Tôm hấp bia ngon ngọt tuyệt hảo ăn là mê – YummyDay

Các bạn đang xem nội dung về : “Tôm hấp bia ngon ngọt tuyệt hảo ăn là mê – YummyDay”

Đánh giá về Tôm hấp bia ngon ngọt tuyệt hảo ăn là mê – YummyDay


Xem nhanh
Chia sẻ công thức và cách làm tôm hấp bia thơm ngon tại nhà. Tôm hấp bia làm rất đơn giản, thịt tôm dai, chắc ngọt, đậm vị. Tôm hấp bia thường làm món đãi tiệc, nhắm bia, món cuối tuần. ❤
► Blog CKK: https://www.ckktv.net/2020/08/cach-lam-tom-hap-bia-ngon-nha-hang-quan-an.html

NHỮNG MÓN HẢI SẢN NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ:
► Tôm cháy tỏi: https://www.youtube.com/watch?v=Z40biEWEs2U
► Mì xào hải sản: https://www.youtube.com/watch?v=VoXucfoxwQY
► Tôm nướng trái dừa: https://www.youtube.com/watch?v=FDBYtAbSKOQ
► Mực xào sate: https://www.youtube.com/watch?v=GTJt-ahYvaM
► Tôm rang me: https://www.youtube.com/watch?v=A20AshYX1QQ
► Gỏi đu đủ tôm thịt: https://www.youtube.com/watch?v=rCSIh8z0lZc
► Bánh canh cua: https://www.youtube.com/watch?v=Z_RznIwi9lo
► Miến xào cua: https://www.youtube.com/watch?v=IyVvg88Ya9w
► Bún ghẹ: https://www.youtube.com/watch?v=ggLldNMcvtk

♨ CÔNG THỨC TÔM HẤP BIA NGON:
- 1kg tôm
- 2 lon bia

#CKK chúc các bạn làm thành công #MónTôm #MónTiệc #TômHấpBia dễ dàng nhanh chóng! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ : https://www.ckktv.net/p/tai-tro-cho-ckk.html
► Kết bạn / Add Friend: https://www.fb.com/MrCuoiKhucKhich
► Fanpage: https://www.facebook.com/CacMonNgonDeNau/
► Group: https://www.facebook.com/groups/CuoiKhucKhich/
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe: https://goo.gl/7dIJKR

Mục lục

  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm hấp bia
  • Bật mí 2 cách hấp tôm cực ngon với bia không phải ai cũng biết
    • Cách 1: dùng xửng hấp và nồi cơm điện để hấp tôm
    • Cách 2: Hấp tôm với nồi thông thường
  • một số lưu ý nhỏ cho cách làm món tôm hấp bia
    • Mẹo chọn mua tôm tươi
    • các loại thực phẩm tuyệt đối không được ăn kèm với tôm
    • Bà bầu ăn tôm hấp bia được không?

Tôm hấp bia với vị ngọt của thịt tôm cùng hương thơm thoang thoảng của bia, đây chắc chắn sẽ là món ăn làm hài lòng tất cả các thực khách kể cả những người khó tính nhất. Với cách làm cực kỳ đơn giản và không mất quá thường xuyên thời gian, món tôm hấp bia chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các chị em nếu chưa biết phải chuẩn bị món gì cho bữa cơm gia đình của mình.

Món tôm hấp bia thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm hấp bia

  • 500 gam tôm sú hoặc tôm càng
  • 4 nhánh sả tươi
  • 1 ít muối hột
  • 1 lon bia bất kỳ
Các bạn có thể chọn mua tôm sú hoặc tôm càng

Bật mí 2 cách hấp tôm cực ngon với bia không phải ai cũng biết

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm TÔM HẤP BIA ngọt thịt không tanh | Hướng dẫn nấu ăn – Món ăn ngon mỗi ngày | Hương Quê TV

Mô tả video

Tôm hấp bia là món ngon đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến. nVới những chú tôm hấp bia tươi rói, ngọt thịt, thấm nước bia thơm thơm, có công dụng khử mùi tanh của hôm khá là hiệu quả đấy. nMón tôm hấp vừa làm món ăn tối, vừa có thể dùng để đãi trong các bữa tiệc quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật… nnnDưới đây là công thức làm Tôm hấp bia không bị tanh , đơn giản dễ làm ngay tại nhà.nnQuý vị và các bạn bấm đăng ký kênh để cùng tìm hiểu và thưởng thức các món ăn ngon, ẩm thực đặc sắc vùng miền trong và ngoài nước…. .. . … …. .. …. .. … …. . … … … …. …… …. … .. … . .. … … .. . .. . .. . . . . . . . . . . . . n . . .n…n…nnnnnnnThành phần nguyên liệunnnnnnKhẩu phần: 2 ngườinnTôm tươi 300gnnBia 250 mlnnSả 2 CâynnHành tím 2 CủnnHướng dẫn thực hiệnnnbước 1.nnCắt bỏ râu tôm, rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước. nTước bỏ bớt lá sả già bên ngoài, cắt bỏ phần lá bên trên, giữ lại gốc trắng rồi rửa sạch, cắt chéo. nLột vỏ hành tím, cắt lát mỏng.nnnnbước 2.nnCho tôm vào nồi cùng sả cắt xéo, hành tím cắt mỏng, 250ml bia lon. nBắc lên bếp, nấu khoảng 5 – 7 phút.nnnnnnbước 3.nnKhi thấy tôm chuyển qua màu cam đỏ, dùng đũa đảo đều. Tắt bếp.nnnnbước 4.nnCho tôm hấp bia ra đĩa, ăn kèm xà lách, dưa leo. nTôm hấp bia luôn là món ăn xuất hiện thường xuyên trong các bữa tiệc lớn như lễ cưới, tiệc sinh nhật, các bữa tiệc của gia đình. nNhờ vào hương vị tôm hấp ngọt thanh, dai mềm và thoang thoảng hương bia giúp tôm không còn tanh nên rất được yêu thích. nVới cách hấp tôm đã hướng dẫn ở các bước trên, hi vọng cả nhà sẽ có ngay món ngon cuối tuần cùng nhau thật vui vẻ nha.nn nn nnnn… ……n… ……n… ……n… ……nnnnnnnnnnnQuý vị và các bạn bấm đăng ký kênh để cùng tìm hiểu, công thức các món ăn ngon, ẩm thực đặc sắc các vùng miền…. Đừng quên like và chia sẻ trên trang cá nhân để cùng tận hưởng món ăn ngon mỗi ngày. nBạn muốn có công thức món ăn nào hãy để lại Comment dưới bình luận nhé.nnNhà hàng A H V Hương Quê chúc các bạn ngon miệng!nnn========n🌟 Du Lịch – Nhà Hàng 𝐀𝐇𝐕 𝐇ƯƠ𝐍𝐆 𝐐𝐔Ê n⚡ 𝟎𝟐𝟐𝟐𝟐𝟐.𝟎𝟑𝟑𝟑𝟑 / 𝟎𝟖𝟒𝟑.𝟔𝟐𝟓.𝟔𝟐𝟓 /08.1800.4868nn𝐀𝐇𝐕 𝐇ươ𝐧𝐠 𝐐𝐮ê – 𝐌ộ𝐭 𝐒ả𝐧 𝐏𝐡ẩ𝐦 𝐜ủ𝐚 𝐀𝐇𝐕 𝐆𝐫𝐨𝐮𝐩:

✅ Mọi người cũng xem : lạng sơn ở đâu

Cách 1: dùng xửng hấp và nồi cơm điện để hấp tôm

Biến tấu món tôm hấp nước dừa vừa ngon vừa ngọt ai ăn cũng mê

  • Tôm bạn ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút. ngoài ra, bạn cũng có khả năng rửa bằng nước sạch và cho vào đó 1 chút sả đập dập hoặc vài lát chanh, sau đó ngâm khoảng 2 – 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa và để cho ráo nước.
Sơ chế tôm tươi chất lượng
  • Sả tươi bạn chỉ cần rửa sạch và đập dập, không cần phải băm nhuyễn.
  • Tiếp đến các bạn cho tôm vào hộp hay tô rồi thêm 1 muỗng canh muối hột vào sau đó bịt kín miệng lại và xóc nhẹ, ướp khoảng 5 – 10 phút cho tôm ngấm vị.
  • Sau khoảng thời gian ướp tôm, chúng ta đặt xửng hấp vào trong nồi. Phía trên xửng, các bạn trải một lớp sả đã đập dập rồi xếp tôm lên trên. Tiếp đến các bạn đổ khoảng 1 lon bia vào và đậy nắp lại hấp.
  • Do tôm rất nhanh chín nên chúng ta chỉ cần hấp từ 5 – 7 phút là được. Các bạn chú ý không nên hấp quá lâu sẽ làm cho tôm bị nhũn và mất chất dinh dưỡng.

Xem thêm video cùng chủ đề : Bí Quyết Làm Tôm Hấp Bia Ngon Như Nhà Hàng / Cách Làm Tôm Hấp Bia Ngon Tại Nhà

Mô tả video

—————❤️❤️❤️❤️❤️——————–n👉 Mật Ong nguyên chất 100/% Anh Chị có nhu cầu xử dụng để nấu ăn và uống thì ủng hộ Nhí nhé Cảm ơn Cô Chú Anh Chị và các Bạn ( 1 lít 99k free ship bán kính 5km tại TP HCM và ship toàn quốc . Liên hệ sốt điện thoại mua hàng 0973741761 xin cảm ơn)nn👉 MẸO CHIÊN CÁ KHÔNG DÍNH CHẢOnhttps://youtu.be/eY0bfqqs_GAnn 👉 CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI NHÂN PHÔ MAInhttps://youtu.be/yWr4sXL07ZQnn👉 Cà ri gà nhttps://youtu.be/2QgFROvQtDYnn* Cá rô kho me nonnhttps://youtu.be v/265et-GbNl0nn* Thịt heo xá xíunhttps://youtu.be/jXqdQK8124Inn* Cách làm bánh mướt diễn châunhttps://youtu.be/TSZLS0TP7xInn* Gà hấp lá chuốinhttps://youtu.be/R2ixxmv7oGonn*Cút lộn xào menhttps://youtu.be/FEyhDMm9XRgnn*CÁ HÚ KHO TỘ:https://youtu.be/0nMETEexeo8nn* SƯỜN NON RAM MẶN NGỌT:https://youtu.be/WlUl3WMOAVAnnn* ỚT XANH NGÂM DẤM CHUA NGỌT: https://youtu.be/3-bo31vQ71MnnĐăng ký theo dõi Video món ăn mới https://www.youtube.com/channel/UCcL7P97KzRmVnWd8UKf8Y3A nnLink Facebook:https://www.facebook.com/Th%C3%A1i-Nh%C3%AD-TV-100449411891404/nnThái Nhí TV : Sdt 0973 741 761 nEmail: [email protected]#thainhitvn#biquyetlamtomhapbiangonn#cachlamtomhapbiangontainha

Cách 2: Hấp tôm với nồi thông thường

Hấp tôm với sả
  • Nguyên tắc thực hiện các món hấp là làm chín thực phẩm bằng hơi nước bằng cách chưng cách thủy. Vì vậy, nếu trong trường hợp bạn chưa chuẩn bị kịp xửng hấp thì các bạn có thể áp dụng phương pháp mà Yummyday sắp chia sẻ dưới đây:
  • Các bạn lấy một cái nồi sạch sau đó xếp sả đã đập dập xuống đáy nồi trước tiên, kế đến cho tôm xếp chồng lên trên lớp sả rồi đổ bia vào nồi. Đậy kín nắp lại và bắt đầu hấp tôm. Nấu cho đến khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ, nước trong nồi bắt đầu cạn dần thì tắt bếp và gắp tôm ra thưởng thức.
Món tôm hấp bia thơm ngon hấp dẫn ăn là mê

Lưu ý: Tôm hấp bia rất nhénh chín, nên các bạn phải chú ý vào kích thước tôm để làm sao hấp tôm cho vừa chín tới. Nếu hấp tôm chín quá thì sẽ khi ăn tôm sẽ mất ngọt còn nếu hấp nhanh khiến tôm chưa chín tới khi ăn sẽ không đảm bảo.

Tôm hấp sả thơm nồng ngọt béo từ bí quyết của YummyDay

một số lưu ý nhỏ cho cách làm món tôm hấp bia

Mẹo hấp tôm ngon ngọt hơn
  • Tôm chọn càng tươi thì thịt càng chắc và càng ngon. Các bạn có khả năng thay thế bằng tôm he, tôm đất sao cho kích thước vừa miệng. mặc khác cách hấp tôm đông lạnh cũng có khả năng thực hiện cho những vùng cao nguyên không có sẵn nguồn hải sản là tôm tươi sống.
  • Khi hấp tôm các bạn cần chú ý thời gian hấp để tôm có khả năng vừa chín tới, như vậy mới thịt tôm mới ngon và giữ được vị ngọt một cách tự nhiên.
  • Muốn cho tôm hấp bia lên màu bắt mắt, trong quy trình hấp các bạn cho thêm ½ lon coca vào hòa cùng với bia. Đảm bảo khi hấp xong các bạn sẽ ngạc nhiên với màu sắc của món tôm hấp.
Lưu ý khi ăn tôm hấp bia

Mẹo chọn mua tôm tươi

Có khá nhiều cách để chọn tôm tươi, dưới đây là một vài mẹo Chúng Tôi tổng hợp được:

  • Tôm tươi sẽ có màu sắc vỏ ngoài màu xanh bóng.
  • Khi cầm tôm lên thấy nặng tay, kéo thử nhẹ mình tôm ra xem các khớp của tôm có bị quá xa nhau không, nếu không thì chọn những con tôm đó.
Như thế nào là tôm tươi?

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ râu bạch tuột

các loại thực phẩm tuyệt đối không được ăn kèm với tôm

  • Đó chính là những loại rau, củ, quả giàu vitamin C. Kể cả là chế biến tôm cùng các loại thực phẩm chứa vitamin C hay sau khi dùng tôm mới ăn những loại trái cây đó đều đặn không được khuyến khích. Bởi lẽ, sự kết hợp giữa các thành tố có trong chúng sẽ tạo thành chất độc hại, gây ra tác động nghiêm trọng đến thể trạng.

Bà bầu ăn tôm hấp bia được không?

Bà bầu có nên kiêng cử tôm hấp bia
  • Có một vài ý kiến cho rằng ở thời điểm mang bầu 3 tháng trở lại thì nhớ đừng nên ăn tôm. mặc khác, các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng đều đặn cho rằng ý kiến đó là chưa đúng. Thậm chí, trong tôm còn chứa rất thường xuyên chất dinh dưỡng tốt cho bà bầu và con.
  • Ước tính cứ 100 gam tôm sẽ đảm bảo cung cấp 1/3 lượng selen cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Trong tôm có chứa chất dinh dưỡng khác nữa như vitamin B12, Omega-3 và DHA. Đây đều đặn là những chất tốt cho sự phát triển về trí tuệ, thị lực của trẻ và tăng cường thể trạng cho mẹ. vì vậy, mẹ bầu có khả năng ăn được tôm.
  • Thêm nữa, khi ăn tôm các bạn nên lột vỏ tôm vì vỏ tôm không giàu canxi như chúng ta vẫn nghĩ.
  • Đối với người lớn, chúng ta chỉ nên ăn tối đa 100 gam tôm/ngày và 2 – 4 ngày/tuần. tốt nhất là nên thay đổi thường xuyên thành phần, món ăn cho bữa ăn thêm cho phong phú.

Xem cách làm tôm hấp bia siêu ngon!

Với các bước làm món tôm hấp bia mà Yummyday chia sẻ trong bài viết trên đây, hy vọng các bạn sẽ có thêm cho mình thường xuyên sự lựa chọn trong thực đơn các món ngon của bữa cơm gia đình các bạn nha. Chúc các bạn thành công với món tôm hấp bia thơm ngon hấp dẫn này.

Yummyday.vn



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan