Bật mí 3 cách ướp sườn cốt lết nướng ngon tuyệt hảo cùng với Digifood

Các bạn đang xem bài viết : “Bật mí 3 cách ướp sườn cốt lết nướng ngon tuyệt hảo cùng với Digifood”

Đánh giá về Bật mí 3 cách ướp sườn cốt lết nướng ngon tuyệt hảo cùng với Digifood


Xem nhanh
SƯỜN RAM NHANH GỌN
NGUYÊN LIỆU
500g thịt cốt lết (5 miếng thịt)
ớt sừng, hành tím, tỏi, gốc hành lá
1/2 thìa cafe tiêu hạt rang (1/2 tsp)
2/3 thìa cafe muối (2/3 tsp)
2 thìa cafe đường (2 tsp)
1/2 thìa canh nước tương (1/2 tbsp)
1 thìa canh nước mắm (1 tbsp)
1 thìa canh dầu ăn (1 tbsp)
NẤU
2 thìa canh dầu ăn (2 tbsp)
4 củ hành tím đập dập
1/4 chén nước dừa tươi (1/4 cup)
2 thìa canh nước (2 tbsp)
1/2 thìa canh nước màu đường (1/2 tbsp)
Một ít lá hành

-- Tổng Hợp Các Công Thức Và Cách làm:

+ Những cách làm bánh ngon: https://bit.ly/2wAe7SP

+ Cách làm những món chè: https://bit.ly/2LowNur

+ Những món mứt ngon: https://bit.ly/2PnMPHg

+ ĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ :https://bit.ly/2Hgj0c9

+ Trang fanpage facebook của kênh: https://bit.ly/2HAtLkT

+ Group Facebook học online miễn phí: https://bit.ly/2HE1TQY

-----------------------------------------------**********--------------------------------------------
Toàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

“Sườn cốt lết nướng” – một món ăn dân dã đã quá quen thuộc đối với người dân Việt. Giờ đây bạn sẽ không cần phải la cà quán xá mà có thể tự tay chế biến món sườn cốt lết ngay tại chính căn nhà của mình. Cùng Digifood khám phá 3 cách ướp sườn cốt lết nướng thơm ngon chuẩn vị như ngoài hàn nha.

Mục Lục

1. Các cách làm sườn cốt lết nướng

Món sườn cốt lết nướng có khả năng chế biến thành khá thường xuyên món ăn khác nhéu, mỗi loại sẽ cho một hương vị đặc biệt. Cùng xem các cách làm sườn cốt lết dưới đây nha.

1.1 Sườn cốt lết nướng cơm tấm

Thời gian chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
4 người 1 tiếng 40 phút Dễ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sườn cốt lết: 800gr
  • Chanh: 1 quả
  • Hành tím: 10 củ
  • Dầu ăn, nước mắm, dầu hào, tương ớt
  • Gia vị thông dụng
Giải đáp: Sườn cốt lết là gì và cách chọn lựa cốt lết ngon!

Ảnh: Sưu tầm

Cách ướp sườn cốt lết nướng với cơm tấm

Bước 1 : Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Đầu tiên, bạn pha nước muối loãng và ngâm phần sườn cốt lết trong nước muối khoảng 10 phút. Sau đó, rửa sạch lại từ 2 – 3 lần qua nước sạch và để cho khô nước.
  • Tiếp theo giã thịt nhẹ tay để thịt đạt được độ mềm mong muốn, bạn có thể dùng chày hay dao để giã thịt, thể vắt thêm chút nước chanh để sườn mềm hơn.

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Pha sốt ướp sườn

  • Tiếp theo bạn trộn đều hỗn hợp: nước chanh, nước mắm, dầu hào, đường, tương ớt và hạt tiêu đem ướp cùng với thịt trong khoảng 1 tiếng để thịt thấm đều gia vị.

Bước 3: Nướng Sườn

  • Bạn chuẩn bị bếp than, khi lửa đã hồng nóng rực, bạn cho từng miếng thịt lên vỉ và bắt đầu nướng. Lưu ý bạn cần giở thịt đều tay để thịt được chín đều và không bị cháy. Khi thịt dậy mùi thơm thì bạn gắp thịt và cho ra đĩa. Nướng lần lượt cho đến hết là xong.

Ảnh: sưu tầm

Thành phẩm đạt được

Những miếng sườn cốt lết nướng có màu nâu đều đặn và một lớp bóng nhẹ. Miếng thịt khi thưởng thức mềm, đậm đà ăn kèm cùng với cơm nóng, nước mắm chua ngọt và một chút salad rau quả đảm bảo ngon như ở tiệm.

Digi gợi ý các món ngon từ sườn:

  • Cách nấu bún sườn chua
  • Sườn hầm ngũ quả

✅ Mọi người cũng xem : 76 ở đâu

1.2 Sườn cốt lết nướng mật ong

Sườn cốt lết nướng mật ong là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc BBQ ngoài trời. Nếu như bạn sắp có một chuyến dã ngoại trong ngày cùng bạn bè hãy theo dõi cách làm dưới đây nha.

Thời gian chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
4 người 60 phút 40 tiếng 1 tiếng 40 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sườn cốt lết: 1 kg
  • Mật ong
  • Sả: 3 cây
  • Tỏi: 5 củ
  • Hành tím: 10 củ
  • Cam: 1 quả
  • Ngũ vị hương, bột ngọt,
  • Mạch nha (nếu có)
  • Sữa đặc
  • Dầu hào, nước mắm, nước tương,
  • Các gia vị thông dụng: đường, muối, tiêu, hạt nêm…

Ảnh: sưu tầm

Cách ướp sườn cốt lết nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

  • Sườn bạn đem đi rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút để sườn có khả năng ra hết chất bẩn. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch một lần nữa và để khô ráo nước.
  • Nên làm cho thịt mềm ra bằng cách sử dụng búa hoặc dao. Nếu thịt có thường xuyên gân thì bạn cắt bớt chúng để miếng thịt sau khi chế biến sẽ không bị dai.

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Pha nước sườn và ướp sườn cốt lết

  • Cho sả băm, dầu hào, mật ong, muối, ngũ vị hương, hạt nêm, mì chính, 1 ít tiêu và phần hành tím băm nhỏ trộn đều là bạn dã có phần nước sốt.
  • Tiếp theo, sườn bạn mang đi ướp với hỗn hợp trên từ 30 – 60 phút để thịt có thể thấm đều gia vị

Ảnh: sưu tầm

Bước 3 : Nướng sườn cốt lết 

  • Bạn chuẩn bị bếp than, khi than hồng bạn cho sườn lên vỉ nướng. Bạn nhớ trở sườn đều tay để miếng sườn được chín đều, không bị cháy nha. Nếu bạn muốn thịt chín nhénh và đều đặn màu thì lửa phải lừng, tránh để lửa yếu thịt sẽ không ngon.
  • Trong quá trình nướng, mỗi lần trở thịt bạn phết thêm sốt ướp lên mặt để miếng thịt được đậm đà hơn. Khi thịt đã chín, bạn cho ra đĩa và đem đi thưởng thức.

Thành phẩm đạt được

Chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại nổi mùi thơm ngất ngây ra của miếng sườn nướng bay ra khắp căn phòng. Những miếng sườn béo ngậy, thơm phức, đậm đà ăn kèm cùng với cơm nóng và một chút rau salad thì thật là tuyệt vời.

Ảnh: sưu tầm

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt ngon nhất dễ làm đậm đà cho bữa cơm _ Hiền Vlog88

Mô tả video

Sườn cốt lết rim mặn ngọt vừa ngon vừa dễ làm, hãy lưu ngay công thức để cùng thực hiện cho gia đình thưởng thức nhé.nSườn cốt lết rim mặn ngọt với miếng sườn mềm quyện với nước sốt đậm đà cực kỳ đưa cơm, chắc chắn sẽ chinh phục được bất cứ ai trong gia đình bạn. Nó xứng đáng có mặt trong danh sách các công thức món ngon mỗi ngày của bạn..

1.3 Sườn cốt lết nướng sả

Khác với sườn nướng thông thường sườn cốt lết nướng sả thơm thơm, ngậy ngậy khá đặc biệt cùng xem cách làm dưới đây nha.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
4 người 2  tiếng 45 phút Gần 3 tiếng

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ ốc móng tay

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sườn cốt lết: 1kg
  • Hành tím, tỏi, sả, hành lá, rễ ngò rí, tương ớt
  • Soda, rượu trắng
  • Sốt nướng
  • Nước màu
  • Sữa đặc
  • Dầu hào và một số gia vị rất cần thiết

Ảnh: sưu tầm

Cách ướp sườn cốt lết nướng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch. Để miếng sườn được sạch hơn bạn có khả năng cho thêm 1 chút rượu trắng và pha cùng với nước muối loãng. mặt khác, bạn cũng có thể chần sườn qua nước sôi để bớt mùi hôi hơn. Sau đó, bạn rửa lại thịt thêm 2 – 3 lần nữa và để ráo

Bước 2: Pha sốt ướp sườn cốt lết

  • Đầu tiên bạn chuẩn bị sả, hành tím, tép tỏi, gốc hành lá và rễ ngò rí đã được rửa sạch. Tất cả nguyên liệu bạn cho vào máy và xay nhuyễn. Sau đó bạn lọc hỗn hợp qua rây và chắt lấy nước cốt. Chú ý giữ lại phần xác đừng vứt đi vội nha.
  • Nước cốt hành sau khi chắt bạn khuấy đều đặn cùng với sốt nướng, nước màu, một ít sữa đặc, thêm một chút dầu hào, tương ớt, hạt nêm, muối với một lượng vừa đủ sau đó trộn đều đặn. sử dụng nước sốt này ướp với sườn khoảng 1 – 2 giờ để sườn ngấm gia vị. 

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: Nướng sườn cốt lết

  • Bạn có khả năng nướng trên than nóng. Để sườn ngon hơn trong quá trình nướng bạn nên lấy sườn ra rồi phết thêm một lớp nước sốt khác để sườn mềm và thấm đều. Khi sườn có màu vàng thơm thì cho sườn ra đĩa.

Thành phẩm đạt được

Miếng sườn cốt lết sau khi nướng có màu nâu hấp dẫn cùng với phần hành, sả phủ trên bề mặt. Thịt khi thưởng thức mềm, thơm đậm đà ăn cùng với cơm nóng và rau salad là vô cùng tuyệt vời đấy nha.

Ảnh: sưu tầm

✅ Mọi người cũng xem : ngô quyền quê ở đâu

2. Mẹo để có món sườn cốt lết ngon

Cách chọn mua sườn heo tươi

  • Bạn hãy chọn mua những miếng sườn cốt lết có màu hồng nhạt, khi ấn vào thấy có độ đàn hồi tốt, có phần thịt thăn dày, xen kẽ thêm một ít mỡ khi nướng sẽ ngon và mềm hơn.
  • Đối với sườn cốt lết đã được đóng gói và bảo quản đông lạnh thì bạn chú ý nên xem kỹ các thông tin về nguồn gốc và hạn sử dụng
  • không nên mua những miếng sườn bị thâm, thịt bị chảy nhớt và có mùi hôi.

Ảnh: Sưu tầm

Cách chọn mua mật ong nguyên chất

  • Về màu sắc, bạn nên chọn những chai mật ong có màu sắc đồng đều, để tránh mua phải mật ong pha trộn
  • Để kiểm tra được mật ong ngon và chất lượng, bạn có thể nhỏ vài giọt vào ly nước trắng. Nếu mật ong không tan trong nước và đọng lại dưới đáy ly thì đó là mật ong chuẩn mà bạn nên mua
  • Để ăn sườn cốt lết ngon hơn bạn có khả năng ăn cùng rau trộn salad và chấm cùng nước chấm chua ngọt

Trên đây là 3 cách ướp sườn cốt lết nướng đơn giản mà bạn có khả năng tự tay chế biến ngay tại nhà. Hãy trổ tài nấu nướng cho gia đình và bạn bè của bạn cùng thưởng thức ngay hôm nay. Nhất định mọi người sẽ mê mẩn món ăn này cho mà xem. Chúc bạn thành công với gợi ý của Blog Digifood.

Xem thêm bài viết:

  • Cách nấu bánh canh xương heo chuẩn ngoài hàng
  • 10+ món ngon từ thịt ba chỉ ăn hoài không chán 


Bài viết liên quan