4 cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt miễn phí

Các bạn đang xem bài : “4 cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt miễn phí”

Đánh giá về 4 cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt miễn phíHướng dẫn chi tiết 4 cách chuyển văn bản thành giọng nói, giọng đọc AI tiếng Việt miễn phí giọng nam/nữ 3 miền Bắc Trung Nam chuẩn nhất bằng phần mềm.
Để chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt các bạn có khả năng dùng công cụ Google Translate (Google dịch). tuy nhiên công cụ này có giọng đọc tiếng Việt không được tự nhiên tương đương rất khó khăn khi chuyển một đoạn văn bản dài hay tải giọng đọc về máy tính, điện thoại.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 4 cách để chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt cực chuẩn bằng cách dùng phần mềm miễn phí, rất dễ dùng hoặc thông qua các trang web chuyển đổi giọng nói trực tuyến miễn phí.

Cách 1. Phần mềm Dragon Speak 3.0.2 do Nguyễn Thành Phát (nhóm J2TEAM Community) phát triển dựa trên thư viện giọng đọc AI của Zalo

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói Dragon Speak là phần mềm đọc tiếng Việt miễn phí với giọng đọc nam/nữ 3 miền Bắc Trung Nam tương tự như người thật. do đó, bạn có thể lựa chọn giọng theo giới tính, vùng miền để đọc một bài báo hay truyện dài hoặc để review phim, lồng tiếng video…và tự động lưu thành file âm thanh có định dạng mp3 để dùng.
LINK TẢI PHẦN MỀM DRAGON SPEAK

Hướng dẫn sử dụng

– Tải file có tên làDragonSpeak3.0.2.zip theo link tải ở trên và sau đó giải nén file này ra thư mục, bấm vào file SpeakIt!.exe để mở phần mềm lên (hoặc có thể tạo shortcut cho file này ra desktop màn hình)

– Để dùng phần mềm, các bạn phải tạo và điền mã ZaloAI API key vào phần mềm, bằng cách truy cập vào trang https://zalo.ai/ và đăng nhập bằng tài khoản Zalo của bạn. Sau đó truy cập vào trang https://zalo.ai/account/manage-keys để lấy key. (bản miễn phí giới hạn chuyển văn bản thành giọng nói với 500 kí tự/ngày)

– Để chuyển văn bản thành giọng nói với thường xuyên ký tự hơn, các bạn chọn gói sản phẩm (từ 100.000 đồng – 300.000 đồng/tháng) TẠI ĐÂY, sau đó tạo ví và nạp tiền theo hướng dẫn TẠI ĐÂY.

– Copy đoạn văn bản muốn đọc dán vào khung hiển thị của phần mềm.

– Lựa chọn giọng đọc nam hoặc nữ theo từng vùng miền (miền Bắc, miền Trung, miền Nam), tốc độ đọc văn bản nhénh hay chậm. Chọn “Đọc” để phầm mềm đọc đoạn văn bản vừa dán vào. Bấm “Dừng” để ngừng quá trình đọc.

– Nếu muốn lấy file ghi âm lại giọng đọc để sử dụng theo mục đích của mình, bấm nút Download, sau đó mở thư mục audio trong thư mục vừa giải nén ở trên chọn file mp3 vừa được phần mềm tạo ra theo thứ tự thời gian: năm,tháng,ngày,giờ,phút,giây. Vd: 210905103825.mp3 (file tạo được tạo lúc 10 giờ 38 phút 25 giây ngày 05/9/2021)

Lưu ý:

– Việc chuyển văn bản thành giọng nói được thực hiện trực tiếp trên phần mềm, không cần liên kết internet nên tốc độ chuyển đổi rất nhénh.
– Xem VIDEO có lồng giọng đọc của phần mềm Dragon Speak:

Xem thêm video cùng chủ đề : Hướng dẫn gọi Google Assistant tiếng Việt bằng giọng nói thay vì nhấn “Home”

Mô tả video

Google Assistant là trợ lý ảo đầu tiên hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, đi cùng những tính năng hữu ích và những câu thoại vui vẻ. Đa số người dùng thích ra lệnh bằng giọng nói hơn. Chính vì vậy, hôm nay TECHRUM chia sẻ cho bạn mẹo nhỏ giúp gọi Google Assistant bằng giọng nói thay vì nhấn

Cách 2. Chuyển văn bản thành giọng nói bằng trang web FPT.AI (giọng đọc AI của FPT)

– Bạn cũng có khả năng chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt với các giọng đọc có chất lượng rất tốt bằng công cụ FPT.AI Speech – Chuyển văn bản thành giọng nói trên trang web FPT.AI. Cách này có ưu điểm là có khả năng sử dụng được trên máy tính PC và smartphone (cài ứng dụng) với các giọng đọc mượt mà, nghe rất tự nhiên, có khả năng tùy chỉnh tốc độ và tải về file MP3. Cách dùng cũng tương tự như phần mềm ở trên. 
– Công cụ này hỗ trợ rất thường xuyên giọng đọc nam nữ của 3 miền: Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam gồm:
  • Giọng Lê Minh (Nam miền Bắc),
  • Giọng Ban Mai, Thu Minh (Nữ miền Bắc),
  • Giọng Gia Huy (Nam miền Trung)
  • Giọng Ngọc Lam, Mỹ An (Nữ miền Trung)
  • Giọng Lan Nhi, Linh San (Nữ miền Nam)
  • Giọng Minh Quang (Nam miền Nam)
Giao điện chuyển giọng đọc của FPT.AI

Lưu ý:

– Các bạn phải đăng ký tạo tài khoản miễn phí (TẠI ĐÂY), sau đó đăng nhập vào tài khoản này và lập một project để tiến hành chuyển văn bản sang giọng nói. Tài khoản miễn phí giới hạn sử dụng chuyển được 100.000 kí tự/ tháng, cũng như giới hạn số lượng bắt buộc mỗi ngày. Nếu muốn sử dụng để chuyển thường xuyên ký tự sang giọng đọc hơn, bạn phải trả phí mỗi tháng tùy theo gói.
– Tốc độ chuyển giọng nói sang tiếng Việt phụ thuộc vào chất lượng mạng internet và máy chủ của FPT (chuyển đổi trực tuyến).
– Xem VIDEO có giọng đọc của FPT:

Cách 3: Chuyển trực tuyến trên trang https://soundoftext.com

Ngoài 3 cách trên, còn có thêm 1 cách khá đơn giản khác, đó là vào trang https://soundoftext.com nhập đoạn văn bản cần chuyển thành giọng đọc vào khung, sau đó chọn giọng đọc là Vietnamese, bấm Submit để chuyển sang file âm thanh rồi sau đó có thể nghe lại và tải về file này để dùng.

Lưu ý: Bạn có khả năng dùng 1 phần mềm chuyên dụng để xử lý tăng tốc độ giọng nói lên một chút cho giống thật hơn,

Cách 4. Càiextension trên trình duyệt web Chrome để chuyển văn bản thành giọng nói

Ngoài 2 cách trên, các bạn có thể cài đặt sử dụng thuận tiện ích mở rộng (extension) trên trình duyệt web Chrome, có tên là Read Aloud: A Text to Speech Voice Reader (Đọc Cho Tôi Nghe) theo link tải TẠI ĐÂY.

Đây là một thuận tiện ích rất dễ sử dụng, sử dụng để đọc nội dung một trang web bất kỳ bằng tiếng Việt, đọc tin tức, truyện online trực tuyến với các giọng đọc của Google hoặc Microsoft.

Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần vào một trang web bất kỳ trên trình duyệt web Chrome, sau đó bấm vào nút hình cái loa ở góc trên bên phải màn hình là phần mềm tự động đọc trang web đó và phát ra tiếng Việt hoặc bạn có thể chọn copy 1 đoạn văn bản bất kỳ để nó tự đọc. (bắt buộc phải có liên kết mạng)


Giao điện chuyển văn bản thành giọng nói
Tùy chọn chỉnh giọng đọc
Nếu muốn ghi âm lại và lưu thành file mp3 thì các bạn cần phải cài thêm phần mềm ghi âm trên máy tính.

Chúc các bạn thực hành thành công./.

Minh Hùng (Tổng hợp)

Tham khảo thêm: 4 phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành, từ điển Anh Việt hấp dẫn nhấtBài viết liên quan