Thời gian đẹp nhất để đi du lịch Hòn Sơn Kiên Giang

Các bạn đang xem bài : “Thời gian đẹp nhất để đi du lịch Hòn Sơn Kiên Giang”

Đánh giá về Thời gian đẹp nhất để đi du lịch Hòn Sơn Kiên Giang


Xem nhanh
Đảo Hòn Sơn ( Lại Sơn ) di chuyển bằng tàu cao tốc Superdong.
Xuất phát từ Rạch Giá - Hòn Sơn.
Giá vé : 140k. Người Cao Tuổi 120k. Trẻ em = 100k. Người khuyết tật = 105k.
Một ngày chỉ từ 2-3 chuyến. ( Từ 06h35 ). Ngày cuối tuần lễ Tết = 5-6 chuyến ( chỉ từ buổi sáng đến trưa ) xuất phát từ Cảng Rạch Giá.
Xe máy cá nhân được đem theo : chi phí từ 200-290k do chi phỉ bốc vác lên xuống tàu( tối đa 12 chiếc ).
#khuongnhutminh #hònsơn #kiengiang #honson #dulichhonson #superdong #tausuperdong #kiengiangdauyeu #honson2022 #kiengiang2022
#buocchanmientay #khoailangthang #khuongdua #khuongduachannel #phuquoc #phúquốc #dulichkiengiang #dulichmientay #dulichvietnam

Hòn Sơn (hay còn gọi là Hòn Sơn Rái) là một hòn đảo thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, Kiên Giang, Việt Nam. Hoang ngoc son Đảo cách thành phố Rạch Giá khoảng 65 km về phía Tây theo đường chim bay, với diện tích 11,5 km2.

Youtuber Facebooker Reviewer :
Khương Nhựt Minh ☎ : 0939.011.989 ( Viber. Zalo ).
Địa chỉ : Số 259/9. Đường phạm hùng. Phường 9. Thành phố vĩnh long.
@ Bản quyền thuộc về Khương Nhựt Minh
@ Copyright by Khương Nhựt Minh
???? Do not Reup , Many Thanks !
@ Copyright all rights reserved

Facebook: KHƯƠNG NHỰT MINH
https://www.facebook.com/minh.khuong.12720

Hòn Sơn đã dần dần được dân du lịch biết đến trong khoảng một năm trở lại đây, cuộc sống của ngư dân cũng thay đổi ngay theo, tuy nhiên hòn đảo nhỏ xin phéph này vẫn giữ được vẻ duyên dáng hoang sơ đầy hấp dẫn.

Thời gian lý tưởng đi du lịch Hòn Sơn

Thời điểm lý tưởng để bạn đi du lịch đảo Hòn Sơn là từ tháng 5 đến tháng 12 bởi mùa này là mùa biển vùng Tây Nam Bộ tương đối êm từ Cà Mau – Kiên Giang. Đồng thời là mùa ghe thuyền ra biển đánh bắt nên giá hải sản: mực, tôm, ghẹ ngon và giá rẻ. mặt khác, trước khi lên đường bạn cũng nên cập nhật tình hình thời tiết ở vùng biển Cà Mau – Kiên Giang và tránh các thời điểm biển động và mưa bão để đảm bảo an toàn.

Theo kinh nghiệm ngư dân đi biển xem hướng gió để đánh bắt hải sản, Hòn Sơn có hai mùa gió chính: gió Bấc hay còn gọi gió Chướng rơi vào các tháng từ tháng 11 tới tháng 2 dương lịch. Gió Nam Tây Nam vào thời điểm mùa mưa, bắt đầu từ giữa tháng 6 và kết thúc khoảng đầu tháng 9 dương lịch. ngoài ra, các tháng còn lại trong năm thời tiết êm ả, nắng dịu nhẹ.

Tàu cao tốc ra đảo Hòn Sơn

Xem thêm video cùng chủ đề : HÒN SƠN 2022 Hành Trình Di Chuyển Bằng Tàu Với Giá Vé 138k Khám Phá Đảo Hòn Sơn | Khương Nhựt Minh

Mô tả video

Đảo Hòn Sơn ( Lại Sơn ) di chuyển bằng tàu cao tốc Superdong.nXuất phát từ Rạch Giá – Hòn Sơn.nGiá vé : 140k. Người Cao Tuổi 120k. Trẻ em = 100k. Người khuyết tật = 105k.nMột ngày chỉ từ 2-3 chuyến. ( Từ 06h35 ). Ngày cuối tuần lễ Tết = 5-6 chuyến ( chỉ từ buổi sáng đến trưa ) xuất phát từ Cảng Rạch Giá.nXe máy cá nhân được đem theo : chi phí từ 200-290k do chi phỉ bốc vác lên xuống tàu( tối đa 12 chiếc ).n#khuongnhutminh #hònsơn #kiengiang #honson #dulichhonson #superdong #tausuperdong #kiengiangdauyeu #honson2022 #kiengiang2022n#buocchanmientay #khoailangthang #khuongdua #khuongduachannel #phuquoc #phúquốc #dulichkiengiang #dulichmientay #dulichvietnamnnHòn Sơn (hay còn gọi là Hòn Sơn Rái) là một hòn đảo thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, Kiên Giang, Việt Nam. Hoang ngoc son Đảo cách thành phố Rạch Giá khoảng 65 km về phía Tây theo đường chim bay, với diện tích 11,5 km2.nnYoutuber Facebooker Reviewer :nKhương Nhựt Minh ☎ : 0939.011.989 ( Viber. Zalo ).nĐịa chỉ : Số 259/9. Đường phạm hùng. Phường 9. Thành phố vĩnh [email protected] Bản quyền thuộc về Khương Nhựt [email protected] Copyright by Khương Nhựt Minhn???? Do not Reup , Many Thanks [email protected] Copyright all rights reservednnFacebook: KHƯƠNG NHỰT MINH nhttps://www.facebook.com/minh.khuong.12720

Mùa gió Bấc ở Hòn Sơn

Mùa gió Bấc gió lớn nhưng ít kèm theo mưa, trời se lạnh vào sáng sớm và chiều tối tới đêm. Trùng với khoảng thời gian lễ Giáng sinh, Tết dương lịch và Tết âm lịch. Lúc này, Hòn Sơn mang vẻ đẹp giống tiết trời mùa thu khiến chúng ta cần thêm một chiếc áo khoác nhẹ khi đi dạo quanh bờ biển. Nước biển rất xanh và trong có khả năng nhìn thấy đáy, du khách có thêm nhiều vận hành dưới nước như lặn ngắm san hô, câu cá, bắt ốc hay đơn giản là ngồi uống bia ngắm mặt trời lặn trên những bè cá nổi trên biển của ngư dân.

Thời gian này cây cối trên rừng cũng bắt đầu chuyển màu lá, thời tiết khô gió thích hợp đi leo núi, đạp xe và chụp hình. Cũng là thời điểm mà các lễ hội văn hóa quan trọng diễn ra như lễ Nghinh Ông Nam Hải (15/10 âm lịch), lễ miếu Bà Cố Chủ (9/9 âm lịch), đình thần Nguyễn Trung Trực (rằm tháng Giêng).

Mùa gió Tây Nam tại đảo

Nếu mùa gió Bấc với nắng gió chan hòa, biển êm đềm thích hợp với những du khách năng động thích khám phá thì mùa gió Tây Nam có vẻ dành cho những tín đồ du lịch kiểu lặng lẽ. Hòn Sơn có sự kết hợp hài hòa giữa biển và núi rừng, thế nên trong mùa mưa một cách tự nhiên hòn đảo sở hữu một nét đẹp rất riêng và lãng mạn. Bạn là kiểu người thích thức dậy vào buổi sáng nhìn về phía đỉnh núi mây và sương lởn vởn, hít căng lồng ngực sự tinh khiết trong suốt của điểm này cùng một tách trà, thì đừng bỏ qua Hòn Sơn nhé. Khí hậu se lạnh, giữa buổi tối mùa hè mà cần đắp thêm chiếc chăn mỏng, hoặc lang thang chợ đêm thưởng thức đồ nướng ngay khu cầu cảng, bờ kè. Có những ngày bạn muốn yên tĩnh, ngắm mưa đọc sách hoặc chẳng làm gì, hãy để dành Hòn Sơn cho những ngày ấy.

Khoảng thời gian còn lại trong năm từ tháng 3 tới tháng 6, tháng 9 và tháng 10, đặc sản Hòn Sơn lúc này là vô vàn các loại hoa từ không tên tới có tên cùng nhau khoe sắc, đặc biệt là mai rừng phủ vàng trên các con đường mòn lên núi. Biển đôi lúc lặng như tờ, trong như gương không một gợn sóng và hoàng hôn rực rỡ nhất trong những tháng này. Hòn Sơn lúc này, thực sự có khả năng tặng cho bạn một vé về tuổi thơ với những đêm trăng đầy đom đóm, những ngày dạo chơi nhẹ tênh tìm lại.

Hòn Sơn, bạn có thể tới ba lần trong năm để cảm nhận hết vẻ đẹp của hòn đảo để rồi trở lại mãi để đi tìm một cảm giác.

Đảo Hòn Sơn – Thông tin Du Lịch & Bất Động Sản mới nhấtBài viết liên quan