Món rau xào này vừa ngon lại giúp bổ máu, chị em ăn đều chẳng mấy mà da dẻ bật tông, sáng khỏe mọng nước

Các bạn đang xem chủ đề về : “Món rau xào này vừa ngon lại giúp bổ máu, chị em ăn đều chẳng mấy mà da dẻ bật tông, sáng khỏe mọng nước”

Đánh giá về Món rau xào này vừa ngon lại giúp bổ máu, chị em ăn đều chẳng mấy mà da dẻ bật tông, sáng khỏe mọng nước


Xem nhanh

Các bước làm

  • 1. Sơ chế
  • 2. Xào tôm với bông cải nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Tôm, bông cải xanh (súp lơ xanh)
  • 2. Hành tím, muối, tiêu, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào

Thời tiết xuân hè thất thường dễ gây mỏi mệt. Điều này không chỉ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng mà còn khiến da dẻ của chị em bị khô ráp, tiều tụy đi trông thấy. Chị em nên ăn thêm món tôm xào bông cải xanh, vừa cung cấp đầy đủ sắt và canxi bổ máu, lại dồi dào năng lượng. Tôm xào bông cải xanh thì ngon tuyệt cú mèo!

Khi thời tiết nóng dần lên, nhiều người rơi vào tình trạng chán ăn, ăn không ngon miệng. Trong đó, có cả trẻ nhỏ. Lúc này, thực hiện những món nhạt nhưng bổ dưỡng như tôm xào bông cải xanh thì vừa đủ đạm đủ rau. 

Bông cải xanh mùa nào cũng sẵn, chị em hoàn toàn có khả năng tìm mua được ở siêu thị lẫn các chợ. Loại rau này không những nổi tiếng về sự bổ dưỡng. nhiều chị em còn tìm đến bông cải xanh để hỗ trợ hạn chế cân.

Món tôm xào bông cải xanh rất dễ thực hiện. Đây là món ngon không những giúp tăng sức đề kháng mà còn bổ máu, làm đẹp da. Chị em có khả năng thực hiện bất cứ lúc nào.

Chúc chị em thành công với cách làm tôm xào bông cải xanh này nha!

Bông cải xanh có tác dụng gì với sức khỏe?

Cung cấp vitamin, các dưỡng chất tốt cho cơ thể

Trong bông cải xanh chứa thường xuyên các chất thiết yếu cho cơ thể. Chúng cung cấp vitamin, dưỡng chất, chất xơ tốt. Lượng vitamin C, K, A, B9 và các dưỡng chất như kali, photpho, selen giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Chống viêm, chống lại một số bệnh ung thư

nhiều thống kê cho thấy rằng, trong bông cải xanh có các hợp chất sinh học chứa kaempferol có công dụng chống viêm hiệu quả.

Ngoài tác dụng Giảm viêm và chống oxy hóa, một vài chất trong bông cải xanh có thể hạn chế tổn thương mãn tính ở phần mô. Chẳng hạn như các cơ quan như ung thư vú, tuyến tiền liệt, dạ dày, bàng quang.

https://afamily.vn/mon-rau-xao-nay-vua-ngon-lai-giup-bo-mau-chi-em-an-deu-chang-may-ma-da-de-bat-tong-sang-khoe-mong-nuoc-20220414004804032.chn


Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan