Cách làm món thịt nai nhúng giấm đơn giản mà ngon

Các bạn đang xem nội dung về : “Cách làm món thịt nai nhúng giấm đơn giản mà ngon”

Đánh giá về Cách làm món thịt nai nhúng giấm đơn giản mà ngon


Xem nhanh

Mục lục

  • Nguyên liệu
  • Các bước thực hiện
    • Chế biến nước lẩu
    • Sơ chế thịt nai
    • Pha nước chấm
    • Sơ chế rau ăn kèm
    • Bày biện và thưởng thức
  • yêu cầu thành phẩm

Nguyên liệu làm thịt nai nhúng giấm

  • Thịt nai tươi: 700g
  • Dừa tươi: 6 quả
  • Dứa: 1 quả
  • Hành tây: 2 củ
  • Sả, gừng, tỏi
  • Nước mắm, bột canh, đường, giấm gạo
  • Rau: xà lách, khế chua, chuối xanh, hành tây, giá đỗ
  • Bún, bánh tráng để cuốn

Chế biến nước lẩu

Đục dừa để lấy nước dừa. Lưu ý: Nếu không có dừa, bạn có thể thay nước dừa bằng nước hầm xương. Nước dừa sẽ cho món ăn vị ngọt thanh tao. Còn nước hầm xương sẽ có độ béo của xương động vật.

Dứa gọt vỏ sạch, giảm bớt lại 1/2 quả để lát nữa pha nước chấm và cuốn bánh tráng, còn lại thái miếng dày đem cho vào nồi nước lẩu.

Hành tây thái miếng.

Đổ hỗn hợp  dứa thái miếng+ nước dừa tươi + 1/3 bát con dấm gạo + hành tây + một chút bột canh vào nồi rồi đem đun sôi, nêm nếm lại các gia vị sao cho độ chua – ngọt hài hòa. Cắt thêm 2-3 nhánh sả đập dập bỏ vào nồi nước lẩu cho thơm.

Nước lẩu nai nhúng giấm

Sơ chế thịt nai

Thịt nai rửa sạch rồi thái lát thật mỏng (càng mỏng càng tốt). Bạn có khả năng bỏ ngăn đá thịt nai khoảng 30 phút- 1 tiếng để thái mỏng cho dễ. Sau đó ướp thịt nai với gừng, tỏi băm nhuyễn và một chút bột canh.

Thái mỏng thịt nai

Pha nước chấm

Nước chấm nai nhúng giấm

Dứa (lấy 1/4 quả dứa), tỏi, ớt đem băm nhỏ trộn vào cùng một bát. Pha vào bát dứa tỏi ớt hỗn hợp 1 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh+ 1 thìa nước lọc trộn đều. Bạn có khả năng gia hạn chế các gia vị cho vừa khẩu vị của mình, miễn sao các vị chua-cay-mặn-ngọt hài hòa nhéu.

Sơ chế rau ăn kèm

những loại rau ăn kèm đem rửa sạch, ngâm nước muối rồi vẩy cho thật ráo nước.

Khế chua, chuối xanh, 1/4 quả dứa còn lại thái lát mỏng

Bày biện và thưởng thức

Cho nồi nước lẩu sôi trên bếp ga hoặc bếp điện ra chính giữa bàn ăn, xung quanh bày rau thơm, rau sống, bánh cuốn, bún và thịt nai. Nước lẩu sôi, bạn nhúng thịt nai vào nồi cho chín vừa tới rồi gắp ra, cuốn cùng rau, bún, bánh tráng và chấm nước chấm.

Thành phẩm cách làm món thịt nai nhúng giấm

yêu cầu thành phẩm

Thịt nai mềm, ngọt, chín tới. Nước lẩu hài hòa vị chua-ngọt thanh tao. Nước chấm chua-cay-mặn-ngọt vừa miệng.

Đánh giá & Bình luận (0)

Đánh giá của bạn

Gợi ý cho bạn



Bài viết liên quan