Thịt Xay Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 99 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay

Các bạn đang xem nội dung về : “Thịt Xay Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 99 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay”

Đánh giá về Thịt Xay Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 99 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay


Xem nhanh

  • Món ăn chế biến từ thịt lợn xay
  • Món ngon từ thịt băm viên
  • Thịt heo xay chiên
  • Thịt heo xay làm món gì ngon
  • Các món ngon từ thịt viên
  • Cách chế biến các món thịt xay
  • Cách làm thịt băm viên
  • Cách làm thịt băm sốt cà chua
thịt xay làm món gì ngon

Chẳng cần phải là gì quá cao sang, 99 món ngon với thịt lợn xay – thịt băm dễ dàng và dinh dưỡng ngay tại căn bếp thân thương nhà bạn sẽ giúp cho mọi bữa ăn thêm ngon và đầy đủ hơn. Cùng Camnangbep.com tìm hiểu xem đó là những món gì bạn nha!

  1. Hướng dẫn cụ thể cách chế biến  một vài món ngon từ thịt xay
  2. Thịt băm rang riềng – món ngon từ thịt lợn xay
    1. Nguyên liệu
    2. Cách làm
  3. Thịt băm rang chua cay mặn ngọt
    1. Chuẩn bị
    2. Cách làm
  4. Cà tím chưng thịt bằm
    1. Chuẩn bị
    2. Cách làm
  5. Thịt băm xào nấm
    1. Nguyên liệu
    2. Cách làm
  6. Ngô xào thịt bằm
    1. Nguyên liệu
    2. Cách làm
  7. Thịt xay chưng mắm tép
    1. Nguyên liệu làm thịt xay chưng mắm tép
    2. Cách làm thịt lợn xay chưng mắm tép
  8. Thịt băm xào ngô
    1. Nguyên liệu
    2. Cách làm
  9. Mỳ Ý sốt thịt băm – món ngon từ thịt lợn xay
    1. Nguyên liệu
    2. Cách làm
  10. Thịt băm viên sốt cà chua
    1. Nguyên liệu
    2. Cách làm
  11. Canh chua thịt băm viên
    1. Nguyên liệu
    2. Cách làm
  12. Thịt băm xào ngô ngọt.
  13. Trứng rán thịt băm.
  14. Thịt băm xào khoai tây.
  15. Thịt băm hấp nấm.
  16. Thịt băm áp chảo nhân trứng cút.
  17. Thịt băm sốt cà tím.
  18. Thịt băm hấp khoai môn.
  19. Canh nấm thịt băm bí đỏ.
  20. một vài cách chế biến khác
    1. 1. Miến xào thịt băm
    2. 2. Bánh mì hấp thịt băm
    3. 3. Cháo hạt sen thịt băm và trứng
    4. 4. Canh bí đỏ thịt băm
    5. 5. Canh khoai mỡ thịt băm
    6. 6. Thịt băm xào lá quế
    7. 7. Trứng chiên thịt băm
    8. 8. Bí ngòi hấp thịt
    9. 9. Mắm chưng hột vịt
    10. 10. Bánh bao nhân thịt băm

Hướng dẫn cụ thể cách chế biến  một vài món ngon từ thịt xay

Thịt băm rang riềng – món ngon từ thịt lợn xay

Nguyên liệu

– 300gr thịt vai băm – 100-150gr riềng tươi xay nhuyễn, 3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường và bột ngọt nếu thích.

Cách làm

– Thịt nạc vai sơ chế sạch sẽ. Sau đó cho vào máy xay (hoặc sử dụng dao băm nhuyễn) tiếp theo cho nước mắm vào ướp khoảng 10 – 15 phút. – Củ riềng tươi bạn sơ chế, sau đó thái nhỏ và xay nhuyễn (hoặc cho vào máy xay sinh tố). – Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chảo nóng với một chút dầu chiên rồi cho phần riềng đã xay vào chảo chiên sơ. Đảo đều đặn tay cho đến khi riềng giòn và ngả sang màu vàng. – Cho thịt băm đã ướp và nước mắm vào rang, đảo đều đặn và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này, bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê đường và bột ngọt nếu thích. – Chỉ cần một chút sáng tạo là bạn đã có ngay món thịt rang cùng riềng thơm ngon, đậm đà rồi!

