Cách làm bông cải xào nấm thơm ngon, thanh vị cho bữa cơm ngày nắng nóng

Các bạn đang xem nội dung : “Cách làm bông cải xào nấm thơm ngon, thanh vị cho bữa cơm ngày nắng nóng”

Đánh giá về Cách làm bông cải xào nấm thơm ngon, thanh vị cho bữa cơm ngày nắng nóng


Xem nhanh

Cách làm bông cải xào nấm thơm ngon, thanh vị cho bữa cơm ngày nắng nóng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món xào

  • Món xào
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn

1353 lượt xem

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bông cải xào nấm là món xào thơm ngon, bổ dưỡng mà Điện máy XANH chắc rằng bạn nhớ đừng nên bỏ qua cho bữa cơm gia đình. mặt khác đây còn là món chay thanh vị cho những ngày bạn muốn thay đổi khẩu vị. Vậy bạn đã biết cách chế biến chưa? Cùng vào bếp để thực hiện món ăn này ngay nha!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến bông cải xào nấm
  • Thưởng thức bông cải xào nấm

Nguyên liệu làm Bông cải xào nấm Cho 2 người

Bông cải xanh 1 cây (Súp lơ ) Nấm bào ngư 200 gr Ngò rí 1 ít Dầu ăn 3 muỗng canh Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bông cải xanh tươi ngon

  • Bông cải xanh (súp lơ) sẽ giòn, ngọt nhất vào vụ thu – đông (cuối tháng 7 đến cuối tháng 10).
  • Khi chọn mua bông cải xanh nên chọn những búp bông có màu xanh đậm, dáng bông tròn đều đặn, bề mặt các bông khít chặt và phần cuống lá còn tươi, xanh.
  • Tránh chọn những búp bông cải xanh có màu ngả vàng, phần cuống lá bị héo hoặc bị úng, dập vì đây là bông cải xanh đã để lâu, ít giòn và ngọt.

Xem thêm: Bông cải xanh có tác dụng gì? 8 công dụng của bông cải xanh – súp lơ xanh

Cách chọn mua nấm bào ngư tươi ngon

  • Nấm bào ngư có hai loại là nấm bào ngư trắng và nấm bào ngư nâu. Đối với các món xào, bạn nên chọn nấm bào ngư nâu để sau khi xào nấm vẫn được độ dai giòn nha!
  • Để chọn mua nấm bào ngư tươi ngon, bạn nên chọn nấm có thân tròn và chắc, phần mũ nấm to, cứng và có mùi thơm đặc trưng của nấm.
  • nhớ đừng nên chọn những cây nấm quá to, phần mũ nấm bị rách vì đây là nấm già, khi ăn sẽ ít ngọt. mặt khác, nếu nấm bị úng, bị mềm thì bạn cũng nhớ đừng nên chọn nhé.

Xem chi tiết: Cách chọn mua nấm bào ngư tươi ngon

Cách chế biến Bông cải xào nấm

  • Sơ chế nấm bào ngư

    dùng dao cắt bỏ phần gốc sau đó xé nấm bào ngư thành các sợi vừa ăn. Ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho sạch.

    Rửa lại nấm khoảng 2 – 3 lần rồi cho ra rổ để ráo nước. Trong lúc rửa ta nên vắt ráo nấm để loại bỏ đi phần nước muối khi ngâm đã ngấm vào nấm tránh cho nấm bị mặn.

  • Sơ chế bông cải xanh và ngò rí

    Cắt bỏ đi phần cùi của bông cải xanh sau đó, thái nhỏ các nhánh bông cải thành miếng vừa ăn. Đem bông cải ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút và rửa kỹ với nước sạch 2 – 3 lần rồi cho ra rổ để ráo.

    Ngò rí cắt bỏ rễ và lá úa, lá vàng, rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo.

  • Xào hỗn hợp

    Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào và vặn lửa vừa, đợi đến khi dầu nóng thì cho nấm bào ngư vào và đảo đều đặn tay khoảng 5 – 7 phút.

    Tiếp theo cho bông cải vào xào chung với nấm, nêm nếm hỗn hợp gia vị gồm: 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 ít tiêu xay.

    dùng đũa xào nhẹ tay cho bông cải chín và thấm đều các gia vị, thêm 1 ít nước lọc vào rồi tiếp tục xào không quá 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Múc bông cải xào nấm ra đĩa, cho ngò rí lên trên là hoàn thành rồi đó. Nấm thì dai dai ngọt ngọt, bông cải giòn giòn hòa quyện cùng với gia vị đậm đà vô cùng bắt cơm. Món ăn có thể dùng được khi ăn chay, chấm kèm với nước tương cay nồng là hết sẩy nhé.

Bạn có khả năng tham khảo một vài loại chảo chống dính tại pgdnamgiang.edu.vn để có khả năng thực hiện món bông cải xào nấm dễ dàng hơn nhé!

Chỉ với một số bước dễ dàng là chúng ta đã thực hiện xong món bông cải xào nấm giòn ngọt cho bữa cơm gia đình rồi đó. Hy vọng công thức phía trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này nha!

Xuân Bee

https://www.facebook.com/profile.php?id=100057603667088

Biên tập bởi Phan Thanh Trầm • Đăng 15/10/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Món ngon liên quan

  • Dễ • Làm trong 20’ Cách làm sườn non chay chiên giòn tan lạ miệng đưa cơm

  • Dễ • Làm trong 20’ Cách làm măng xào lá lốt thơm ngon hấp dẫn, đơn giản tại nhà

  • Dễ • Làm trong 15’ Cách làm nui xào thập cẩm chay thơm ngon, nhénh gọn, đơn giản

  • Dễ • Làm trong 20’ Cách làm nấm đùi gà kho xì dầu thơm ngon đậm đà dễ dàng tại nhà

Thảo luận về Cách làm bông cải xào nấm thơm ngon, thanh vị cho bữa cơm ngày nắng nóng

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan