2 Công thức cho món tôm rang thịt lạ mà quen, đậm đà hao cơm

Các bạn đang xem bài : “2 Công thức cho món tôm rang thịt lạ mà quen, đậm đà hao cơm”

Đánh giá về 2 Công thức cho món tôm rang thịt lạ mà quen, đậm đà hao cơm


Xem nhanh

2 Công thức cho món tôm rang thịt lạ mà quen, đậm đà hao cơm

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món kho

  • Món kho
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn

64849 lượt xem

Để tôm rang trở thành món ăn khoái khẩu của gia đình thì bạn hãy vào bếp cùng Điện máy XANH và thử ngay 2 công thức cho món tôm rang thịt lạ mà quen này. Cùng vào bếp làm món kho ngay thôi!

Xem nhanh

  • Tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh
  • Tôm rang thịt băm

1. Tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh Cho 4 người

Tôm tươi 300 gr Thịt ba chỉ 300 gr Hành khô 1 củ Tỏi 1 củ Nước mắm 2 muỗng canh Nước hàng 1 muỗng cà phê Gia vị 20 gr (Đường/ muối/ tiêu/ dầu ăn…)

Dụng cụ thực hiện

Cách chế biến Tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm cắt râu, rút chỉ đen và rửa sạch để ráo. Xóc tôm với một ít muối cho ngấm gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng mỏng. Hành tỏi rửa sạch băm nhỏ.

  • Xào sơ thịt và tôm

    Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm hành tỏi. Cho một ít thôi nhé vì thịt ba chỉ cũng có mỡ rồi.

    Hành tỏi thơm các bạn trút thịt ba chỉ vào đảo đều. Khi thịt ba chỉ chín tái (hết màu đỏ) thì tôm vào đảo cùng.

  • Hoàn thiện món ăn

    Khi tôm chuyển sang màu đỏ, săn săn lại thì cho nước mắm, nước hàng, đường vào đảo. Nếu nhiều nước tiết ra quá thì có thể chắt bớt đổ đi.

    Đảo đều đặn cho tôm và thịt ngấm đều gia vị. Khi nước trong chảo sền sệt thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Để món tôm ngon hơn chúng ta có thể cho tiêu, một ít hành lá thái nhỏ vào vừa đẹp vừa ngon. bên cạnh đó, tôm rang thịt là món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm, thơm ngon đến miếng cuối cùng, rất hợp cho mâm cơm đầu tuần bận rộn.

2. Tôm rang thịt băm

  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm rang thịt băm Cho 4 người

Tôm tươi 200 gr Thịt ba chỉ 300 gr Nước hàng 1 thìa cà phê Đường nâu 1 thìa Hành khô 2 củ Tiêu 1 thìa cà phê Tỏi 1 củ Bột canh 1 thìa cà phê Hành lá 3 nhánh

Dụng cụ thực hiện

Cách chế biến Tôm rang thịt băm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ba chỉ mua về cạo sạch phần bì, rửa lại sạch sẽ. Sau đó, băm nhuyễn, ướp một ít gia vị cho đậm đà trong khoảng 15 phút.

    Tôm cắt râu, rút chỉ đen và rửa sạch để ráo. Xóc tôm với một ít muối cho ngấm gia vị.

  • Rang tôm

    Đặt chảo lên bếp rồi cho thịt vào xào, đảo đều xào cho thịt ra giảm đi mỡ và thịt sém lại. Sau đó, cho 1 chút nước mắm, bột canh, tiêu, bột nêm, đường nâu, nước màu kho cá vào đảo đều.

    Tiếp theo, cho tôm vào rang và đảo đều đặn đến khi tôm chuyển màu và cạn giảm bớt nước thì nêm gia vị cho vừa miệng.

  • Thành phẩm

    Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và đảo đều đặn là tắt bếp, cho tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Xem ngay các mẫu chảo chống dính đang Giảm giá sốc tại đây

Tham khảo ngay một số mẫu chảo chống dính đang kinh doanh tại pgdnamgiang.edu.vn giúp thực hiện món ăn hiệu quả hơn nhé!

Trên đây là thông tin về 2 cách làm tôm rang thịt lạ mà quen, đậm đà hao cơm mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Tôm ngọt có độ dai mềm vừa phải, thịt thấm vị ăn cùng cơm trắng thì còn gì bằng, vào bếp làm ngay nhé!

Biên tập bởi Phạm Thị Thùy Trang • Đăng 08/02/2019

Món ngon liên quan

  • Dễ • Làm trong 45’ Cách nấu cá kho lá nghệ mật mía chuẩn vị miền trung

  • Dễ • Làm trong 30’ Cách làm mực rim nước dừa đậm vị đưa cơm cả nhà đều đặn thích

  • Dễ • Làm trong 1h Cách làm thịt heo kho dưa gang muối thơm ngon, lạ miệng

  • Dễ • Làm trong 7’ Cách làm hột vịt lộn om bầu bổ dưỡng, thơm ngon, đơn giản cho ngày mưa

Thảo luận về 2 Công thức cho món tôm rang thịt lạ mà quen, đậm đà hao cơm

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan