Tổng hợp 20+ cách làm bánh bột nếp hấp bằng nồi hấp, thơm ngon, dễ làm

Các bạn đang xem bài : “Tổng hợp 20+ cách làm bánh bột nếp hấp bằng nồi hấp, thơm ngon, dễ làm”

Đánh giá về Tổng hợp 20+ cách làm bánh bột nếp hấp bằng nồi hấp, thơm ngon, dễ làm


Xem nhanh
Bột nếp được người Việt Nam sử dụng thường xuyên trong các loại bánh và chè khác nhau. Nếu đang có ít bột nếp mà không biết bột nếp làm được bánh gì thì hãy cùng #BlogẨmThực ghi lại ngay 10 món bánh ngon từ bột nếp dễ làm nhất nha.
Xem chi tiết tại:
https://blogamthuc.tv/mon-banh-tu-bot-nep-ngon/
https://youtu.be/WjiivGSPn24
1. Bánh trôi nước
Bánh trôi là món bánh truyền thống của Việt Nam. Ở mỗi miền khác nhau sẽ có cách làm bánh trôi nước khác nhau. Bột nếp làm bánh trôi nước sẽ khiến cho viên bánh dẻo, mềm, dai vừa phải. Nhân bánh trôi nước bạn có thể tuỳ ý thích lựa chọn như là nhân đậu xanh, mè, dừa nạo, v.v. Bánh trôi nước ở miền Nam còn được ăn kèm với nước đường và cốt dừa, gọi là chè trôi nước. Những viên chè trôi nước trắng mịn, tròn vo là ký ức của rất nhiều người. Công thức làm bánh trôi nước rất dễ, bạn hãy thử trổ tài nhé.
2. Bánh dày
Giờ đây đã có các loại bột gạo nếp làm bánh dày rất ngon và thời gian làm cũng rất nhanh. Bạn chỉ cần khéo léo pha bột theo tỉ lệ đã có sẵn và chờ thưởng thức thôi. Bánh dày ăn kèm với chả lụa hoặc chả quế rất ngon. Bánh dày có thể ăn sáng hoặc ăn xế đều được.
3. Bánh mochi
Bánh mochi làm bằng bột nếp là loại bánh quen thuộc của người Nhật và nay được rất nhiều người Việt Nam ưa thích. Nhân bánh mochi có rất nhiều loại khác nhau, bạn có thể dùng bất kỳ loại trái cây hoặc loại mứt nào mình thích. Bánh mochi phổ biến nhất là nhân đậu đỏ, dâu tây, mứt có vị chua nhẹ.
4. Bánh ít trần
Bánh ít trần nhân đậu xanh, thịt lợn, mộc nhĩ, hạt tiêu, phần nhân đầy đặn này được bao bọc bằng lớp vỏ bánh làm từ bột gạo nếp dẻo. Bánh ít trần được hấp chín rồi ăn kèm với 1 chén nước mắm chua ngọt sền sệt, cay cay. Bánh ít trần nổi tiếng nhất là ở xứ Huế nhưng những vùng miền khác ở Việt Nam rất ưa thích và biến tấu cho phù hợp hơn.
5. Bánh bao chỉ
Bánh bao chỉ cũng là loại bánh làm từ bột nếp rất ngon, thích hợp cho những buổi xế chiều buồn miệng. Loại bánh làm bằng bột nếp với bốn loại nhân mè đen, dừa, đậu xanh, đậu phộng được trộn lại. Khi ăn bánh bao chỉ sẽ thiên về vị ngọt nhiều hơn nên bạn có thể ăn kèm với 1 tách trà để cân bằng vị giác nha. Vì có hình dáng khá giống bánh bao thông thường nên người ta gọi là bánh bao chỉ để phân biệt. Công thức làm bánh bao chỉ đơn giản nhất cũng có rất nhiều, bạn thử tìm nhé.
6. Bánh ít
Bánh ít là loại bánh truyền thống của Việt Nam làm từ bột nếp. Bánh ít thường xuất hiện trong các ngày giỗ và cúng kiếng của người Việt Nam. Bánh ít có nhiều loại nhân như dừa xay, đậu xanh đánh nguyễn, thỉnh thoảng có thêm 1 miếng thịt giữa đậu xanh rất béo và thơm. Bánh ít khó nhất là ở công đoạn gói bánh, gói bánh ít rất cần kỹ thuật để bánh không lỏng quá, không chặt quá. Nếu bạn biết cách gói bánh thì hãy thử những công thức làm bánh ít dễ nhất trên mạng nhé. Chúc bạn sẽ có được mẻ bánh ít thơm ngon, dẻo, mịn như đúng chuẩn truyền thống.
7. Bánh cam
Bánh rán cam còn được gọi là bánh rán vừng/mè, loại bánh thường dễ bắt gặp ở ngoài đường phố mỗi khi xế chiếu. Bánh cam làm từ bột nếp nên sẽ có vị dẻo dẻo, thơm thơm và khi ăn với phần nhân đậu xanh béo bùi thì ai chê nổi. Bánh cam rất dễ làm, từ nguyên liệu cho đến thời gian làm đều không quá khó khăn. Bạn có thể tự làm bánh cam đơn giản ngay tại nhà với những công thức làm bánh cam từ bột nếp đơn giản nhất nha. #BlogẨmThực sẽ bật mí trong video sau đấy.
8. Bánh gạo Tokbokki
Bánh gạo tokbokki là loại bánh quen thuộc của người Hàn Quốc được làm bằng bột nếp. Bánh gạo có rất nhiều cách chế biến như làm sốt truyền thống, hoặc chiên giòn lắc phô mai đều ngon. Nếu nhà bạn đang có sẵn bột nếp thì hãy thử làm bánh gạo Hàn Quốc thử xem, đảm bảo chỉ với vài thao tác, tốn ít thời gian là bạn sẽ có ngay mẻ bánh gạo vừa thơm, vừa dẻo vừa bùi rồi. Công thức làm bánh gạo Hàn Quốc rất đơn giản, bạn hãy thử tìm vài công thức làm đơn giản với mình nhé.
10. Chè ỉ bột nếp
Chè ỉ là loại chè gần giống với chè trôi nước nhân đậu xanh. Nhưng chè ỉ thường được se thành những viên bột nhỏ cỡ đầu ngón tay. Chè ỉ không nhân hoặc bạn có thể cho thêm dừa cắt hạt lựu hoặc đậu phộng bên trong nhân cũng rất ngon đấy. cách nấu chè ỉ tương tự như chè trôi nước, chè ỉ cũng được ăn với nước đường gừng và nước cốt dừa béo ngậy. chỉ khoảng 20p kể cả công đoạn nhồi bột là bạn đã có chén chè ỉ ngon lành rồi.
Bột nếp được ứng dụng nhiều trong các loại chè, bánh. Hi vọng bạn sẽ có ý tưởng hay để chiêu đãi cả nhà mình với bột nếp. nếu bạn có công thức làm bột nếp ngon thì hãy chia sẻ cho nhiều chị em khác cùng biết nha.


Blog ẩm thực chuyên chia sẻ những món ăn ngon, mẹo vặt ăn uống , chế độ dinh dưỡng ... Đến với Blog Ẩm thực bạn có thể có được chế độ ăn uống phù hợp vừa đảm bảo sức khỏe vừa phù hợp với kinh tế.
Blog Ẩm thực - Đồng hành cùng ẩm thực thế giới.
Theo dõi những video mới nhất của Blog Ẩm Thực tại
Website : https://blogamthuc.tv/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCRa4BoG0IlkvdYah1OJ0kSQ

1 Bánh bột nếp nhân tôm thịt

Bánh bột nếp nhân tôm thịt hấp là món hấp ngon ưa thích của rất thường xuyên người, có lớp vỏ bánh nếp mềm dẻo bao lấy nhân tôm thịt đậm đà và nấm mèo giòn sần sật.

Bánh sau khi chín có lớp vỏ bên ngoài trắng đục bao lấy phần nhân nhiều màu sắc bên trong trông khá bắt mắt.

Xem thêm video cùng chủ đề : 9 món bánh từ bột nếp ngon, đơn giản

Mô tả video

Bột nếp được người Việt Nam sử dụng thường xuyên trong các loại bánh và chè khác nhau. Nếu đang có ít bột nếp mà không biết bột nếp làm được bánh gì thì hãy cùng #BlogẨmThực ghi lại ngay 10 món bánh ngon từ bột nếp dễ làm nhất nha.nXem chi tiết tại: nhttps://blogamthuc.tv/mon-banh-tu-bot-nep-ngon/nhttps://youtu.be/WjiivGSPn24n1. Bánh trôi nướcnBánh trôi là món bánh truyền thống của Việt Nam. Ở mỗi miền khác nhau sẽ có cách làm bánh trôi nước khác nhau. Bột nếp làm bánh trôi nước sẽ khiến cho viên bánh dẻo, mềm, dai vừa phải. Nhân bánh trôi nước bạn có thể tuỳ ý thích lựa chọn như là nhân đậu xanh, mè, dừa nạo, v.v. Bánh trôi nước ở miền Nam còn được ăn kèm với nước đường và cốt dừa, gọi là chè trôi nước. Những viên chè trôi nước trắng mịn, tròn vo là ký ức của rất nhiều người. Công thức làm bánh trôi nước rất dễ, bạn hãy thử trổ tài nhé.n2. Bánh dàynGiờ đây đã có các loại bột gạo nếp làm bánh dày rất ngon và thời gian làm cũng rất nhanh. Bạn chỉ cần khéo léo pha bột theo tỉ lệ đã có sẵn và chờ thưởng thức thôi. Bánh dày ăn kèm với chả lụa hoặc chả quế rất ngon. Bánh dày có thể ăn sáng hoặc ăn xế đều được. n3. Bánh mochinBánh mochi làm bằng bột nếp là loại bánh quen thuộc của người Nhật và nay được rất nhiều người Việt Nam ưa thích. Nhân bánh mochi có rất nhiều loại khác nhau, bạn có thể dùng bất kỳ loại trái cây hoặc loại mứt nào mình thích. Bánh mochi phổ biến nhất là nhân đậu đỏ, dâu tây, mứt có vị chua nhẹ. n4. Bánh ít trầnnBánh ít trần nhân đậu xanh, thịt lợn, mộc nhĩ, hạt tiêu, phần nhân đầy đặn này được bao bọc bằng lớp vỏ bánh làm từ bột gạo nếp dẻo. Bánh ít trần được hấp chín rồi ăn kèm với 1 chén nước mắm chua ngọt sền sệt, cay cay. Bánh ít trần nổi tiếng nhất là ở xứ Huế nhưng những vùng miền khác ở Việt Nam rất ưa thích và biến tấu cho phù hợp hơn. n5. Bánh bao chỉnBánh bao chỉ cũng là loại bánh làm từ bột nếp rất ngon, thích hợp cho những buổi xế chiều buồn miệng. Loại bánh làm bằng bột nếp với bốn loại nhân mè đen, dừa, đậu xanh, đậu phộng được trộn lại. Khi ăn bánh bao chỉ sẽ thiên về vị ngọt nhiều hơn nên bạn có thể ăn kèm với 1 tách trà để cân bằng vị giác nha. Vì có hình dáng khá giống bánh bao thông thường nên người ta gọi là bánh bao chỉ để phân biệt. Công thức làm bánh bao chỉ đơn giản nhất cũng có rất nhiều, bạn thử tìm nhé.n6. Bánh ítnBánh ít là loại bánh truyền thống của Việt Nam làm từ bột nếp. Bánh ít thường xuất hiện trong các ngày giỗ và cúng kiếng của người Việt Nam. Bánh ít có nhiều loại nhân như dừa xay, đậu xanh đánh nguyễn, thỉnh thoảng có thêm 1 miếng thịt giữa đậu xanh rất béo và thơm. Bánh ít khó nhất là ở công đoạn gói bánh, gói bánh ít rất cần kỹ thuật để bánh không lỏng quá, không chặt quá. Nếu bạn biết cách gói bánh thì hãy thử những công thức làm bánh ít dễ nhất trên mạng nhé. Chúc bạn sẽ có được mẻ bánh ít thơm ngon, dẻo, mịn như đúng chuẩn truyền thống.n7. Bánh camnBánh rán cam còn được gọi là bánh rán vừng/mè, loại bánh thường dễ bắt gặp ở ngoài đường phố mỗi khi xế chiếu. Bánh cam làm từ bột nếp nên sẽ có vị dẻo dẻo, thơm thơm và khi ăn với phần nhân đậu xanh béo bùi thì ai chê nổi. Bánh cam rất dễ làm, từ nguyên liệu cho đến thời gian làm đều không quá khó khăn. Bạn có thể tự làm bánh cam đơn giản ngay tại nhà với những công thức làm bánh cam từ bột nếp đơn giản nhất nha. #BlogẨmThực sẽ bật mí trong video sau đấy.n8. Bánh gạo TokbokkinBánh gạo tokbokki là loại bánh quen thuộc của người Hàn Quốc được làm bằng bột nếp. Bánh gạo có rất nhiều cách chế biến như làm sốt truyền thống, hoặc chiên giòn lắc phô mai đều ngon. Nếu nhà bạn đang có sẵn bột nếp thì hãy thử làm bánh gạo Hàn Quốc thử xem, đảm bảo chỉ với vài thao tác, tốn ít thời gian là bạn sẽ có ngay mẻ bánh gạo vừa thơm, vừa dẻo vừa bùi rồi. Công thức làm bánh gạo Hàn Quốc rất đơn giản, bạn hãy thử tìm vài công thức làm đơn giản với mình nhé.n10. Chè ỉ bột nếpnChè ỉ là loại chè gần giống với chè trôi nước nhân đậu xanh. Nhưng chè ỉ thường được se thành những viên bột nhỏ cỡ đầu ngón tay. Chè ỉ không nhân hoặc bạn có thể cho thêm dừa cắt hạt lựu hoặc đậu phộng bên trong nhân cũng rất ngon đấy. cách nấu chè ỉ tương tự như chè trôi nước, chè ỉ cũng được ăn với nước đường gừng và nước cốt dừa béo ngậy. chỉ khoảng 20p kể cả công đoạn nhồi bột là bạn đã có chén chè ỉ ngon lành rồi.nBột nếp được ứng dụng nhiều trong các loại chè, bánh. Hi vọng bạn sẽ có ý tưởng hay để chiêu đãi cả nhà mình với bột nếp. nếu bạn có công thức làm bột nếp ngon thì hãy chia sẻ cho nhiều chị em khác cùng biết nha.nnnBlog ẩm thực chuyên chia sẻ những món ăn ngon, mẹo vặt ăn uống , chế độ dinh dưỡng … Đến với Blog Ẩm thực bạn có thể có được chế độ ăn uống phù hợp vừa đảm bảo sức khỏe vừa phù hợp với kinh tế.nBlog Ẩm thực – Đồng hành cùng ẩm thực thế giới.nTheo dõi những video mới nhất của Blog Ẩm Thực tạinWebsite : https://blogamthuc.tv/nYoutube : https://www.youtube.com/channel/UCRa4BoG0IlkvdYah1OJ0kSQ

2 Bánh bột nếp nhân đậu xanh

Món bánh này có lớp vỏ dai mềm, thơm nức hương lá dứa hòa quyện cùng phần nhân ngọt béo, bùi bùi vị đậu xanh mang đến hương vị ngon khó cưỡng.

Bánh có lớp ngoài màu xanh lá dứa phủ cùng lớp dừa nạo trắng trắng, phần nhân bên trong có màu vàng của đậu xanh đẹp mắt, có khả năng làm món cúng chay hấp dẫn.

Xem thêm video cùng chủ đề : Các món bánh từ bột gạo ngon, dễ làm

Mô tả video

Bột gạo là loại bột đa năng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon trong ẩm thực Việt Nam. Bột gạo rất phổ biến và bạn dễ dàng mua được với giá khá rẻ. Chính vì thế nếu ở nhà đang có sẵn bột gạo mà không biết bột gạo làm được bánh gì thì hãy cùng #BlogẨmThực tìm hiểu ngay những công thức làm bánh ngon từ bột gạo nhénXem chi tiết tại: nhttps://blogamthuc.tv/cac-mon-banh-tu-bot-gao/nhttps://youtu.be/PGQOD4j9wXUn1. Bánh rán mặnnBánh rán mặt là đặc sản của Hà Nội, hầu như bạn dễ dàng bắt gặp những hàng bánh rán đông khách ở Hà Nội. Nếu ở nhà bạn có sẵn bột gạo thì hãy thử ngay công thức làm bánh rán mặn đơn giản. Nguyên liệu làm vỏ bánh bạn có thể dùng cả bột gạo tẻ hoặc bột gạo nếp đều ngon. n2. Bánh đúc nóngnBánh đúc mềm dẻo với thịt băm trộn mộc nhĩ nấm hương, một ít rau thơm cùng nước chấm chua ngọt là món ăn xế rất ngon. Bánh đúc nóng cũng là loại bánh từ bột gạo đơn giản mà bạn có thể trổ tài ngay và luôn. Loại bột gạo làm bánh đúc là bột gạo tẻ sẽ làm bánh ngậy và dẻo vừa phải, ăn nóng rất ngon mà không bị đặc quá. Bạn có thể thay thế phần nhân bằng nguyên liệu mình thích để kích thích vị giác hơn.n3. Bánh chuối hấp nước cốt dừanThêm loại bánh từ bột gạo đơn giản mà bạn nên thử đó chính là làm bánh chuối bằng bột gạo với nước cốt dừa. Chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm và mất chỉ khoảng 30p để làm là bạn đã có ngay những phần bánh chuối béo ngậy, núc ních nhìn rất đẹp mắt và ngon miệng. Bánh chuối hấp nước cốt dừa sẽ có vị béo của nước dừa, vị ngọt chan chát của chuối, thêm cái dẻo dẻo của bột gạo thì ai mà kiềm lòng nổi. n4. Bánh xèo giònnBánh xèo đã trở thành biểu tượng của ẩm thực Việt Nam và đã được bạn bè quốc tế công nhận. Bánh xèo ở mỗi miền đều có 1 chút thay đổi riêng, tuỳ theo khẩu vị từng miền nhưng nhìn chung, thành phần làm bánh xèo đều tương tự nhau gồm bột gạo, nước dừa, hành lá, tôm, thịt, giá, đậu xanh, nấm và ăn kèm 1 chén nước mắm chua ngọt. n5. Bánh bò lá dứanBánh bò là món ăn tuổi thơ của rất nhiều người. Chiếc bánh bò nho nhỏ, đơn giản nhưng lại mang theo đủ mọi hương vị, chua nhẹ của men, ngọt của đường, béo của nước dừa, xốp của bột gạo. Bánh bò thì mua rất rẻ thôi nhưng tự làm bánh bò ở nhà mới tạo nên cái thú riêng mà các chị em nội trợ rất thích. n6. Bánh bèonBánh bèo là loại bánh làm bằng bột gạo đơn giản. Đa số cách làm bánh bèo đều rất dễ thực hiện nếu bạn chưa từng biết cách làm bánh bèo. Chỉ với bột gạo, cốt dừa, gia vị, nhân ăn kèm là đậu xanh hoặc là tôm thịt giã nhuyễn, bạn đã có ngay mẻ bánh bèo vừa béo vừa thơm rồi. bạn có thể pha thêm 1 chút bột năng để tăng tính dẻo cho bánh bèo nhé. Thử tìm công thức làm bánh bèo rồi bắt tay vào thực hiện ngay nào.n7. Bánh ướt (Bánh cuốn)nMỗi sáng sớm hoặc xế chiều mà có dĩa bánh ướt chả lụa thì khỏi phải chê. Bánh ướt, bánh cuốn ngon nhất là khi ăn nóng, ăn kèm với chả lụa, chả quế các loại và 1 chén nước mắm chua ngọt. cách làm bánh ướt cũng rất dễ và không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị. Nếu bạn muốn làm bánh cuốn thì bạn phải chuẩn bị thêm phần nhân gồm thịt và mộc nhĩ, v.v. trên mạng có khá nhiều công thức làm bánh ướt đơn giản, thực hiện 1 lần là được luôn nên bạn thử mạnh dạn trổ tài chiêu đã cả nhà nhé.n8. Bột chiên trứngnNgười Sài Gòn nào mà chưa từng ăn qua món bột chiên trứng huyền thoại này chứ. Chỉ với những cục bột gạo được chiên giòn với trứng gà, ăn kèm đu đủ ngâm và chén nước tương chua ngọt, nghĩ đến là thèm. Hãy thử làm bột chiên bằng bột gạo thử xem nhé, rất đơn giản và nguyên liệu cũng không cầu kỳ gì đâu. Bột chiên khi ăn giòn giòn, ngậy ngậy, trứng thì béo thơm, ăn bao nhiêu cũng không hề ngán. n9. Bánh canh bột gạonKhác với những sợi bánh canh dẻo, trong veo làm từ bột năng bột nếp. bánh canh bột gạo sẽ thơm mùi gạo, sợi bánh canh chắc hơn nên khi nấu với nước lèo bao lâu cũng ít bị bở. Cách làm bánh canh bột gạo là dễ nhất trong số các công thức làm bánh từ bột gạo. chỉ cần bột gạo, nước và tốn thời gian để nhào và se bột thôi là bạn đã có những sợi bánh canh bột gạo thơm ngon rồi. Bạn có thể nấu bánh canh cá lóc, bánh canh thịt, bánh canh giò heo với những sợi bánh canh bột gạo vừa làm.nVới những cách làm bánh từ bột gạo đơn giản ở trên, hi vọng bạn sẽ thành công ngày từ lần thử đầu tiên nhé. Nếu bạn còn biết thêm công thức làm bánh từ bột gạo dễ làm nào nữa thì hãy chia sẻ bên dưới bình luận cho nhiều chị em cùng học hỏi nhannBlog ẩm thực chuyên chia sẻ những món ăn ngon, mẹo vặt ăn uống , chế độ dinh dưỡng … Đến với Blog Ẩm thực bạn có thể có được chế độ ăn uống phù hợp vừa đảm bảo sức khỏe vừa phù hợp với kinh tế.nBlog Ẩm thực – Đồng hành cùng ẩm thực thế giới.nTheo dõi những video mới nhất của Blog Ẩm Thực tạinWebsite : https://blogamthuc.tv/nYoutube : https://www.youtube.com/channel/UCRa4BoG0IlkvdYah1OJ0kSQ

✅ Mọi người cũng xem : biển 59 ở đâu

3 Bánh dẻo

Bánh dẻo là một trong hai loại bánh trung thu đặc biệt của người Việt Nam, bên cạnh bánh nướng.

Bánh được làm từ bột nếp rang xay mịn nhào quyện cùng nước đường hoặc nước hoa bưởi; và nhân bánh với đậu xanh, hạt sen, hay thập cẩm đủ loại nguyên liệu thực phẩm làm chín từ trước.

Xem thêm video cùng chủ đề : ✅Một Món Bánh Mới Từ Bột Nếp-Rất Dễ Làm Màu Tự Nhiên-Mềm Dẻo Thơm Béo Ăn Là Thích Ngay

Mô tả video

Một Món Bánh Mới Từ Bột Nếp-Rất Dễ Làm Màu Tự Nhiên-Mềm Dẻo Thơm Béo Ăn Là Thích Ngaynn-Nguyên Liệu n-300g Bột Nếp Thái n-100g Dừa Rám Vỏ n-200ml Nước Cốt Dừa n-100g Đường n-2 Ống Đường Thơm n👉Màu Tự Nhiên n-Lá Dứa,Lá Cẩmnn#LêPhúcVlogn#ẨmThựcDễLàmn#ẨmThựcTạiNhàn#ẨmThựcMiềnTâyn#Bánhnếpáodừalêphúcn#Bánhmớitừbộtnếpn#họclàmbánhn#bánhdângianlêphúcn#MónBánhNgonn#BánhTruyềnThốngn#cáchlàmbánhngonmỗingàyn#Cáchlàmbánhngonn#Cáchlàmmónngonn#Nấuănlêphúcn#Cáchlàmbánhlêphúcn#Ẩmthựclêphúcn#Bánhtuổithơn#mónănvặtn#Hướngdẫnlàmbánhn#xuhuớngẩmthựcn#ănlàghiềnn#côngthứclàmbánhngonn#cáchlàmmónngonmỗingàynn👉Cô Chú Và Các Bạn Bỏ Chút Thời Gian Xem Video Theo Dõi Ủng Hộ Kênh Lê Phúc,Cảm Ơn Rất Nhiều Ạ !!!❤

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ yến mạch

4 Bánh nếp khoai mì

Bánh nếp khoai mì hấp dẻo mịn, ngọt béo, bùi bùi cùng nước cốt dừa béo ngậy là món bánh vừa thơm ngon vừa đơn giản để bạn thực hiện chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ cơm và trứng

5 Bánh chuối bột nếp

Khác với các loại bánh chuối nếp mà bạn đã thưởng thức qua thì món bánh chuối bột nếp, đảm bảo những bạn không thạo việc bếp núc cũng dễ dàng làm ra được những mẻ bánh chuối ngon ưng ý.

Món bánh chuối bột nếp hấp có hương thơm chuối chín rất hấp dẫn. Ăn vào sẽ cảm nhận được độ dai dai của bột nếp, vị ngọt dịu nhẹ của chuối và đường.

6 Bánh ít

Bánh ít thường được làm từ bột nếp và đậu xanh với phương pháp hấp cách thủy. Nhân bánh được xào chín trước khi gói cẩn thận bằng lá chuối tươi hoặc khô. Nhân bánh có khả năng là nhân mặn hoặc nhân ngọt.

Vỏ bánh thường có màu trắng của bột, nhưng cũng có thường xuyên cách nấu biến tấu vỏ bánh thành thường xuyên màu sắc khác bắt mắt hơn bằng cách trộn bột với gấc, lá dứa, nước tro,… tùy theo từng vùng miền

Xem thêm: 2 cách làm bánh ít nếp than nhân dừa thơm béo mới lạ ngon khó cưỡng

7 Bánh giầy

Bánh giầy là một loại bánh truyền thống của người Việt Nam nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên và đất trời xứ sở.

Bánh thường được làm bằng gạo nếp giã thật mịn, có khả năng có nhân đậu xanh và sợi dừa với vị ngọt hoặc mặn.

Vỏ bánh mềm dẻo, có mùi thơm từ bột nếp vị béo của sữa quyện vị mằn mặn của chả giò lụa kẹp giữa 2 miếng bánh hoặc vị ngọt nhẹ của dừa và đậu xanh rất hấp dẫn

✅ Mọi người cũng xem : bác hồ quê ở đâu

8 Bánh quy

Bánh Quy truyền thống Việt Nam lại khác hoàn toàn với loại bánh quen thuộc phương Tây này. Chữ “Quy” ở đây có nghĩa là con rùa, bởi vì bánh này có hình dáng như mai rùa.

Bánh thường được làm từ bột gạo nếp, có nhân là đậu xanh hoặc dừa.

Khi chín có lớp vỏ bánh uyển chuyển, thơm nhẹ mùi lá dứa hòa quyện cùng nhân đậu xanh bùi béo, cực kỳ ngon miệng.

✅ Mọi người cũng xem : kho củ chi soc shopee ở đâu

9 Bánh gấc

Bánh gấc thường có trong những dịp tết hay lễ ăn hỏi trao duyên. Bánh gấc tượng trưng cho những điều may mắn của năm mới hay những điều tốt đẹp cho một sự khởi đầu.

Bánh gấc sau khi hấp có hình tròn xin phéph xắn cùng màu đỏ đẹp mắt. Khi ăn lớp vỏ ngoài dẻo thơm cùng phần nhân bên trong ngọt bùi tạo nên một món ăn khó cưỡng lại.

Xem thêm: 2 Cách làm bánh gấc đậu xanh dẻo thơm, ngọt bùi làm món tráng miệng ngon

✅ Mọi người cũng xem : phố đi bộ nguyễn huệ ở đâu

10 Bánh bí đỏ hấp

Bí đỏ có hàm lượng calo và chất béo rất thấp, lại giàu chất xơ thúc đẩy quy trình trao đổi chất đồng thời đốt cháy mỡ thừa một cách tối ưu. một trong số những món ngon miệng, hỗ trợ Giảm cân là bánh bí đỏ hấp

Bánh bí đỏ hấp sau khi hoàn thành cắt ra thấy bên trong rất mềm mịn, có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn vào bạn sẽ thấy vị ngọt của bí đỏ quyện với vị nước cốt dừa thơm béo.

11 Bánh ngải

Đây là một trong những món đặc sản của người Tày tại Lạng Sơn, món bánh này được làm từ lá ngải cứu thanh mát, dễ ăn và không bị ngấy.

Loại bánh này có phần vỏ ngon với vị bùi dẻo của nếp, vị ngọt của nhân bánh và chút tê tê đặc biệt của lá ngải lạ miệng có khả năng dùng để chiêu đãi cả nhà.

✅ Mọi người cũng xem : mua decal dán tường ở đâu tphcm

12 Bánh tổ

Đây là loại bánh truyền thống của người Trung Quốc, được làm bằng bột gạo nếp nguyên chất. Bánh là biểu tượng của sự may mắn được sử dụng nhiều trong các dịp lễ, ngày Tết Đoan Ngọ, ngày Tết Nguyên Đán.

Món bánh tổ đạt chuẩn sẽ có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Khi ăn có vị cay ấm đặc trưng của gừng tươi, dẻo dẻo của vỏ bánh. Bánh nên được thưởng thức bánh khi ăn còn nóng để giữ nguyên hương vị.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ sườn heo

13 Bánh gạo nếp socola

Bánh gạo nếp uyển chuyển, thơm thoang thoảng mùi quýt, vừa ngọt vừa chua nhẹ đan xen cùng lớp socola ngọt béo, topping hạt và quả khô thì bùi vị, đây hẳn là một sự kết hợp hoàn hảo, cực kỳ thơm ngon.

Bánh có phần vỏ có màu nâu socola cùng phần nhân vàng màu quýt bên trong đẹp mắt.

✅ Mọi người cũng xem : tây tạng ở đâu

14 Bánh bắp hấp

Loại bánh này thơm mùi bắp đặc trưng và mùi bột nếp hòa quyện với nhau rất hấp dẫn, bánh có độ dai của bột năng và bột nếp, vị bắp ngọt nhẹ vô cùng thơm ngon.

Bánh nên dùng nóng và chấm cùng với nước cốt dừa, có thể dùng bánh làm bữa sáng hay ăn vặt đều được.

15 Bánh mochi hấp

Bánh mochi có nguồn gốc Nhật Bản với phần vỏ bánh mềm, dẻo, nhân bánh ngọt thanh, dịu rất thơm ngon. Cách làm bánh mochi ngon cũng rất dễ dàng, dễ làm.

Bánh Mochi nhân đậu đỏ với lớp vỏ dai, dẻo thơm nhẹ mùi nước cốt dừa. Khi cắn một miếng bánh lớp vỏ kết hợp với đậu đỏ bùi bùi khiến bạn mê mẩn.

16 Bánh uôi

Loại bánh này là đặc sản của người Mường ở Hòa Bình. Bánh có rất nhiều tên gọi khá hay, ý nghĩa và mĩ miều khác như bánh tình yêu, bánh cặp, bánh vợ chồng hay bánh đoàn kết…

Bánh có hương vị lá chuối, lá bương hòa quyện cùng bột gạo nếp thơm dẻo, nhân đậu bùi, ngậy tan trong miệng tạo nên ấn tượng khó quên.

17 Bánh khoai mỡ hấp

Đây là món bánh dân dã với nguyên liệu chính là khoai tím. Thành phẩm có màu tím nhạt đẹp mắt,

Bánh khi ăn siêu dẻo mềm, thơm nức mũi mùi vani, bùi bùi vị khoai cùng chút beo béo từ sữa, một món ăn vặt đơn giản nhưng lại cực kỳ ngon miệng.

✅ Mọi người cũng xem : giun kim kí sinh ở đâu trong cơ thể người

18 Bánh nghệ

Loại bánh này là một trong những món ăn đặc sản ở xứ Gò Công – Tiền Giang.

Món bánh là sự kết hợp từ những sợi bột dẻo dai tạo hình lạ mắt cùng thịt heo quay mằn mặn beo béo, rau củ quả(xanh càng tốt) tươi mát chấm thêm với nước mắm chua ngọt, cực kỳ thơm ngon.

✅ Mọi người cũng xem : biển 20 ở đâu

19 Bánh rợm

Bánh rợm của người Tày là thứ bánh vô cùng mộc mạc, biểu tượng của sự no đủ và ấm êm ngày Tết.

Chiếc bánh rợm khi chín mang hương lúa nếp. Chiếc lá chuối mềm, bóng, khi bóc lớp lá ra sẽ thấy lớp bột mịn, thơm dẻo, ngon lành. Càng nhéi kĩ, càng cảm nhận rõ vị dẻo thơm, mềm, bùi quện trong miệng, rất bình dị mà ấm cúng.

20 Bánh gạo nếp lá dứa

Bánh nếp lá dứa nóng hổi, dẻo mềm, lớp vỏ xanh đẹp mắt và thơm nức mũi hương lá dứa, nhân bên trong thì bùi ngọt vị khoai môn, beo béo vị nước cốt dừa, vô cùng hấp dẫn.

21 Bánh đúc đậu đỏ

Bánh đúc nên dùng nóng để giữ được vị dẻo dẻo, dai dai và có một ít vị ngọt béo của đậu đỏ. Khi chấm chung với nước cốt dừa thì vị ngọt béo sẽ được tăng thêm làm bánh thêm đậm đà hơn.

hạn chế giá đến 20% khi mua các loại nồi xửng (áp dụng đến hết ngày 31/8/2022 và có thể kết thúc sớm hơn so với dự kiến). Xem cụ thể tại đây

Tham khảo một vài bộ nồi xửng hấp đang buôn bán tại Điện máy XANH:

>

Tham khảo 20+ cách làm bánh bột nếp hấp để chuẩn bị cho gia đình những món bánh ngon đơn giản và nhanh chóng. Hãy vào bếp thực hiện và mời cả gia đình mình món bánh tráng miệng này sau bữa ăn nhé! pgdnamgiang.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công!

Biên tập bởi Phạm Thị Minh Hòa • Đăng 10/08/2022

Thảo luận về Tổng hợp 20+ cách làm bánh bột nếp hấp bằng nồi hấp, thơm ngon, dễ làm



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan