Salad mì Ý chua ngọt

Các bạn đang xem bài viết : “Salad mì Ý chua ngọt”

Đánh giá về Salad mì Ý chua ngọt


Xem nhanh
Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) vừa ra thông báo thu hồi một số lô mì ăn liền do Acecook Việt Nam sản xuất do có sử dụng Ethylene Oxide, là chất bị cấm dùng trong thực phẩm tại châu Âu. Vậy chất Ethylene Oxide là gì? Tại sao nó lại bị coi là 1 chất có nguy cơ gây ung thư? Những ung thư gì có thể mắc phải nếu tiếp xúc nhiều với chất này? Nếu như thực sự trong mì Hảo Hảo của Acecook đã bị thu hồi chứa chất này, những người đã ăn sẽ phải làm gì?
Theo wikipedia, Ethylene oxide (EO) là 1 hợp chất hữu cơ với công thức là C2H4O, nó là 1 ete vòng và epoxide đơn giản nhất.
EO là chất hóa học có khả năng phản ứng cao, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực.
EO được sử dụng chủ yếu như chất trung gian trong sản xuất một số hóa chất công nghiệp, các chất xuất của EO thường được sử dụng trong 1 số ngành công nghiệp bao gồm: nhựa, sợi polyester, chất tẩy rửa và chất chống đông ethylene glycol. EO cũng được sử dụng như một chất khử trùng hoặc thuốc trừ sâu để sử dụng trong một số sản phẩm nông nghiệp và tiệt trùng dụng cụ, vật tư y tế.
Một tỉ lệ rất nhỏ (0,05%) sản lượng EO hàng năm được sử dụng như 1 chất khử trùng hoặc thuốc diệt côn trùng. EO còn được sử dụng làm sản phẩm khử trùng có hiệu quả cao, được phép sử dụng ở nhiều quốc gia cho mục đích kiểm soát côn trùng trong một số sản phẩm nông sản, khử khuẩn các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm (đặc biệt cho gia vị và các loại thảo mộc như ớt bột, tiêu và quế,... trước yêu cầu luôn cần kiểm tra thường xuyên vi khuẩn Salmonella).
Vậy cụ thể tại sao EO bị cấm bị có khả năng gây ung thư?
Ủy ban độc chất quốc gia Hoa Kỳ phân loại EO là tác nhân gây ung thư ở người đã được biết đến dựa trên các bằng chứng đầy đủ về khả năng gây ung thư từ các nghiên cứu trên đối tượng là người. Các nghiên cứu này bao gồm nghiên cứu dịch tễ học và nghiên cứu về cơ chế của chất sinh ung thư (NTP 2015).
Các nghiên cứu dịch tễ học, nhận xét và đánh giá khả năng gây ung thư của cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA) và ủy ban quốc tế về nghiên cứu ung thư (IARC) đã lưu ý về sự mâu thuẫn giữa các bằng chứng độc học và dịch tễ học.
IARC (2008) phân loại EO là chất gây ung thư ở người (nhóm 1) dựa trên sự kết hợp của các dự liệu cơ học và các bằng chứng đủ để khẳng định khả năng gây ung thư trên thực nghiệm ở động vật, nhưng các bằng chứng dịch tễ học khẳng định khả năng gây ung thư trên người vẫn còn rất hạn chế.
Năm 2010 IARC tái khẳng định phân loại nhóm 1 đối với EO thông qua: 1. Bằng chứng hạn chế ở người về mối liên hệ giữa EO với ung thư cơ quan tạo máu (ung thư máu, Ulympho không Hodgkin, đa u tủy xương và bệnh bạch cầu kinh dòng lympho) và ung thư vú 2. Có bằng chứng đầy đủ về khả năng gây ung thư ở động vật thí nghiệm và 3. Bằng chứng mạnh mẽ về cơ chế gây độc gen (IARC 2012).
Câu hỏi đặt ra là: liệu trong thực tế, có thật sự là EO làm tăng nguy cơ gây ung thư ở người hay không? Khi mà các nghiên cứu dịch tễ học và các nghiên cứu trong thực nghiệm vẫn chưa đồng nhất?
Năm 2019, đã có 1 nghiên cứu tổng quan và phân tích gộp dựa trên tất cả các tài liệu nghiên cứu dịch tễ đã được báo cáo, sau khi tìm được 30 nghiên cứu, họ đã loại trừ và rút ra còn 13 nghiên cứu đủ thông tin để có thể tiến hành phân tích gộp nhằm tính toán nguy cơ gây ung thư máu, u lympho và ung thư vú ở người có tiếp xúc với EO.
Kết luận của phân tích cho thấy hầu hết các nghiên cứu dịch tễ học được công bố gần đây (2000-2010s) không ủng hộ kết luận rằng việc tiếp xúc với EO có liên quan tới việc làm tăng nguy cơ gây ung thư máu- bạch huyết và ung thư vú.
Tài liệu tham khảo:
1. NTP (2015) Ethylene Oxide, CAS No. 75-21-8. In: 13th report on carcinogens. US Department of Health and Human Services, Washington, D.C.
2. NTP (2016) NTP Process for preparation of the report on carcinogens. https://ntp.niehs.nih.gov/ntp/roc/process/process_508.pdf. Accessed 21 Dec 2017.
3. IARC (2008) Ethylene oxide. In: 1,3-Butadiene, ethylene oxide, and vinyl halides (vinyl fluoride, vinyl chloride, and vinyl bromide). IARC monographs on the evaluation of carcinogenic risks to humans, volume: 97. International Agency for Research on Cancer, Lyon, France, pp 185–309
4. IARC (2012) Ethylene oxide. In: Chemical agents and related occupations, Volume 100 F: a review of human carcinogens. International Agency for Research on Cancer, Lyon, pp 379–400
5. USEPA (2016) Evaluation of the inhalation carcinogenicity of ethylene oxide (CASRN 75-21-8): In support of summary information on the integrated risk information system (IRIS). EPA/635/R-16/350Fa. December 2016. National Center for Environmental Assessment, Office of Research and Development, U.S. Environmental Protection Agency, Washington, D.C.

Salad mì Ý chua ngọt | Món Ngon hàng ngày

11641 lượt xem

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

Các bé thường hay sợ ăn rau, do đó ta nên tập quen cho bé ăn kèm rau trong các món ăn thông thường. Món Salad mì Ý ngọt ngày hôm nay sẽ giúp bé tập quen với đậu Hà Lan, bắp cải bào mỏng và một ít gừng nữa đó.

Xem thêm video cùng chủ đề : Vì sao mì không Tôm vẫn được gọi là mì Tôm? Lịch sử 2 con tôm

Mô tả video

Thương hiệu mì ăn liền Colusa-Miliket hay

✅ Mọi người cũng xem : klenzit ms mua ở đâu

NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

 • Thịt má đùi gà : 100g
 • Mì Ý số 1 : 50g
 • Bắp cải tím bào mỏng : 50g
 • Đậu Hà Lan : 50g
 • Ngò rí băm nhỏ, 1 củ gừng băm nhỏ
 • Hạt điều rang giã nhỏ : 2M
 • Ăn kèm : Xà lách, cà chua
 • Gia vị : Muối, tiêu, tương xí muội, ớt paprika
 • Giấm gạo lên men Ajinomoto
 • Xốt Mayonnaise Vị Nguyên Bản
 • Hạt nêm

Xem thêm video cùng chủ đề : [NEW] TỔNG HỢP TIKTOK | NO CĂNG BỤNG với những món mì ở TRẠM MÌ ACECOOK | Mật Ngọt TV

Mô tả video

#MậtNgọtTV #matngottvnChào mừng đến với căn cứ ăn đêm 001 của Tiểu ăn vụng tui. Những người bạn đang chờ sẵn trong đó rồi. Hi bro, ngồi đây chờ lâu lắm rồi đúng không? Để xem hôm nay ăn gì nào?nĐừng quên like chia sẻ video và đăng kí kênh để theo dõi những video mới nhất nhé!nnTheo dõi kênh tại: https://bit.ly/2PyIK6onTheo dõi Tiktok tại: @matngottvnEmail: [email protected] sản phẩm: beacons.ai/matngottv

✅ Mọi người cũng xem : phú yên ở đâu

SƠ CHẾ

– Thịt gà cắt miếng mỏng, ướp 1/3M hạt nêm Aji-ngon, ít tiêu, 1/4M ớt paprika, 1M gừng băm, để thấm.

– Mì Ý luộc trong nước có ít muối đến khi chín mềm, vớt ra xả nước lạnh, để ráo.

– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 2M tương xí muội, 1M ngò rí băm, 1M Giấm gạo lên men LISA®.

✅ Mọi người cũng xem : trà vinh ở đâu

THỰC HIỆN

– Phi thơm gừng băm, xào săn thịt gà, cho đậu Hà Lan và 2M nước vào xào chín.

– Xếp các loại rau ra dĩa, cho mì Ý và thịt gà lên trên, rắc ớt paprika và hạt điều rang lên trên cùng.

CÁCH DÙNG

dùng kèm xà lách và cà chua.

✅ Mọi người cũng xem : biển 90 ở đâu

MÁCH NHỎ

– Bắp cải bào thật mỏng sẽ dễ thấm xốt hơn.

– sử dụng ớt paprika vừa tạo màu đẹp cho món ăn, vừa tạo hương vị đặc biệt.

TAGS

✅ Mọi người cũng xem : biển 19 ở đâu

Bình luận

✅ Mọi người cũng xem : thức ăn được hấp thụ chủ yếu ở đâu

Các món ngon khácBài viết liên quan

  Bài viết tổng hợp liên quan