

#vtcnow #vtc1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món salad măng tây:

– 1 bó măng tây

– 1 quả trứng

– 3 – 4 lát thịt lợn muối hoặc thịt jambon

– Giấm rượu, muối, tiêu, dầu ôliu

– 1 củ hành tím

Măng tây rửa sạch, để ráo nước. Bào đi giảm đi lớp vỏ ngoài dưới gần gốc vì nơi đó hay bị xơ.

Cắt khúc cỡ 2 đốt tay. Nấu nồi nước sôi, cho chút muối và dầu ăn, cho măng tây vào luộc chừng 1 phút.

Vớt ra ngâm nước đá để măng được giòn và giữ màu xanh.

Trứng gà luộc, bóc vỏ, thái khoanh.

Thịt heo muối (bacon) cho vào chảo chiên giòn hoặc cho vào lò vi sóng chừng 1 phút. Cắt thịt heo muối thành những miếng nhỏ.

Pha nước sốt : 2 muỗng canh giấm rượu + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng cf muối + tiêu + 4 muỗng canh dầu ô liu. Hành tím băm nhỏ trộn chung vào nước sốt.

Cho lần lượt măng tây, thịt heo muối vào tô lớn, rưới nước sốt trộn đều.

Trình bày ra đĩa, bày những khoanh trứng thái lát lên trên mặt. Rắc thêm chút tiêu.

Măng tây được các nhà thống kê xếp vào nhóm thực phẩm vàng vì rất tốt cho sức khỏe. Với món salad măng tây thanh mát này, chỉ cần chưa đến 30 phút chế biến mà bạn đã có thêm một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà. Món salad măng tây mang phong vị Châu Âu nên phần nêm nếm thật nhẹ nhàng, cốt để làm bật lên vị ngon ngọt của măng tây, vài lần hoà quyện với độ giòn béo của thịt heo muối và trứng gà. Một món ăn vừa nhẹ nhàng, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!



Bài viết liên quan