Thịt ba chỉ cuộn tôm – HTX Khang Tường

Các bạn đang xem chủ đề về : “Thịt ba chỉ cuộn tôm – HTX Khang Tường”

Đánh giá về Thịt ba chỉ cuộn tôm – HTX Khang Tường


Xem nhanh

Thịt ba chỉ cuộn tôm ngon trứ danh, hễ ăn là ghiền

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300g thịt ba chỉ xông khói

– 300g tôm sú tươi loại to

– 10g hành tím

– 10g tỏi

– 5g đường cát xay

– Tiêu

Thịt ba chỉ cuộn tôm ngon khó cưỡng

Cách làm thịt ba chỉ cuộn tôm thơm ngon

Làm sạch tôm rồi ướp cùng với hành, tỏi băm nhuyễn, cho thêm 5g đường, tiêu xay rồi trộn đều đặn để trong khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đều gia vị.

Lấy thịt ba chỉ cuộn tôm rồi bắc lên chảo chống dính, để vừa lửa chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng đều đặn là được.

dùng 30ml nước mắm, 20ml nước đun sôi để nguội, 20g đường cắt, nước cốt chanh vào bát khuấy đều đặn cho đến khi đường tan hết. Cho thêm tỏi và ớt băm vào để làm nước chấm ăn kèm.

Xếp tôm lên dĩa cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn.



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan