Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt ngon nhất dễ làm đậm đà cho bữa cơm

Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt ngon nhất dễ làm đậm đà cho bữa cơm”

Đánh giá về Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt ngon nhất dễ làm đậm đà cho bữa cơm


Xem nhanh
SƯỜN RAM NHANH GỌN
NGUYÊN LIỆU
500g thịt cốt lết (5 miếng thịt)
ớt sừng, hành tím, tỏi, gốc hành lá
1/2 thìa cafe tiêu hạt rang (1/2 tsp)
2/3 thìa cafe muối (2/3 tsp)
2 thìa cafe đường (2 tsp)
1/2 thìa canh nước tương (1/2 tbsp)
1 thìa canh nước mắm (1 tbsp)
1 thìa canh dầu ăn (1 tbsp)
NẤU
2 thìa canh dầu ăn (2 tbsp)
4 củ hành tím đập dập
1/4 chén nước dừa tươi (1/4 cup)
2 thìa canh nước (2 tbsp)
1/2 thìa canh nước màu đường (1/2 tbsp)
Một ít lá hành

-- Tổng Hợp Các Công Thức Và Cách làm:

+ Những cách làm bánh ngon: https://bit.ly/2wAe7SP

+ Cách làm những món chè: https://bit.ly/2LowNur

+ Những món mứt ngon: https://bit.ly/2PnMPHg

+ ĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ :https://bit.ly/2Hgj0c9

+ Trang fanpage facebook của kênh: https://bit.ly/2HAtLkT

+ Group Facebook học online miễn phí: https://bit.ly/2HE1TQY

-----------------------------------------------**********--------------------------------------------
Toàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt ngon nhất dễ làm đậm đà cho bữa cơm

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món kho

  • Món kho
  • Món cháo
  • Món gỏi – salad
  • Sinh tố
  • Nước ép
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn

128150 lượt xem

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • ✅ Mọi người cũng xem : chùa hương ở đâu

    Chế biến

    40 phút
  • Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm Sườn Ram mềm ngon như sườn nướng màu đẹp không bị khô

    Mô tả video

    Cách làm Sườn Ram mềm ngon như sườn nướng màu đẹp không bị khô .n- Nguyên Liệu :n400g thịt sườn cốt lết n200ml nước dừa n2 muỗng cafe nước mắmn1 muỗng cafe đườngn1\2 muỗng cafe bột ngọtn1 muỗng cafe nước màu đường ( nước màu kho cá )nHành , tỏi và ớt n- Đăng Ký và theo giỏi kênh tại đây : nhttps://www.youtube.com/channel/UClenrzgHAn0r4Shi6bZLVZg?view_as=subscribern-Kết nối qua Fanpage FACEBOOK : https://www.facebook.com/M%C3%93N-NGON-T%E1%BB%B0-NHI%C3%8AN-252175425626661n- MỜI CÁC BẠN XEM THÊM :n – Cách làm Bánh Cốm Giòn Xốp từ cơm nguội thơm ngon khó cưỡng : https://youtu.be/GvA_eECZP7Mn – Cách Pha Trà Tắc để bán ngon thơm và có màu đẹp : https://youtu.be/anSXg9OnTHUn – Cách nấu Sữa Đậu Xanh Công thức kinh doanh ngon sánh mịn và để được lâu : https://youtu.be/VuQ1H1V5MoYn – Cách nấu Nước Chanh Sả Gừng Tăng sức đề kháng, thanh mát giải cảm, giảm cân đơn giản tại nhà : https://youtu.be/uf4CWQ2TAkwn – Cách làm TRỨNG NGÂM NƯỚC TƯƠNG món ăn đơn giản cho bữa cơm gia đình : https://youtu.be/p_KJMdMFWD8

    Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang tìm một món ăn để bổ sung vào thực đơn của gia đình, nhằm ghi điểm trong mắt thân nhân, bạn bè thì sườn cốt lết rim mặn ngọt chính là lựa chọn hoàn hảo đấy! Cùng vào bếp với Điện máy XANH và thực hiện ngay món kho hấp dẫn này nha!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến sườn cốt lết rim mặn ngọt
  • Thưởng thức sườn cốt lết rim mặn ngọt

Nguyên liệu làm Sườn cốt lết rim mặn ngọt Cho 4 người

Sườn cốt lết 400 gr Hành tím 1 củ (băm nhỏ) Tỏi 3 tép (băm nhỏ) Nước tương 1 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Dầu ăn 4 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/tiêu)

Dụng cụ thực hiện

✅ Mọi người cũng xem : 48 ở đâu

Cách chọn mua sườn cốt lết tươi ngon

  • Chọn mua những miếng sườn cốt lết có màu hồng nhẹ́t, khi ấn vào thấy độ đàn hồi tốt.
  • ngoài ra, nên chọn những miếng có phần thịt thăn dày, lẫn ít mỡ thì khi chiên sẽ ngon và mềm hơn, ít bị ngấy.
  • Đối với sườn cốt lết đã được đóng gói và bảo quản đông lạnh, bạn lưu ý xem kĩ thông tin về nguồn gốc và hạn dùng.
  • không nên mua những miếng sườn bị thâm, thịt bị chảy nhớt và có mùi khó chịu.

>

Cách chế biến Sườn cốt lết rim mặn ngọt

  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ khoai lang

    Sơ chế sườn cốt lết

    Để sườn được sạch và mềm hơn, bạn ngâm sườn trong nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa sạch lại với vài lần nước.

    Cách sơ chế sườn sạch và khử mùi hôi

    • Sườn cốt lết ngon nhất khi được chế biến ngay khi mua về lúc thịt còn tươi mới.
    • Bạn sử dụng muối cọ xát lên toàn miếng sườn cùng lúc ấy bóp kĩ cho thịt hết nhớt, sau đó rửa lại qua thi thoảng nước cho sạch.
    • ngoài ra, bạn có thể sử dụng rượu trắng chà xát nhiều lần lên thịt để khử giảm đi mùi hôi và giúp cho thịt mềm hơn.
    • Để khử mùi hôi của thịt, bạn có thể chần sườn qua nước sôi trong khoảng 3 phút trước khi chế biến, sau đó vớt thịt ra rửa lại với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp.

    Xem cụ thể: Cách sơ chế sườn cốt lết sạch, không hôi

  • ✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt dê

    Ướp sườn

    Cho sườn vào tô và ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu sau đó trộn đều đặn và để cho thịt thấm gia vị khoảng 15 – 20 phút.

  • Rim sườn

    Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần sườn vào, chiên sơ ở lửa vừa cho sườn chín vàng đều đặn cả 2 mặt.

    Tiếp theo, cho tỏi và hành tím băm vào chảo, đảo nhẹ khoảng 1 phút cho hành, tỏi dậy mùi thơm.

    Kế đến, thêm tiếp 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 50ml nước lọc (khoảng 1 chén). Tiến hành rim thịt ở lửa vừa cho đến khi phần nước sốt sệt, sánh lại là được.

  • Thành phẩm

    Sườn cốt lêt rim mặn ngọt sau khi hoàn tất sẽ có màu nâu đẹp mắt. Gắp thử 1 miếng thịt sườn cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được dộ mềm ngọt của thịt quyện cùng với phần nước sốt mặn ngọt đậm vị, đưa vị cực kích thích.

    Đảm bảo đây sẽ là một món kho thơm ngon, làm hài lòng những thực khách khó tính trong nhà bạn đấy!

Xem ngay chảo chống dính đang hạn chế giá sốc

Tham khảo một số sản phẩm chảo chống dính đang buôn bán tại pgdnamgiang.edu.vn để thực hiện món ăn đơn giản hơn nhé!

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt thơm ngon với nước mắm chua ngọt đậm đà đơn giản ai cũng có khả năng làm được. Chúc các bạn thành công với công thức dễ dàng này nha!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Món Ăn Ngon Nhà Nấu

Biên tập bởi Phạm Minh Phú • Đăng 26/05/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không
Mời bạn tham khảo một số dụng cụ thực hiện trong món ăn này đang có khuyến mãi HOT tại Điện máy XANH

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ đậu phộng

Món ngon liên quan

  • >

    Dễ • Làm trong 45’ Cách nấu cá kho lá nghệ mật mía chuẩn vị miền trung

  • >

    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm mực rim nước dừa đậm vị đưa cơm cả nhà đều đặn thích

  • >

    Dễ • Làm trong 1h Cách làm thịt heo kho dưa gang muối thơm ngon, lạ miệng

  • >

    Dễ • Làm trong 7’ Cách làm hột vịt lộn om bầu bổ dưỡng, thơm ngon, dễ dàng cho ngày mưa

Thảo luận về Cách làm sườn cốt lết rim mặn ngọt ngon nhất dễ làm đậm đà cho bữa cơm

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Bài viết liên quan