Thịt băm rang chua cay mặn ngọt

Chuẩn bị

– 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ) – 2 củ hành – 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng

Cách làm

Các gia vị đã chuẩn bị xong trộn đều với thịt băm và ướp trong vòng 5 – 10 phút. Hành khô băm nhỏ rồi cho vào chảo dầu nóng phi thơm vàng. Tiếp theo, bạn cho thịt vào chảo cùng với hành lá và rang chín, đảo đều đặn và để lửa ở mức vừa phải. Rang cho đến khi thịt có màu vàng nâu và hơi xém. Bạn có khả năng cho thêm một số cành hoa để thơm và đẹp mắt hơn. Thịt rang muối chua chua ngọt ngọt ăn với cơm nóng thì không còn gì tuyệt hơn.

Cà tím chưng thịt bằm

Chuẩn bị

– 3 trái cà tím dài; 2 nhánh hành lá; 3 nhánh tỏi  – 2 thìa canh xì dầu; 1 thìa canh dầu ăn; 1 thìa canh tinh bột ngô; 100g thịt băm; 2 lát gừng; 1 thìa canh xì dầu loại đậm đặc  – 1 thìa canh giấm trắng; 1 thìa cà phê đường; 1 trái ớt tươi (tùy ý), nửa bát nhỏ nước lọc.

Cách làm

– Cà tím bổ dọc, cắt thành dải dài, ngâm vào bát nước muối nhạt để cà không bị thâm đen; hành lá cắt nhỏ; cắt ớt thành từng miếng nhỏ; gừng băm; tỏi băm nhỏ. – Thêm nước tương nhạt, nước tương đậm đặc, giấm, dầu ăn, đường, tinh bột, nửa bát con nước vào trộn đều. – Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, cho cà tím vào, chiên trong 2 phút, đợi khi các cạnh của cà tím hơi vàng thì vớt ra. – Để lại một chút dầu trong chảo, cho thịt băm vào, xào cho đến khi thịt chín – Cho phần đầu trắng của hành lá, gừng, hành, tỏi, ớt (nếu không ăn được có thể giảm bớt lại) vào xào cho thơm. – Đổ cà tím vào, sau đó cho nước sốt vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun đến khi cà tím chín thì tắt bếp. – Rắc hành lá lên trên và thưởng thức với cơm trắng!

Thịt băm xào nấm

Nguyên liệu

– Thịt băm: 300gr – Nấm hương: 10 mũ  – Mộc nhĩ: 4 cái  – Hành khô: 1 củ  – Hành hoa: 2 nhánh  – Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm

– Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ. Ướp thịt xay với 1 thìa cà phê bột nêm, 1 ít hành khô băm nhỏ. Nấm rơm, mộc nhĩ ngâm nước lạnh khoảng 20 phút rồi cắt bỏ chân, rửa sạch, băm nhỏ. – Đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn với một ít hành khô băm nhỏ rồi cho thịt băm vào xào thơm. Khi thịt băm săn lại cho nấm đông cô, mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn. – Cuối cùng, nêm 1 thìa cà phê mì chính (tùy thích), 1 thìa cà phê tiêu và một chút hành tím băm nhỏ rồi cho thịt băm xào nấm ra đĩa dùng với cơm nóng.

Ngô xào thịt bằm

Nguyên liệu

– 2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi – 2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ – 1 ít hành hoa thái nhỏ, 1 củ hành khô băm nhỏ – 1 chút muối, tiêu, bột nêm

Cách làm

– dùng tay bẻ bắp ngô rồi dựng đứng lên, lấy dao tách hạt ngô ra khỏi lõi. – Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho thơm rồi cho ngô vào xào cùng. Cho muối, tiêu, bột nêm vào xào cùng, xào khoảng 2-3 phút ngô chín thì nêm lại cho vừa ăn. Cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều đặn rồi tắt bếp. – Món bắp xào thịt bằm ăn với cơm nóng rất ngon.

Thịt xay chưng mắm tép

Nếu nhắc món ăn đặc sản Bắc bộ thì không thể bỏ qua món ngon từ thịt lợn xay chưng cùng mắm tép. Cùng tìm hiểu món ăn đó ngay sau đây.

Nguyên liệu làm thịt xay chưng mắm tép

– 500 gram thịt nạc xay – 5 thìa mắm tép – 3 củ hành khô – ½ củ riềng – 2 củ sả – 2 quả ớt cay – 1 củ tỏi – 3 thìa đường

Cách làm thịt lợn xay chưng mắm tép

– Thịt nạc xay, trộn đều với ¼ thìa cà phê bột năng và 3 thìa cà phê đường. Ướp trong khoảng 30 phút. – Trong khi đợi thịt ngấm gia vị, bạn tiến hành băm nhỏ tỏi, hành, sả, ớt và riềng. – Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành, tỏi băm rồi trút thịt heo xay đã ướp vào xào chín. – Bắc 1 chảo khác lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành băm rồi cho riềng, sả, ớt băm vào đảo cho dậy mùi, hơi ngả sang màu vàng. – Đổ riềng, sả, ớt vào chảo thịt, vặn nhỏ lửa, đảo đều đặn tay khoảng 2 phút. Tiếp theo, bạn cho 5 thìa cà phê mắm tôm và 3 thìa cà phê đường vào đảo đều đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu, thịt và nước mắm hòa quyện vào nhau thì tắt bếp. Chỉ cần một bát mắm chưng thịt, thêm một đĩa rau muống luộc thôi thì đảm bảo tốn cơm lắm đấy.

Thịt băm xào ngô

Nguyên liệu

– 2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi – 2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ – 1 ít hành hoa thái nhỏ – 1 củ hành khô băm nhỏ – 1 chút muối, tiêu, bột nêm

Cách làm

– sử dụng tay bẻ bắp ngô rồi dựng đứng lên, lấy dao tách hạt ngô ra khỏi lõi. – Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào thịt cho thơm rồi cho ngô vào xào cùng. Cho muối, tiêu, bột nêm vào xào cùng, xào khoảng 2-3 phút ngô chín thì nêm lại cho vừa ăn. Cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp. – Múc bắp xào thịt ra đĩa sử dụng với cơm nóng rất ngon.

Mỳ Ý sốt thịt băm – món ngon từ thịt lợn xay

Nguyên liệu

– 2 nắm mì Ý – 1 bát con thịt băm – 3 muỗng canh sốt cà chua – 1 thìa tỏi băm – Gia vị ướp thịt : 1 xíu muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mật ong, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe xì dầu, rượu nấu ăn, tiêu.

Cách làm

– Thịt băm ướp cùng các gia vị bên trên cho thấm. – Nấu một nồi nước sôi, cho 1 chút muối, 1 xíu dầu ăn rồi luộc mì cho chín rồi vớt mì ra tô nước lọc để nguội. – Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu vào phi tỏi cho thơm rồi cho thịt vào xào chín. sử dụng thìa vớt thịt để thịt không bị vón cục, sau đó cho sốt cà chua vào đảo đều đặn, nước sốt sệt lại thì tắt bếp. – Vớt mì ra để ráo sau đó cho tương cà lên trên, trang trí 1 cọng húng quế cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Thịt băm viên sốt cà chua

Nguyên liệu

– Thịt nạc vai băm: 300gr – Hành tím: 1 củ băm nhỏ – Mộc nhĩ băm: 20g – Cà chua: 2 quả thái nhỏ – Hành lá (hành hoa): 2 nhánh thái nhỏ

Cách làm

– Thịt xay ướp với hành tím băm, bột canh, mộc nhĩ băm nhuyễn, ướp viên tròn như viên bi. – Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm rồi cho cà chua vào đảo mềm, thả từng viên thịt vào đảo cùng, thêm chút nước cho thấm. Chú ý đảo nhẹ tay để thịt không bị nát. – Nêm nếm cho vừa ăn rồi cho hành khô băm nhỏ vào là món ăn đã hoàn thành.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Canh chua thịt băm viên

Nguyên liệu

– Thịt heo băm nhỏ – Cà chua: 2 quả – Dứa: 1/2 quả – Nước cốt me hoặc giấm – Hành tươi, hành khô, mắm, muối và hạt tiêu

Cách làm

– Thịt lợn xay nhuyễn, ướp với mắm, muối, tiêu 15 phút cho vừa ăn. – Hành khô thái nhỏ, phi thơm rồi cho thịt heo vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho cà chua, dứa đã rửa sạch, cắt khúc và nước mẻ (hoặc dấm) vào xào cùng. – Cho nước vào đậy vung đun sôi, khi canh sôi vặn lửa nhỏ đun khoảng 10 phút thì tắt bếp. – Múc canh ra tô, cho hành lá vào.

Thịt băm xào ngô ngọt.

Nguyên liệu:

– Thịt nạc vai lợn băm: 100gr

– Ngô ngọt đóng lon: 1 lon

– Hành tím: 1 củ băm

– Hành lá, rau mùi: 2 nhánh thái khúc nhỏ

– Cà rốt: ½ củ thái hạt lựu

Thịt băm mềm đậm đà, ngô ăn giòn ngọt, cả nhà thích mê

Cách làm:

Thịt băm ướp với hành tím băm, thêm chút bột canh cho đậm đà. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào chín tái thì trút ra đĩa. Vẫn dùng chảo đó, phi thơm hành băm, cho ngô ngọt và cà rốt vào xào sơ qua cùng chút hạt nêm, sau đó trút thịt băm vào xào cùng, thêm hạt nêm. Trước khi ăn có khả năng rắc thêm rau mùi và hành hoa cắt nhỏ.

Trứng rán thịt băm.

Nguyên liệu:

– Thịt nạc vai băm: 200gr

– Trứng gà ta: 3 quả

– Rau mùi, hành hoa thái nhỏ

Trứng rán thịt băm, thơm lừng căn bếp

Cách làm:

Thịt băm cho vào tô, sau đó đập trứng gà vào, thêm bột canh và hạt nêm, rau mùi và hành hoa cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, chiên vàng trứng thịt với mức lửa vừa, đến khi trứng chín có màu vàng ươm, nhân thịt tỏa hương thơm hấp dẫn là có khả năng thưởng thức ngay.

Thịt băm xào khoai tây.

Nguyên liệu:

– Thịt băm: 100gr

– Khoai tây: Luộc sơ 3 củ, thái lát

– Hành tím: 1 củ băm

– Hành hoa thái nhỏ

Thịt băm xào khoai tây đậm đà, lạ miệng

Cách làm:

Thịt băm ướp với dầu hào, bột canh, hành tím băm nhỏ. Khoai tây luộc sơ qua rồi bóc phần bỏ, thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, cho thịt băm vào xào chín rồi trút riêng ra đĩa. Vẫn dùng chảo đó, phi thơm hành tím băm, cho khoai tây vào xào với chút hạt nêm, để lửa vừa và nhỏ để khoai không bị nát, sau đó trút thịt băm vào xào cùng. có khả năng thêm hành hoa nếu muốn.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Thịt băm hấp nấm.

Nguyên liệu:

– Thịt nạc băm: 200gr

– Nấm hương: 30gr thái nhỏ

– Hành tím: 1 củ băm nhỏ

– Hành hoa thái nhỏ

Thịt băm hấp nấm đơn giản mà ngon

Cách làm:

Thịt băm ướp với hành tím băm, thêm chút hạt nêm, bột canh, hạt tiêu. Nấm hương đã thái nhỏ đem xào cùng với hành tím phi thơm, nêm thêm chút hạt nêm rồi cho vào chút nước, thấy nước sủi lăn tăn thì tắt bếp. Trộn đều hỗn hợp nấm với thịt băm, đem hấp cách thủy đến khi chín thì rắc hành phi, hành hoa lên trên là hoàn thành.

Thịt băm áp chảo nhân trứng cút.

Nguyên liệu:

– Thịt băm: 200gr

– Cà rốt: ¼ củ băm nhỏ

– Nấm hương: 20gr băm nhỏ

– Ớt chuông: ½ quả băm nhỏ

– Trứng cút: 10 quả luộc chín

Thịt băm áp chảo nhân trứng cút mẹ làm, bé ăn hết veo

Cách làm:

Ớt chuông, cà rốt, nấm hương đều đặn băm nhỏ. Đem trộn các nguyên liệu này với thịt băm, thêm gia vị. Sau đó chia thịt thành thường xuyên phần, vo tròn rồi ấn dẹt, cho trứng cút luộc vào giữa, lại vo tròn lại nhưng cố gắng để miếng thịt hơi dẹt 1 chút. Bắc chảo lên bếp, rán vàng các miếng thịt này là món ăn sẵn sàng rồi đó.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Thịt băm sốt cà tím.

Nguyên liệu:

– Thịt băm: 300gr

– Cà tím: 2 quả bổ dọc

– Hành tím: 1 củ băm nhỏ

– Cà chua: 2 quả thái nhỏ

– Hành hoa 1 ít thái nhỏ

Thịt băm sốt cà tím, món ăn ngon bổ rẻ nhất định phải thử

Cách làm:

Cà tím bổ dọc. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm, cho thịt vào đảo chín cùng với bột canh, hạt nêm, bột ngọt và chút dầu hạt điều, trút riêng ra đĩa. Vẫn dùng chảo đó, phi thơm hành tím, cho cà chua vào đảo mềm, rồi cho cà tím với hạt nêm, đảo cho chín vừa tới mà không khiến cà bị nát là được. Cho cà tím ra đĩa, đổ thịt băm nấu chín lên trên, rắc vài cọng hành hoa và vài lát ớt để trang trí.

Thịt băm hấp khoai môn.

Nguyên liệu:

-Thịt băm: 200gr

– Khoai môn: 3 củ cắt miếng dài 5cm

– Ớt sừng tươi: 1 quả thái lát

– Hành hoa: 1 ít thái nhỏ

Thịt băm hấp khoai môn – ăn là thích mê

Cách làm:

Khoai môn cắt miếng dài như hình rồi đem hấp chín. Thịt băm rang với xì dầu, hạt nêm, ớt thái lát, hành hoa xắt nhỏ đến khi chín. Lúc này trút toàn bộ thịt băm lên mặt khoai, rắc thêm hành hoa, trang trí súp lơ hoặc ớt tươi tùy thích.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Canh nấm thịt băm bí đỏ.

Nguyên liệu:

– Thịt băm: 100gr

– Hành tím: 1 củ băm nhỏ

– Nấm bào gnư: 100gr

– Bí đỏ: 500gr

– Hành hoa cắt khúc: 1 ít

Canh nấm thịt băm bí đỏ, vừa ngon vừa bổ

Cách làm:

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, cho thịt vào đảo với hạt nêm rồi thêm lượng nước vừa ăn. Khi nồi sôi ta thả nấm và bí đỏ vào nấu cùng, vặn nhỏ lửa. Nêm nếm cho vừa ăn rồi thả hành hoa cắt khúc vào là hoàn thành.

một số cách chế biến khác

Với thường xuyên nguyên liệu đa dạng như nấm mèo, cà rốt, đặc biệt là thịt băm mềm thơm, dinh dưỡng, món miến xào vừa thanh mát vừa mang đến hương vị thơm ngon, khó cưỡng chắc chắn sẽ không làm bạn thấy ngán.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Đổi vị một chút với bánh mì hấp thịt băm dai dai, mềm mềm, thơm thơm. Từng lát bánh mì được cắt vừa phải, thịt băm đầy ụ bên trên cùng hành lá, hành tím phi, đậu phộng rang, ăn kèm với chút rau sống và nước mắm chua ngọt thì không có gì có khả năng ngon bằng.

Vào những ngày thời tiết thất thường, cơ thể dễ bị cảm, hãy thử nấu ngay món cháo hạt sen với thịt băm và trứng. Với đầy đủ các nguyên liệu bổ dưỡng, cháo vừa ăn, hạt sen bùi và ngọt, thịt bằm lại mềm còn trứng thì béo tạo nên một món ăn khó cưỡng vừa đẹp vừa ngon lại còn rất tốt cho sức khoẻ.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Chẳng cần phải giới thiệu thường xuyên về bí đỏ – một loại thực phẩm vừa có màu sắc đẹp mắt, lại ngon và giàu dinh dưỡng. Sẽ còn đặc biệt hơn khi kết hợp nó với thịt băm, món canh bí đỏ ngọt thanh, bí đỏ bùi bùi ăn cùng với thịt mềm sẽ khiến cho bữa ăn của bạn thêm ngon hơn nữa.

Màu tím đẹp mắt của khoai mỡ được nấu cùng thịt bằm mềm và thơm, phía trên mặt là một ít rau ngò ôm thơm cùng hành phi vàng, tất cả các nguyên liệu tạo nên một món mà bạn chỉ muốn ăn hoài chẳng thể dừng lại.

Chẳng phải sợ thịt băm gây ra ngán, nay bạn đã có thể kết hợp thịt với lá quế đậm đà, thơm lừng. Vị chua nhẹ của chanh, vị cay của ớt tạo nên hương vị đậm đà của món ăn đậm chất Thái Lan khiến bạn ăn hoài mà không biết ngán đó!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Vào những ngày bận rộn, không có nhiều thời gian để chuẩn bị món ăn, bạn có khả năng thực hiện ngay món trứng chiên thịt băm với các nguyên liệu siêu dễ tìm mà giá cả vô cùng rẻ. Đây là món ăn béo ngậy, thơm lừng vừa nhanh, gọn, lẹ mà lại ngon khó cưỡng.

Bên ngoài là bí ngòi thanh mát, bên trong là thịt băm được ướp đậm đà, trộn cùng nấm, hành, cà rốt tạo nên một món ăn bổ dưỡng. Chẳng phải chiên qua dầu mỡ, bí ngòi dồn thịt hấp chắc chắn sẽ khiến cho bạn ăn một lần là nhớ mãi!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Không cần bàn cãi về độ “hot” của món ăn này, chỉ cần thấy mắm chưng hột vịt là chẳng thể cầm lòng được. Phần mắm được tách hết xương, hoà quyện với trứng vịt béo ngậy, thịt băm thơm, phía trên là một số lát ớt cay cay, đem hấp tất cả lên rồi ăn với cơm và rau sống thì nồi cơm nhà bạn chỉ trong tích tắc là chẳng còn hạt nào nữa!

Một chiếc bánh bao cứu cánh lúc đói chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi. Lớp bột bên ngoài dày vừa phải, bên trong là thịt băm trộn với nấm mèo, tiêu cay nhẹ và một quả trứng cút tròn xinh ăn khi còn nóng hổi, bên ngoài trời lạnh thì lại càng ngon hơn.

Chẳng cần phải tìm kiếm ở đâu xa, thịt băm được bày bán ở mọi nơi để mọi người đơn giản mua được và chế biến chúng, đặc biệt là 99 món ngon từ thịt băm mà Camnangbep.com đã gợi ý. Chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa cơm ngon và đầm ấm cùng những món ăn từ thịt băm nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Camnangbep.com cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Món ăn chế biến từ thịt lợn xay
  • Món ngon từ thịt băm viên
  • Thịt heo xay chiên
  • Thịt heo xay làm món gì ngon
  • Các món ngon từ thịt viên
  • Cách chế biến các món thịt xay
  • Cách làm thịt băm viên
  • Cách làm thịt băm sốt cà chua


Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan