Bột nếp làm bánh gì ngon nhất hiện nay, chia sẻ bí mật công thức

Các bạn đang xem chủ đề về : “Bột nếp làm bánh gì ngon nhất hiện nay, chia sẻ bí mật công thức”

Đánh giá về Bột nếp làm bánh gì ngon nhất hiện nay, chia sẻ bí mật công thức


Xem nhanh

Bột nếp là một trong số những nguyên liệu làm bánh cơ bản và luôn được người Việt Nam tin dùng, bột gạo nếp có khả năng kết hợp được rất nhiều nguyên liệu phong phú để chế biến thành thường xuyên món ăn, món bánh thơm ngon. Vậy bột nếp làm bánh gì, hôm nay, quý độc giả hãy cùng Đông Nam xem ngay các cách làm bánh ngon từ bột gạo nếp nhé!

Bột nếp làm bánh gì ngon nhất hiện nay

Bột gạo nếp là bột gì

Bột gạo nếp là bột được xay nghiền mịn từ gạo nếp, có đặc tính khi làm bánh dẻo dai, thơm ngon và độ kết dính cao. Gạo nếp có rất nhiều loại nên bột gạo nếp nếu chọn từ gạo nếp ngon như gạo nếp Thái Bình, nếp cái hoa vàng,… đảm bảo khi làm bánh sẽ ngon hơn rất thường xuyên so với gạo nếp thông thường như gạo nếp ốc.

Bột nếp

Xem thêm: các loại bánh làm từ bột mì 

Xem thêm: Bột năng làm bánh gì

Xem thêm: Máy rang hạt ngũ cốc

Máy rang hạt

Máy rang hạt điều, hạt dẻ, hạt dưa – Máy rang hạt ngũ cốc

liên hệ
Xem thêm

Máy rang hạt

Máy rang hạt công nghiệp đa năng rang ngũ cốc, cà phê,…

liên hệ
Xem thêm

Máy thực phẩm

Máy rang hạt công nghiệp rang hạt dẻ, hạt điều, hạt hướng dương, hạt ngũ cốc

LH
Xem thêm

Xem thêm: Máy sấy công nghiệp đa năng 12 khay giá rẻ bất ngờ

Máy và thiết bị ngành dược

Máy sấy công nghiệp 12 khay – Sấy thực phẩm, nông sản, trà, dược liệu

LH
Xem thêm

Máy và thiết bị ngành dược

Tủ sấy công nghiệp 32 khay – Sấy thực phẩm, nông sản, trà, dược liệu

LH
Xem thêm

✅ Mọi người cũng xem : 64 ở đâu

Bột nếp làm bánh gì? các loại bánh làm từ bột nếp

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm bánh dày chỉ với bột nếp

Mô tả video

Bánh dày này siêu ngon lại dễ làmnbột nếp thì nên tự xay từ gạo nếp để bánh thơm ngon và trắng nhénthành phầnn80gr bột nếp tự xayn65gr nước sôi thiệt là sôin1gr muốin2gr dầu ăn

Cách làm bánh nếp và trứng

Nếu bạn đang đói mà ngại nấu cơm mất thường xuyên thời gian mà nhà đã có sẵn bột nếp và trứng hãy thử bắt tay ngay làm món bánh nếp chiên trứng cực đơn giản như sau nha.

Xem thêm video cùng chủ đề : BÁNH NẾP CHIÊN GIÒN NGON MÊ LY – CÁCH LÀM BÁNH NẾP NƯỚC CỐT DỪA RÁN NGON – BẾP YÊN BÌNH.

Mô tả video

#banhnepchiengion #cachlambanhnepnuoccotduangon #bepyenbinnh #cachlambanh #banhneprannnNguyên liệu gồm :nBột Nếp 200 grnBột Mì 40 gnNước cốt Dừa 170 grnĐường 45 grnnnIngredient :n Glutinous flour 200 grn Flour 40 gn Coconut juice 170 grn Sugar 45 nnnCảm các bạn đã theo dõinĐể xem thêm những món ăn mới các bạn nhấn Đăng Ký kênh ( subscribe)để nhận được thông báo mỗi khi kênh có video mớinNếu thấy video hay các bạn like u0026 share cho mọi người cùng xem.nVà đồng thời ủng hộ kênh Bếp Yên Bình nhé!nĐể kênh có thêm động lực ra nhiều video hơn.nCó thắc mắc, hoặc góp ý thì các bạn để lại commentn bên dưới phần bình luận.nMình sẽ cố gắng trả lời những câu hỏi của các bạn trong thời gian sớm nhất.nThank you for watching❤️😘

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250 gam bột nếp 
  • 1/2 muỗng cà phê muối 
  • 2 quả trứng gà 
  • 45 gam đường 
  • Nước 

Cách làm bánh bột nếp chiên mềm

Bước 1: Trộn bột

  • Bạn cho bột vào bát to, thêm ½ muỗng cà phê muối, 15g đường, đập thêm 2 quả trứng.

  • Nhào bột cho mịn và ủ bột 3 tiếng (bước này có khả năng bỏ qua tùy bạn nhé)
  • Bạn nặn bột thành từng hình tròn dẹt vừa ăn

Bước 2: Chiên bánh 

  • Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng.
  • Cho bánh vào chiên, lật đều đặn 2 mặt để tránh bị cháy.
  • Bạn chiên đều đặn 2 mặt vàng, nhấc ra để trên giấy thấm dầu hoặc giấy ăn để thấm bớt dầu trong bánh nha.
  • Bạn cho đường vào 1 chén nước, khuất tan, cho vào chảo đảo đến khi đường sệt, rồi bạn cho bánh vào đảo đều cho đường ngấm đều 2 mặt là được nha.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong bánh nếp trứng chiên thơm ngon, mềm dẻo rồi đó.

✅ Mọi người cũng xem : khám mắt ở đâu

Cách làm bánh rán bằng bột nếp

Bánh rán có lẽ đã là món ăn vặt truyền thống, thường nhật vừa ngon vừa siêu rẻ ở nước ta. Chúng ta thường hay ăn nhất đó là bánh rán ngào đường, bánh rán vừng, bánh rán mật, vậy cách làm chúng như sau:

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ xúc xích

Cách làm bánh rán vừng

Nguyên liệu:

– Vỏ bánh:

  • Bột nếp: 200g
  • Bột tẻ: 8g
  • Nước: 100g
  • Đường: 60g
  • 1 củ khoai tây luộc chín, nghiền nát
  • Dầu ăn, muối
  • Vừng

– Phần nhân bánh:

  • Đỗ xanh đã đãi vỏ: 100g
  • Đường, muối
  • Dừa nạo: 50g

Cách làm bánh nếp chiên vừng

Bước 1: Trộn bột bánh rán

  • Cho đường và muối vào nước khuấy tan, sau đó cho vào bột nếp trộn đều đặn.
  • Cho tiếp khoai tây đã nghiền vào nhào cùng, đem đi ủ khoảng 1-2 tiếng.

Bước 2: Làm nhân đậu xanh

  • Trong lúc ủ bạn chuẩn bị nhân: Trước khi nhào bột bạn ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng.
  • Đem đậu xanh đi hấp chín, sau đó giã mịn
  • Cho ít nước vào nồi, thêm đường, muối vào khuấy đều, cho đậu xanh vào đảo, để lửa nhỏ.
  • Vừa đun vừa đảo đều tay, cho dừa nạo vào xào cùng thêm 10 phút là bạn tắt bếp.
  • Chia đỗ xanh thành từng viên nhỏ để làm nhân bánh.

Bước 3: Nặn vỏ bánh

  • Bột sau khi ủ bạn lăn dài chia thành từng miếng nhỏ đều đặn nhau.
  • Đập dẹt miếng bột rồi cho nhân vào giữa, gói lại và vo đều đặn đến khi bánh tròn đều đặn là được.

Bước 6: Lăn bánh với vừng.

Bạn đổ vừng ra đĩa rồi lăn từng viên bánh vào vừng cho bám chắc lên bột

Bước 7: Rán bánh

Bạn đổ dầu vào chảo có lòng sâu, đun sôi rồi thả bánh vào chiên vàng đều là được, bánh sau khi chiên có mùi thơm của vừng, vỏ bánh bên ngoài giòn tan, bên trong mềm dẻo, nhân đậu xanh bùi, thơm ngon ngọt.

Cách làm bánh nếp chiên ngào đường

Cách làm bánh nếp chiên ngào đường

Các giai đoạn làm bánh nếp ngào đường giống với bánh rán vừng chỉ khác là bạn không lăn bánh qua vừng mà đem bánh đi rán luôn.

Sau khi rán xong, bạn đun nước đường cho sệt lại, sau đó đổ bánh rán vào đảo đều đặn trong vài phút để nước đường bám đều bánh, sau đó bạn bỏ ra, khi bánh nguội đường sẽ kết tinh lại bám quanh bánh cực hấp dẫn đó nha.

✅ Mọi người cũng xem : kho hcm hub ở đâu

Cách làm bánh rán mật

Bánh mật còn có tên gọi khác là bánh ngào, cách làm lại cực dễ dàng. Bạn nhào bột nếp sau đó nặn thành từng viên, đem luộc chín. Sau đó nấu nước mật mía, thêm chút gừng giã nhuyễn rồi thả bánh vào nấu thêm 5 phút là được món bánh mật cực ngon ngọt thích hợp ăn vào mùa đông lạnh giá hay ngày trời mưa đó nhé.

các loại bánh làm từ bột nếp

✅ Mọi người cũng xem : hội an ở đâu

Bánh nếp nhân đậu xanh

Ở miền Bắc không chỉ có bánh chưng, bánh dày nổi tiếng mà còn có bánh nếp nhân đậu xanh là loại bánh chay truyền thống khá giống với bánh dầy nhưng được gói bằng lá chuối. Cách làm bánh siêu đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

– Bột gạo nếp: 500g

– Đậu xanh: 150g

– Đường nâu hoặc đường kính trắng đều đặn được: 100g

– Dừa bào sợi hoặc vụn dừa: 50g

– Nước ấm khoảng 40 độ: 500ml

– Dầu ăn

– Lá chuối

Bánh nếp nhân đậu xanh

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế ban đầu

  • Phơi nắng hoặc luộc qua cho lá chuối héo giảm đi để dễ gói không bị giòn
  • Ngâm đậu xanh khoảng 4-6 tiếng cho đậu xanh mềm.

Bước 2: Làm vỏ bánh

  • Trộn gạo nếp với 500ml nước ấm, nhào đến khi bột không còn dính tay nữa.
  • Thêm một muỗng dầu ăn vào rồi tiếp tục nhào đến khi không thấy dính tay.
  • Chia và vo bột thành hình cầu theo kích cỡ nhu cầu.

Bước 3: Làm nhân bánh

  • Đậu xanh sau khi ngâm, bạn đem hấp rồi tán nhuyễn bằng muỗng hay máy xay.
  • Cho đậu xanh vào nồi, thêm đường rồi đảo đều đến khi đậu xanh thành hỗn hợp sệt, thêm dừa sợi vào đảo đều đặn rồi tắt bếp.
  • Khi nguội, bạn vo thành từng viên nhỏ để làm nhân bánh.

Bước 4: Gói bánh

  • Bạn ấn dẹp vỏ bánh rồi cho nhân bánh gói và vo lại.
  • Xoa một ít dầu ăn lên vỏ bánh để không bị dính với lá chuối.
  • Đặt bánh vào trong lá chuối, cuốn lại, gập hai đầu bánh và buộc chặt là được.

Bước 5: Hấp bánh

Sau đó bạn cho bánh vào trong nồi hấp và hấp từ 1-2 tiếng đồng hồ là bánh đã chín ngon rồi nhé.

✅ Mọi người cũng xem : diễm my đang ở đâu

Cách làm bánh nếp nhân thịt

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bột nếp: 300g

+ Bột tẻ: 50g

+ Khoai tây hoặc khoai lang: 100g

+ Muối tinh: 1 nhúm

+ Đường: 20g

+ Thịt nạc vai: 100g

+ Mộc nhĩ, nấm hương: vài tai

+ Miến: vài lọn

+ Cà rốt: 1/2 củ

+ Gia vị

Các bước làm bánh rán mặn nhân thịt

Trộn bột vỏ bánh

  • Khoai tây luộc chín, bóc vỏ rồi nghiền mịn.
  • Bạn trộn bột nếp, bột gạo, muối vào bát tô, thêm nước ấm từ từ đến khi trộn thành khối mềm dẻo không dính tay, cho khoai tây vào trộn đều, để bột nghỉ 40 phút.

Làm nhân bánh

  • Mộc nhĩ, nấm hương bạn ngâm nước cho mềm, sau đó rửa sạch, băm nhỏ.
  • Thịt lợn xay nhỏ, cà rốt bào nhỏ, miến ngâm cắt nhỏ đem đi ướp gia vị với bột nêm, tiêu.
  • Nặn nhân bánh thành từng viên thuôn dài, cho nhân vào vỏ bánh bọc kín lại.

Rán bánh

Bạn cho dầu vào chảo đun sôi, thả từng chiếc bánh vào đem chiên vàng đều đặn với lửa nhỏ là được. Bánh nhân mặn ăn cực ngon thích hợp với tín đồ thích ăn thịt nhé.

mặt khác, bột nếp còn làm những món bánh ngon sau

✅ Mọi người cũng xem : núi phú sĩ ở đâu

Bánh bột nếp hấp

Bánh dày kẹp giò

Bánh chay

Bánh bột nếp hấp

✅ Mọi người cũng xem : tiêm hpv ở đâu

Bánh trôi

Như vậy, bột nếp làm bánh gì ngon chắc hẳn quý độc giả đã có câu trả lời cho mình rồi phải không nào, cuối tuần rảnh rỗi bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh ngon cho gia đình thì đừng bỏ qua những công thức siêu hay trên nhé, Đông Nam chúc quý độc giả thành công nha.

Xem thêm:
  • Bảng giá máy sấy lạnh năm 2023 – Sấy khô nhénh, sấy dẻo, sấy giòn rụm
  • Đậu phụ – Món ăn quen thuộc và giàu tổng giá trị dinh dưỡng tới thể trạng
  • Cách làm kem bánh sinh nhật dễ dàng, ngon và tiết kiệm chi phí nhất
  • Hành tím – Hành khô ăn hàng ngày có thực sự tốt cho thể trạng không
  • Cách nấu rượu nếp than (nếp cẩm) cực bổ tốt cho bà đẻ
  • Cách làm siro đường đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết


Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan