Top 18 Cách chế biến món ngon từ cà tím – pgdnamgiang.edu.vn

Các bạn đang xem bài : “Top 18 Cách chế biến món ngon từ cà tím – pgdnamgiang.edu.vn”

Đánh giá về Top 18 Cách chế biến món ngon từ cà tím – pgdnamgiang.edu.vn


Xem nhanh
#Hoshiphan #chefhoshiphan #daubepnhat
-------------------------------------
► Series nội trợ phần 4 siêu hay Hoshi phát hành độc quyền duy nhất tại kênh mới Hoshi Phan Official
► https://bit.ly/3NoZjg6 Mời cả nhà click vào đây để đón xem nhé ❤️
-------------------------------------
Cả nhà nếu quan tâm đến các sản phẩm mà Hoshi đang sử dụng có thể đăng ký đặt mua hộ tại link dưới đây:
► Link đăng ký đặt hộ dao Nhật: https://bit.ly/3Qdcnaj
► Link đăng ký đặt hộ đá mài Nhật: https://bit.ly/3trlOsS
► Link đăng kí học nghề bếp nhật: https://www.facebook.com/Daotaodaubep...
► Link tìm hiểu và mua hàng Hoshi Phan tin dùng: https://www.facebook.com/Ghiendobep
► Link tìm hiểu hệ sinh thái các dịch vụ và đặc tiệc cao cấp tại nhà: https://hoshiphan.com/
------------------------------------
Đừng quên đón xem những nội dung khác biệt và ủng hộ Hoshi bằng cách đăng ký kênh và đón xem những clip mới nhất dưới đây nhé!
► Youtube: https://bit.ly/3tyVHAt
► Fanpage: https://www.facebook.com/daubepnhat.vn
► Tiktok chính: https://www.tiktok.com/@hoshiphan
► TikTok phụ: https://www.tiktok.com/@hoshiphan_off...
► Instagram: https://www.instagram.com/hoshi.phan/
------------------------------------
© Bản quyền thuộc về Hoshi Phan (Vui lòng không Reup)
© Copyright by Hoshi Phan (Do Not Reup)

10-03-2022 18 30602 2 0 Báo lỗi

Cà tím là loại thực phẩm rất thường nhật ở Việt Nam. Nó không những có màu sắc bắt mắt mà còn rất bổ dưỡng cho thể trạng. Theo Medicalnewstoday, một trái cà tím cỡ vừa có chứa 20 kalo, 0,8g protein, 4,82g carbonhydrate, 0,15g chất béo và 2,5g chất xơ. Một phần ăn cũng như có khả năng đáp ứng 10% mong muốn chất xơ hàng ngày, 5% kali, 3% vitamin C, 5% vitamin B6, 1% sắt và 2% magie. Chính vì những dưỡng chất tuyệt vời đó, cà tím luôn là sự lựa chọn của các chị em nội trợ. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu một vài cách chế biến món ngon từ cà tím làm cơ sở tham khảo cho bữa ăn gia đình.

123456789101112131415161718
1

Cà tím xào tỏi

Nguyên liệu:

  • 200 gr cà tím (tương đương 2 – 3 trái)
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • muối, nước tương, dầu mè, mì chính

Cách làm:

  • Rửa sạch cà tím, xắt khúc vừa ăn
  • Hành làm sạch và đập dập, sau đó cho vào ướp với cà tím cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu mè trong 15 phút trước khi đem hấp sơ qua cho cà tím chín tái
  • Tỏi bỏ vỏ, nghiền nhỏ rồi phi cùng dầu ăn trên chảo cho đến khi có mùi thơm. Chia đôi phần tỏi, một phần để lại trong chảo, một phần cho ra bát.
  • Cho cà tím đã hấp vào trong chảo và đảo nhanh tay. Thêm chút nước tương và nếm cho vừa ăn.
  • Dọn ra đĩa, thêm mì chính cho đậm đà và rắc thêm phần tỏi phi lên trên mặt là dùng được ngay. Món ăn này nên sử dụng khi ấm nóng sẽ ngon hơn.
> Cà tím xào tỏi
> Cà tím xào tỏi
2

Xem thêm video cùng chủ đề : Tập 4: Hướng Dẫn Nấu Món Cà Tím Kho Chay Cực Ngon Và Hấp Dẫn – Chef Hoshi Phan

Mô tả video

#Hoshiphan #chefhoshiphan #daubepnhat n————————————-n► Series nội trợ phần 4 siêu hay Hoshi phát hành độc quyền duy nhất tại kênh mới Hoshi Phan Officialn► https://bit.ly/3NoZjg6 Mời cả nhà click vào đây để đón xem nhé ❤️n————————————-nCả nhà nếu quan tâm đến các sản phẩm mà Hoshi đang sử dụng có thể đăng ký đặt mua hộ tại link dưới đây:n► Link đăng ký đặt hộ dao Nhật: https://bit.ly/3Qdcnajn► Link đăng ký đặt hộ đá mài Nhật: https://bit.ly/3trlOsSn► Link đăng kí học nghề bếp nhật: https://www.facebook.com/Daotaodaubep…n► Link tìm hiểu và mua hàng Hoshi Phan tin dùng: https://www.facebook.com/Ghiendobepn► Link tìm hiểu hệ sinh thái các dịch vụ và đặc tiệc cao cấp tại nhà: https://hoshiphan.com/n————————————nĐừng quên đón xem những nội dung khác biệt và ủng hộ Hoshi bằng cách đăng ký kênh và đón xem những clip mới nhất dưới đây nhé!n► Youtube: https://bit.ly/3tyVHAtn► Fanpage: https://www.facebook.com/daubepnhat.vn n► Tiktok chính: https://www.tiktok.com/@hoshiphann► TikTok phụ: https://www.tiktok.com/@hoshiphan_off… n► Instagram: https://www.instagram.com/hoshi.phan/ n————————————n© Bản quyền thuộc về Hoshi Phan (Vui lòng không Reup)n© Copyright by Hoshi Phan (Do Not Reup)

Cà tím om thịt

Nguyên liệu:

  • 200 gr cà tím
  • 2 lạng thịt ba chỉ
  • 2 thanh đậu phụ rán
  • 1 quả cà chua
  • 1 thìa cà phê mẻ, 1 thìa cà phê bột nghệ
  • Hành lá, tía tô, lá lốt
  • Dầu ăn, mắm, muối, mì chính

Cách làm:

  • Thái mỏng thịt ba chỉ, đem ướp cùng mắm, tỏi, bột nghệ và mẻ trong thời gian 15 phút
  • Phi hành tỏi và xào cà chua để tạo màu. Cà chua chín, cho xào cũng với phần thịt đã ướp. Khi thấy thịt săn lại, cho nước vào om. Đun lửa nhỏ vừa, đến khi thấy sền sệt, cho cà tím vào cùng, sau đó đến đậu phụ.
  • Đun đến khi sánh lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, cho hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào. Món cà tím om thành công khi những miếng cà tím thơm, mềm nhưng dai, ngọt đậm đà và thấm vị, khi ăn rất vừa miệng và đưa cơm.
> Cà tím om thịt
> Cà tím om thịt
3

Xem thêm video cùng chủ đề : 5 Món ngon được làm từ Cà Tím mà Bạn không thể bỏ qua | Vân Du Chay

Mô tả video

#tuevan #vanduchay #nguyendzoancamvan #catim #5monngontucatimn😍.Cà tím là một trong những nguyên liệu được rất nhiều người yêu thích, với 5 công thức Món Ngon được làm từ Cà Tím này, Tuệ Vân tin rằng bữa cơm của các Bạn sẽ trở nên phong phú hơn, hấp dẫn hơn. n1.Cà tím nướng mở hànhnhttps://youtu.be/gjRk49P4ZMwn2. Cà tím sốt dầu hàonhttps://youtu.be/-luNJ-jY1OAn3. Cà tím khonhttps://youtu.be/pxHjFSwhSS4n4. Cà tím xào đậu hũnhttps://youtu.be/d0OecbQiMiAn5. Cà tím lạnhnhttps://youtu.be/J6SsjOlRuNgnnChúc các Bạn thực hiện thành công trong căn bếp ấm của gia đình mình nhé!nn► Lịch phát sóng Vân Du: 19h T5 / T7 hàng tuần.nn► Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/amthucchayvandunn►Chương trình dạy nấu các món ăn chay của Sư cô : Thích Nữ Tuệ Vân.n(Nghệ nhân ẩm thực : Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân) thực hiệnnChương trình ẩm thực chay Vân Du được hình thành với mong muốn mang đến cách thức chế biến các món ăn chay cho những Bạn vừa mới tập ăn chay, hay những Bạn phát nguyện ăn chay trường. Với cách hướng dẫn đơn giản hóa, để tất cả mọi người đều có thể thực hiện được. Từ đó ăn chay sẽ trở nên dễ dàng hơn, phong phú hơn.nVân Du Chay cảm ơn Quý vị đã ủng hộ nhiệt tình trong thời gian qua, và rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Quý vị. Mọi người hãy like và chia sẻ để kênh lan tỏa đến nhiều người cùng hưởng ứng ăn chay nha.nKính chúc quý vị thân tâm an lạc, gieo trồng được nhiều cội phúc lành.

Cà tím nướng thịt

Nguyên liệu:

  • 2 trái cà tím (loại trái dài)
  • 1 lạng thịt thăn
  • 1 củ tỏi, hành hoa
  • 4 thìa cà phê nước sốt thịt nướng, 5 thìa canh dầu salat, 1 thìa cà phê ớt xào
  • Muối, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê rượu

Cách làm:

  • Rửa sạch cà tím và cắt thành từng khúc dài, cỡ 6 – 7 cm. Mỗi khúc lại cắt đôi theo chiều dọc
  • Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, ướp với nước sốt thịt nướng và rượu nấu trong 10 phút
  • Trộn đều tỏi băm, muối, dầu salat, nước tương, ớt xào trong một bát nhỏ để làm nước sốt cho cà tím nướng
  • Bật bếp nướng ở nhiệt độ tầm 180 độ C và xếp cà tím vào khay nướng sao cho mặt vỏ phía dưới, phần thịt quả ngửa lên trên. Sau đó, sử dụng cọ quết 1 lớp hỗn hợp nước sốt đã trộn ở bát lên cà tím và để trong 10 phút
  • Sau 10 phút, lấy cà tím ra, dàn đều đặn 1 lớp mỏng thịt băm lên mỗi lát cà tím. Quết thêm 1 lớp hỗn hợp sốt nướng rồi nướng thêm 15 phút nữa
  • Lấy cà tím ra khỏi vỉ nướng, rắc ít hành hoa thái nhỏ lên trên mặt cho thơm và bày ra đĩa để thưởng thức.Món cà tím nướng thịt thành công khi mềm nhưng lớp vỏ vẫn giữ được độ dai, thịt cà mềm ngọt vừa miệng.
> Cà tím nướng thịt
> Cà tím nướng thịt
4

Cà tím tẩm bột chiên giòn

Nguyên liệu:

  • 2 trái cà tím
  • 1 quả trứng gà
  • 100 gr bột mì
  • dầu ăn, muối, đường, tương ớt

Cách làm:

  • Cà tím làm sạch, cắt hơi vát theo chiều dọc và ngâm trong nước muỗi loãng cho hết nhựa khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước
  • Trứng gà đập ra bát và đánh tan, hòa cùng với bột mì. Từ từ chế thêm nước lạnh đến khi hỗn hợp sền sệt là được
  • Đun nóng dầu ăn trên chảo, nhúng từng miếng cà vào bột sau đó thả vào chảo dầu. Chú ý trong khi rán để dầu luôn ngập xấp xỉ miếng cà.
  • Khi miếng cà đã chuyển vàng đều, vớt ra và để cho ráo dầu là có thể sử dụng được.

Món ăn sẽ ngon hơn khi sử dụng cùng với tương ớt. Đặc biệt trong mùa đông lạnh trời, thưởng thức món cà tím chiên giòn tan, bên trong ấm ngọt thì thật tuyệt.

> Cà tím tẩm bột chiên giòn
> Cà tím tẩm bột chiên giòn
5

Cà tím xào tôm

Nguyên liệu:

  • 100g tôm khô
  • 2 trái cà tím
  • 1 củ hành, 1 củ tỏi
  • Bột canh, nước mắm, mì chính

Cách làm:

  • Làm sạch cà tím và thái miếng vừa ăn
  • Ngâm tôm khô cùng với nước cho mềm và sạch rồi vớt để ráo nước
  • Hành, tỏi làm sạch, đập dập
  • Cho dầu ăn đun nóng trên chảo rồi phi hành tỏi cho thơm, sau đó cho tôm vào xào. dùng đũa đảo đều và chỉ cần xào sơ qua.
  • Cho cà tím vào chảo tôm và tiến hành xào chung với nhéu. Nêm gia vị muối đường, mì chính sao cho vừa
  • Cho 1 chút nước vào nấu cùng cho cà tím ngẫm đều gia vị và chín đều là được. Khi tắt bếp, có khả năng cho thêm chút hạt tiêu cho thơm.
> Cà tím xào tôm
> Cà tím xào tôm
6

✅ Mọi người cũng xem : lấy mã số định danh cá nhân ở đâu

Cà tím nhồi đậu phụ

Nguyên liệu:

  • 4-5 quả cà tím loại bé hoặc 2 quả cà tím dài
  • 1 bìa đậu phụ hoặc 100g đậu phụ non
  • 1/2 củ cà rốt
  • 100g nấm rơm
  • Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
  • Hành lá, muối, đường, xì dầu (nước tương), ớt bột, dầu hào, nước mắm.

Cách làm:

  • Đậu phụ mua về rửa sạch, để ráo, đem tán nhuyễn bằng tay sạch hoặc thìa. Cà rốt sau khi cạo vỏ, đem rửa sạch, rồi thái hạt lựu. Cắt bỏ phần chân nấm của nấm rơm, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu. Sơ chế mộc nhĩ bằng cách ngâm nở vs nước sôi nóng, rửa sạch, thái sợi. Hành lá rửa sạch, để ráo. Cà tím cắt bỏ phần cuống, sau đó múc bỏ giảm đi hạt và phần ruột bên trong bằng thìa. Để phần ruột không bị thâm đen ngâm cà vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại thật sạch, để ráo.
  • Để làm phần nhân cho món ăn, đầu tiên trộn đậu phụ, mộc nhĩ, cà rốt, nấm rơm với nhéu, cho vào nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường cát trắng và một ít nước mắm, trộn đều đặn. sử dụng thìa múc một ít hỗn hợp đậu phụ vừa trộn hoàn thành ở trên vào giữa ruột của cà tím. Cho khoảng ba thìa dầu ăn lên chảo rồi làm nóng.
  • Tiếp đến bạn xếp phần cà đã nhồi đậu ở trên vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút, trong thời gian đó lật đều đặn để phần cà xém vàng hai mặt. Gắp phần cà đã chiên vàng ra đĩa để riêng, Tiếp tục phi thơm đầu hành, sau đó lần lượt cho vào chảo khoảng một thìa canh dầu hào, một thìa canh xì dầu và một thìa canh đường cát trắng, đun sôi thì đổ vào một ít nước lạnh.
  • Đun hỗn hợp trên khoảng 3 phút thì cho phần cà vào chảo, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ, Cùng trong khoảng thời gian đó bạn nêm nếm lại tùy sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Khi thấy hỗn hợp nước sốt sánh lại thì món ăn đã hoàn thành, cho phần hành lá đã thái vào đảo đều đặn.
  • Gắp cà ra đĩa, rưới một ít nước sốt lên cho đậm đà rồi trang trí, như vậy là bạn đã thực hiện xong món cà tím nhồi đậu rồi đấy!
> Cà tím nhồi đậu phụ
> Cà tím nhồi đậu phụ
7

Cà tím nhồi thịt chiên sốt tỏi

Nguyên liệu:

  • 2 quả cà tím dài
  • 1 quả trứng; 100g thịt lợn tươi; 1 nhánh hành lá
  • 2,5cm gừng băm nhỏ; 5g bột hạt tiêu đen; 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ
  • 5g muối; 45ml nước; 1 quả trứng cỡ trung bình
  • 30g bột mì; 15g bột bắp; 15ml nước; 5g muối; nửa quả trứng
  • 3 quả ớt; 5g muối; 7ml giấm; 7ml xì dầu loại nhạt màu
  • 10ml rượu nấu ăn; 3 tép tỏi băm nhỏ; 1 nhánh hà lá thái nhỏ; 10g bột bắp
  • 5g dầu mè; 2,5cm gừng băm nhỏ

Cách làm:

  • Mua cà tím về, rửa sạch đem cắt thành từng khoanh có độ dày 2cm. Cắt đôi từng khoanh nhưng nhớ không được cắt đứt hoàn toàn nhé! Về phần trộn trứng, thịt lợn, muối, gừng và hành lá trong một bát, để sang một bên. Nhồi phần thịt lợn vào giữa khe miếng cà tím. Cứ làm như vậy cho đến hết chỗ cà và thịt lợn đã chuẩn bị. Đánh đều phần bột bắp, bột mì và trứng. Nhúng cà tím đã nhồi thịt vào bát hỗn vừa đánh đều. Nhúng cho đến hết chỗ cà.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng, gắp cà tím vào, lật đều tay, chiên cho đến khi bề mặt bột bám bên ngoài cà hơi vàng. Trộn tất cả các nguyên liệu sốt tỏi vào một cái chén nhỏ, cho sang một bên. sử dụng chảo khác tiếp tục đun nóng một chút dầu ăn, cho phần hỗn hợp sốt tỏi vào, đun cho đến khi có mùi thơm.
  • Sau đó cho cà tím nhồi thịt chiên vào, trộn nhẹ tay để lớp vỏ bên ngoài không bị vỡ, mất đi vẻ đẹp mắt của món ăn. Đun một lát cho nước sốt ngấm vào phần cà rồi cho ra đĩa, rắc ít hành lá trang trí rồi thưởng thức.
> Cà tím nhồi thịt chiên sốt tỏi
> Cà tím nhồi thịt chiên sốt tỏi
8

Cà tím xào đậu hũ

Nguyên liệu:

  • 2 trái cà tím
  • 2 miếng đậu hũ chiên
  • 500g nấm đùi gà
  • Tiêu, hành tím
  • Gia vị nêm chay

Cách làm:

  • Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ chiên vào, chiên sơ qua cho giòn. Gắp đậu hũ non ra đĩa có lót khăn giấy, thấm khô dầu.
  • Tiếp tục sử dụng chảo dầu ăn đó, phi thơm hành tím băm. Cho cà tím vào, đảo đều. Cho nấm đùi gà, đậu hũ chiên vào cùng, đảo đều 3 phút.
  • Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương cho vừa ăn. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và dùng với cơm nha!
> Cà tím xào đậu hũ
> Cà tím xào đậu hũ
9

Cà tím xào chao món chay với cà tím

Nguyên liệu:

  • 2 trái cà tím
  • 2 miếng chao
  • 1 miếng đậu hũ chiên
  • Tỏi, ớt, sả
  • Gia vị nêm chay

Cách làm:

  • Cà tím cắt khúc vừa ăn. Sau đó cho vào thau nước, thêm 1/2 muỗng cà phê muối ngâm cà không bị thâm đen. Đậu hũ chiên cắt khúc vừa ăn.
  • Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho sả ớt tỏi băm xào đến khi vàng thêm 2 miếng chao vào xào chung.
  • Trút toàn bộ cà tím và đậu hũ chiên vào chảo, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 trái ớt tươi vào cùng.
  • Cho thêm 1 chén nước và xào trên lửa trung bình đến khi cà chín và nước sánh mịn. Tắt bếp. Khi ăn cho cà tím xào chao ra đĩa chấm cùng nước tương và ăn cùng cơm nóng.
> Cà tím xào chao món chay với cà tím
> Cà tím xào chao món chay với cà tím
10

Cà tím cuộn sốt cà chua

Nguyên liệu:

  • 2 trái cà tím, 2 trái cà chua
  • 2 miếng đậu hũ non
  • 15 cái nấm hương, ngò rí
  • Gia vị nêm chay

Cách làm:

  • Cà tím rửa sạch cát lát mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng, nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm 10 phút cho nấm mềm rồi cắt nhỏ, rau ngò sau khi rửa, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch ngọt vỏ bỏ hạt cắt miếng vừa ăn.
  • Đậu hũ nghiền nát. Sau đó trộn: nấm hương, rau ngò, 1 muỗng canh nước mắm chay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường.
  • sử dụng miếng cà tím đã cắt mỏng và lấy muỗng xúc đậu hũ đã nghiền vào và cuộn lại làm như vậy đến khi hết. Cho cà chua vào chảo với 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh nước và nêm nêm gia vị vừa ăn 7 phút làm sốt sệt.
  • Tiếp theo, nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo và đun (đậy vung và tưới nước sốt cho đều lên trên miếng cà) nấu trong 12-15 phút là có món cà tím cuộn đậu hũ nấm sốt. Cho ra đĩa sâu lòng và rắc chút ngò lên ăn với cơm nóng rất lạ miệng và hấp dẫn.
> Cà tím cuộn sốt cà chua
> Cà tím cuộn sốt cà chua
11

Cà tím nướng sốt mỡ hành thịt bằm

Nguyên liệu:

  • 3 trái cà tím
  • 2 lạng thịt nạc băm
  • 1 ít hành lá
  • Các gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt và tỏi bằm

Cách làm:

  • Lau khô cà tím đã rửa sạch và nướng nguyên trái trên bếp than hoa hoặc lò nướng. Khi đã chín, bạn cắt đôi. Thịt băm đem ướp với hành và các gia vị khoảng 10 phút.
  • Rửa sạch hành lá và thái thật nhỏ. Cho phần hành này lên xào trong chảo nóng với chút dầu. Sau đó, trút phần thịt bằm vào xào cùng.
  • Tưới phần nước sốt thịt này vào trong các trái cà đã sắp sẵn trên dĩa và sử dụng lúc nóng. Dọn kèm món ăn này với chén nước mắm chua ngọt sẽ tăng thêm phần ngon miệng.
> Cà tím nướng sốt mỡ hành thịt bằm
> Cà tím nướng sốt mỡ hành thịt bằm
12

✅ Mọi người cũng xem : kho dn dc ở đâu

Cách làm cà tím xào cay

Nguyên liệu:

  • 3 trái cà tím
  • 3 trái ớt đỏ
  • 3 tép tỏi và hành tím
  • 1 muỗng canh bột me
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 ít muối và dầu ăn

Cách làm:

  • Đem tỏi, hành tím đập dập. Ớt băm nhuyễn. Trộn tất cả vào chung với bát nước me (pha bột me với ít nước) cùng chút đường và muối.
  • Thái cà tím thành những miếng vừa ăn và chiên sơ qua. Sau đó vớt ra ngoài.
  • Phi một ít hành với dầu nóng và cho hỗn hợp nước ướp đun sôi nhẹ. Sau đó cho cà tím vào xào thật nhanh tay đến khi cà chín. Khi dọn, trang trí thêm ít ngò xanh tạo màu.
  • Trên đây là các món ăn rất đơn giản nhưng cũng rất ngon chỉ với nguyên liệu cà tím. Tùy theo sự sáng tạo của bạn, các biến tấu từ loại cà này sẽ còn được bổ sung thêm thường xuyên món ngon hơn nữa.
> Cà tím xào cay
> Cách làm cà tím xào cay
13

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ quả bơ

Cà tím nhồi hành lá chay

Nguyên liệu:

  • 4 trái cà tím
  • 200g hành lá
  • Gừng, tỏi
  • Nước tương và gia vị nêm chay

Cách làm:

  • Cà tím rửa sạch, cắt bỏ cuống, rạch một đường sâu dọc theo thân cà tím. Sau đó, ngâm cà tím trong tô nước có pha 30gr muối để cà tím không bị thâm đen.
  • Đun sôi 1 nồi nước, cho cà tím vào, luộc chín khoảng 5-7 phút. Vớt cà tím ra, để nguội.
  • Cho hành lá, ớt và gừng cắt nhỏ, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 60ml nước tương, 1 muỗng canh đường trắng vào chảo, khuấy đều khoảng 1 phút.
  • Tắt bếp, sử dụng muỗng múc hỗn hợp hành lá vào bên trong trái cà tím. Cho cà tím vào hộp hình chữ nhật, chan đều nước sốt còn dư vào. Cho món ăn ra đĩa và sử dụng với cơm. Món ăn này bạn có khả năng bảo quản được 1 tuần.
> Cà tím nhồi hành lá chay
> Cà tím nhồi hành lá chay
14

Cà tím nướng mỡ hành

Nguyên liệu:

  • 3 trái cà tím
  • 100g hành lá
  • Gia vị nêm chay

Cách làm:

  • Cà tím rửa sạch, để nguyên cuống cà, đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Sau đó, cho cà tím vào lò, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 250 độ C.
  • Lấy cà tím ra, sử dụng dao nhọn tách bỏ vỏ cà tím, cắt khúc. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ như hình bên. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cà tím vào, xào khoảng 2 phút. Nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa ăn.
  • Cuối cùng rắc hành lá vào, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm, cá chiên chấm nước mắm chua ngọt sẽ rất tuyệt.
> Cà tím nướng mỡ hành
> Cà tím nướng mỡ hành
15

✅ Mọi người cũng xem : chùa ba vàng ở đâu

Cà tím hấp xì dầu

Nguyên liệu:

  • Cà tím: 1 quả to
  • 1 miếng gừng, 1 quả ớt, 1/2 khúc tỏi tây
  • các loại rau như mùi tàu, rau thơm
  • Gia vị chay gồm có: hạt tiêu, đường, xì dầu, hạt nêm chay

Cách làm:

  • Cà tím cắt dọc thành 3 lát dài nhưng không cắt lìa khỏi cuống đem ngâm trong nước chanh pha loãng để tránh cà tím bị thâm
  • Gừng, ớt, tỏi tây sơ chế sạch rồi cắt sợi. Cà tím sau khi ngâm mang đi rửa sạch, để ráo rồi chiên vàng hai mặt, sau đó cho ra đĩa
  • Xào tỏi tây và gừng chung cho thơm. Khi chín cho xì dầu vào kèm một chút nước, nêm nếm cho vừa ăn. Bỏ một chút hạt tiêu cho thơm rồi bắc nồi ra
  • Cho cà vào nồi hấp cách thủy 10 phút cho chín rồi rưới nước sốt xì dầu đã nấu lên cà, hấp thêm 5 phút là có khả năng sử dụng
> Cà tím hấp xì dầu
> Cà tím hấp xì dầu
16

Cà tím xào lá lốt chay

Nguyên liệu:

  • 3 quả cà tím.
  • Lá lốt (khoảng 1 nắm tay to là vừa)
  • Tỏi, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:

  • Tỏi bóc vỏ, đập dập. Lá lốt thái nhỏ. Cà tím cắt bỏ cuống, thái miếng, ngâm nước muối khoảng 5 phút để cà không bị thâm.
  • Cho khoảng 2 thìa dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho cà tím vào đảo đều cho dầu ngấm đều. Đến khi miếng cà bắt đầu hơi vàng lại (vì đã cà đã hơi ngấm dầu nên lúc này chảo sẽ khô) thì cho nửa bát nước lọc vào, tiếp tục đảo, nêm 2 thìa hạt nêm (thìa sữa chua nhỏ).
  • Đậy nắp cho cà chín. Thỉnh thoảng mở ra đảo cho gia vị ngấm đều đặn, nếu thấy chảo khô thì cho thêm một xíu nước để cà tím tiếp tục chín mềm.
  • Đến khi cà đã tương đối chín thì cho lá lốt vào đảo cùng. Đến khi cà đã chín mềm (một số miếng gần nát) thì tắt bếp, rắc lên một thìa nhỏ hạt tiêu rồi bày ra đĩa.
> Cà tím xào lá lốt chay
> Cà tím xào lá lốt chay
17

✅ Mọi người cũng xem : tô tượng ở đâu

Cà tím nấu bung chay

Nguyên liệu:

  • 1 trái cà tím lớn.
  • 2 trái cà chua.5 miếng nấm bào ngư.
  • Rau tía tô, bột nghệ, tương cà

Cách làm:

  • Cách chế biến món cà tím nấu bung chay, bạn nên lưu ý cà tím để luôn vỏ, rửa sạch, cắt bỏ cuống sau đó chẻ đôi theo chiều dọc rồi xắt xéo xéo miếng vừa ăn
  • Cà chua đem cắt bỏ núm rồi đem rửa sạch sau đó bổ múi cau. Cà chua xắt múi cau. Nấm bào ngư đem cắt chẩn sau đó ngâm nước muối 5 phút sau đó đem rửa sạch rồi thái nhỏ vửa ăn.
  • Bắt nồi xào cà cho cà dập dập, cho tý nước, bột nghệ vào, nếm thấy vị dôn dốt thì cho cà chua vào. Đảo đều đặn và bắt đầu nêm gia vị và cho nước vào vừa ăn. Chờ cà gần chín thì cho nấm đã xào vào
  • Cà sôi nhìn mềm đều lúc ấy tắt bếp cho ra tô cùng tía tô xắt nhỏ. Ăn với cơm hay
> Cà tím nấu bung chay
> Cà tím nấu bung chay
18

Cà tím xào chua ngọt

Nguyên liệu:

  • Muối, đường, ớt, gừng, tỏi, đầu hành lá.
  • Dấm.
  • Tiêu đen và bột ớt.
  • Nước tương.

Cách làm:

  • Cà tím cắt bỏ cuống sau đó đem rửa sạch rồi bổ miếng cau vửa ăn. Sau đó đem cà tìm ngâm vào 1 lít nước cùng với 3 thìa cafe muối, để 10 phút sau đó bỏ rau rửa sạch.
  • Làm nóng chảo, cho dầu và cà tím vào xào chín tới 2 mặt. Cho thêm đầu hành thái rọc, tỏi băm, gừnng thái lát ngang vào đảo trong 1 phút.
  • Tiếp đến bạn hãy thêm 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng dấm và 1 thìa tương. Cuối cùng bạn rắc tiêu, bột ớt trang trí lên và đưa ra thưởng thức thôi
> Cà tím xào chua ngọt
> Cà tím xào chua ngọt


Bài viết liên quan