Thịt ếch – hoạt huyết, giải độc

Các bạn đang xem chủ đề về : “Thịt ếch – hoạt huyết, giải độc”

Đánh giá về Thịt ếch – hoạt huyết, giải độc


Xem nhanh
Bà bầu kiêng ăn rau gì, quả gì để đảm bảo an toàn cho thai nhi, tránh sảy thai và duy trì sức khỏe của mẹ bầu là những thắc mắc của tất cả phụ nữ đang mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Video này sẽ liệt kê 17 loại rau, củ, trái cây mà mẹ bầu nên hạn chế hoặc kiêng cữ hoàn toàn trong thời giang mang thai để tránh ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Hi vọng video sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho mẹ bầu và chúc các mẹ 1 thai kỳ khỏe mạnh.
*** LƯU Ý: Các mẹ nhấn nút ĐĂNG KÝ để đón xem những video hữu ích tiếp theo từ kênh GiupMe.com nhé. Kênh GiupMe.com luôn đem lại video hữu ích để giúp mẹ chăm sóc bé phát triển toàn diện. Dưới đây là danh sách những video các mẹ không nên bỏ qua từ giai đoạn chăm sóc bà bầu, chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
- Danh sách nhạc bà bầu tuyển chọn giúp thai nhi thông minh: https://goo.gl/f2t4pU
- Hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh: https://goo.gl/Cc5KbX
- Sức khỏe bà bầu: https://goo.gl/cjV8i9
- Chăm sóc thai nhi: https://goo.gl/6m0Y99
- Facebook: https://goo.gl/iiogda
- Truy cập Website: http://giupme.com
- Đăng ký xem video mới: https://goo.gl/KAhpke

Thịt ếch bổ dưỡng như thế nào?

Thịt ếch.

Ếch còn có tên gọi là điền kê, thanh oa, cáp ngư, thạch kê, thủy kê …

Tên khoa học: Rana esculenta.

Mô tả: Loài ếch, sắc mình xanh nhạt, lưng có tuyến dọc sắc vàng, bụng trắng, trong miệng có lưỡi cùng răng, tính nhanh nhẹn, giỏi kêu.

Thành phần hóa học: Theo nghiên cứu có thường xuyên protein, chất béo, đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt, đồng, magie, kẽm, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten…

Bộ phận dùng: Cả con bỏ nội tạng, bỏ bàn chân tay, bỏ hạch vôi ở cổ.

Tính vị: Thịt ếch có vị ngọt, tính lạnh, không độc.

Qui kinh: Vào kinh can, tỳ.

tác dụng của thịt ếch: Hoạt huyết tiêu tích, lợi thủy tiêu sưng, giải độc bổ hư, chỉ khái.

Ứng dụng: Trẻ con cam tích, lười ăn chậm lớn, tác dụng này giống như thịt cóc vì có tác dụng kiện tỳ vị trị còi xương.

một số món ăn, bài thuốc sử dụng thịt ếch

Sa nhân.

Bồi bổ khi yếu mệt, mới ốm dậy: Thịt ếch 100g, làm sạch ruột, bỏ bàn tay chân, bỏ hạch vôi ở cổ, băm nhỏ, đem xào với hành tây ăn trong ngày.

Thanh nhiệt giải độc, chữa mụn nhọt ở trẻ trong mùa hè: Thịt ếch 100g, bột sa nhân 5g, lá sen 1 cái, gạo tẻ 150g. Sa nhân cho vào đun lấy nước rồi lấy nước đó nấu cháo ếch, lấy lá sen đậy nồi. Hầm thêm 5 phút, để cháo nguội, bỏ lá sen, nêm gia vị. Cho trẻ ăn vào bữa sáng là chính.

Tang phiêu tiêu (tổ bọ ngựa).

Chữa trẻ em hay đầy bụng, ăn không tiêu: Thịt ếch 100g, gạo tẻ 100g. Thịt ếch lấy phần thịt đùi, chặt thành miếng, ướp gia vị, cho vào nồi nấu cháo ăn 7 ngày.

Bổ thận khí, chữa đi tiểu thường xuyên ban đêm: Ếch một con khoảng 100g lột da tẩm rượu nướng vàng, tang phiêu tiêu 9g, ba kích 9g, sơn thù nhục 30g, câu kỷ tử 15g. Nấu như thuốc bắc, ăn cả bã hoặc các vị thuốc trên đun lấy nước rồi làm nước nấu với thịt ếch trên mà ăn.

ngoài ra dân gian còn rất thường xuyên món ăn từ ếch như chả ếch lá lốt, ếch cuốn lá lốt nướng, ếch ôm măng….

tuy nhiên thịt ếch tính lạnh nên người trúng phong hàn hay mắc chứng cúm nhớ đừng nên ăn thịt ếch, hoặc người viêm đa khớp dạng thấp nên tránh xa vì khi ăn bệnh sẽ tệ hơn.

✅ Mọi người cũng xem : các món ngon từ lòng gà

Xem thêm video đang được quan tâm:

Xúc động y bác sĩ viết đơn xin ở lại bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân COVID-19 



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan