Tìm hiểu về trợ lý ảo Google Assistant

Các bạn đang xem bài viết : “Tìm hiểu về trợ lý ảo Google Assistant”

Đánh giá về Tìm hiểu về trợ lý ảo Google Assistant


Xem nhanh
Video hướng dẫn các bác cách bật chế độ điều khiển giọng nói rảnh tay trên tivi sony 2022
các đời mẫu 80K, 85K, 90K

Biên tập bởi Nguyễn Văn Quyền Đăng 3 năm trước 12.421

Google Assistant được ra mắt lần đầu tại hội nghị Goolge I/O vào tháng 5/2016 dành riêng cho dòng máy Pixel, Pixel XL, Google Home và Android Wear 2.0, sau đó trở lên thường nhật trên hầu hết các điện thoại Android. Vậy Google Assistant là gì?

Mời bạn tham khảo một vài mẫu điện thoại đang buôn bán tại Điện máy XANH:

Google Assistant là gì?

Hiểu một cách dễ dàng thì Google Assistant chính là một trợ lý ảo của Google giống như Siri của Apple hay Bixby của Samsung. Assistant được coi như là phiên bản nâng cấp của Google Now, cho phép mở rộng có khả năng điều khiển bằng giọng nói câu lệnh “OK Google“.

Xem thêm video cùng chủ đề : OK GOOGLE! ĐIỀU KHIỂN TIVI KHÔNG CẦN REMOTE VỚI SMART TV (GOOGLE TV)

Mô tả video

???? Trải nghiệm TV theo cách hoàn toàn mới với micro tích hợp trong TV, cho phép bạn điều khiển TV hoàn toàn bằng giọng nói mà không cần remote (*).n???? TV thông thái – Giúp bạn mở phim trên Netflix, nghe nhạc trên Youtube hoặc Spotify, và mở mọi ứng dụng giải trí khác hoặc tìm kiếm mọi thông tin và địa điểm thật dễ dàng với câu lệnh

✅ Mọi người cũng xem : bột phô mai mua ở đâu

Google Assistant đem lại những tiện ích gì?

Nếu như Google Now cho phép bạn thực hiện các lệnh thoại, tìm kiếm, điều khiển thiết bị tương đương gửi tin nhắn, kiểm tra các cuộc hẹn bằng giọng nói trên thiết bị Android, thì giờ đây Assistant kết hợp tất cả những tình trạng này kết hợp thêm với công nghệ AI giúp có khả năng tương tác đàm thoại của bạn trở nên tốt hơn.

Với Google Assistant, bạn có thể dễ dàng xác định vị trí của mình khi lạc đường ở một thành phố xa lạ, hay đơn giản chỉ là tìm kiếm một địa điểm ăn uống vui chơi gần bạn nhất khi đi du lịch chỉ với một câu lệnh dễ dàng như: “OK Google, tôi đang ở vị trí nào?”, “Ok Google, nhà hàng (địa điểm vui chơi) nào gần vị trí tôi nhất?”.

Google Assistant thậm chí còn có thể trở thành một phiên dịch mọi lúc mọi nơi cho chuyến du lịch nước ngoài của bạn.

Bạn muốn nghe các tin tức mới nhất nhưng lại không thể bỏ lỡ công việc đang làm? Đừng lo lắng Google Assistant sẽ thay bạn làm việc đó chỉ bằng câu lệnh: “OK Google, hãy đọc cho tôi nghe tin tức…’’, cùng vô vàn các thuận tiện ích khác như: phát nhạc theo yêu cầu, đặt lời nhắc quan trọng, tra cứu email,…

Cách sử dụng cơ bản của Google Assistant

Để dùng Google Assistant trên điện thoại trước tiên thiết bị của bạn cần được cài đặt Google Assistant.

Bạn có khả năng kiểm tra xem điện thoại của mình đã được cài đặt Assistant của Google chưa bằng cách nói “OK Google”, “Hey, Google” hoặc nhấn giữ nút home. Nếu trợ lý ảo của Google xuất hiện thì bạn có khả năng ngay lập tức thực hiện bất kỳ tìm kiếm nào nhu cầu.

Còn không bạn hãy nhénh chóng tải về bản cập nhật mới nhất của Google Assistant để trải nghiệm những điều thú vị mà vị mà trợ lý ảo làm có khả năng đem lại.

“Sai khiến” vị trợ lý ảo này không có gì là quá khó đối với những người mới bắt đầu. Vị trợ lý này sẽ hoạt động nếu bạn thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Hãy đảm bảo ứng dụng Google của bạn đang ở phiên bản mới nhất. Sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình và chọn mục “Thêm” trong giao diện chính.

Bước 2: Trong menu Cài đặt Google bạn nhấn vào Cài đặt rồi chọn Trợ lý Google. Trong menu Trợ lý Google, bạn hãy chọn Trợ lý -> Ngôn ngữ rồi chọn Tiếng Việt.

Bước 3: Sau khi đã cài đặt tiếng Việt thành công cho trợ lý ảo bạn hãy bấm và giữ nút Home để mở hoặc nói OK, Google/Hey, Google để gọi trợ lý ảo Google “sống dậy”. Tiếp đó trợ lý ảo Google sẽ thay bạn các mở trình duyệt, gọi điện thoại, nhắn tin hoặc phát nhạc… chỉ bằng những câu lệnh dễ dàng mà bạn đưa ra.

✅ Mọi người cũng xem : hà giang ở đâu

Các thiết bị hỗ trợ Google Assistant

hiện nay Google Assistant đã hỗ trợ ứng dụng tải riêng trên CH Play hay App Store, Vì vậy bạn hoàn toàn có khả năng tải về cho mọi dòng máy và trải nghiệm nó.

Tham khảo các dòng điện thoại hỗ trợ Google Assistant

Siêu thị Điện máy XANH

Bài viết liên quan

Từ khóa: trợ lý ảo google assistant , google assistant , trợ lý ảoBài viết liên quan