Cô dâu Việt ở Trung Quốc bị hỏi: Bên mày còn gái không, tao muốn lấy một đứa – BBC News Tiếng Việt

Các bạn đang xem bài viết : “Cô dâu Việt ở Trung Quốc bị hỏi: Bên mày còn gái không, tao muốn lấy một đứa – BBC News Tiếng Việt”

Đánh giá về Cô dâu Việt ở Trung Quốc bị hỏi: Bên mày còn gái không, tao muốn lấy một đứa – BBC News Tiếng Việt


Xem nhanh

  • Bùi Thư
  • BBC News Tiếng Việt

Nguồn hình ảnh, Getty Images

“Bên mày còn gái Việt Nam không, tao muốn lấy một đứa.” Đó là những lời mà chị Kiki (đã đổi tên), cô dâu Việt Nam lấy chồng Trung Quốc, kể rằng chị thường nghe nhất mỗi khi ai đó biết chị là cô dâu Việt.

Chị Kiki không phải là nạn nhân buôn người như thường xuyên trường hợp phụ nữ Việt Nam khác bị lừa qua biên giới lấy chồng Trung Quốc. Chị Kiki quen người chồng Trung Quốc qua mai mối và tự nguyện đám cưới sau một thời gian tìm hiểu. mặc khác, câu chuyện làm dâu xứ người mà chị Kiki chia sẻ với BBC News Tiếng Việt không vì thế mà giảm đi phần ảm đạm.

“Họ thường nói cưới gái Việt Nam rất rẻ, đỡ tốn tiền còn gái Trung Quốc muốn cưới về thì phải cho tiền thách cưới cả tỷ bạc, kèm theo điều kiện phải có sẵn nhà và xe. Còn gái Việt Nam chỉ cần vài ba vạn tệ (tầm 100 triệu VND) là có được,” Kiki kể với BBC qua cuộc gọi video từ Trung Quốc.

Khác xa những thành phố du lịch phồn hoa, vùng nông thôn Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nơi chị Kiki từng ở với chồng, có những làng vẫn ra ngoài suối giặt đồ vì không có máy giặt, ăn uống chỉ có rau và trứng, “hiếm lắm mới được ăn một miếng thịt”.Bài viết liên quan