Top 8 cách làm sữa chua xoài ngọt mát “ăn là ghiền ngay”

Các bạn đang xem bài viết : “Top 8 cách làm sữa chua xoài ngọt mát “ăn là ghiền ngay””

Đánh giá về Top 8 cách làm sữa chua xoài ngọt mát “ăn là ghiền ngay”


Xem nhanh
- Cám ơn các bạn đã xem video và ủng hộ mình trong suốt thời gian vừa qua!
-Rất mong mọi người đóng góp ý kiến để kênh ngày càng phát triển hơn nhé!
Thanks!! LOVE YOU!!
- Google: https://www.youtube.com/channel/UCYZlKs3RBSavYajjZxFVEvw
- Twitte: https://twitter.com/who_to_follow/suggestions

Cách làm sữa chua xoài tại nhà được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Bởi đây là một trong số những món ngọt tươi mát, thanh nhiệt hiệu quả cho mọi người vào những ngày hè nắng nóng. không những thế, một ly sữa chua xoài giải nhiệt, thơm ngon mát lạnh còn cung cấp thêm thường xuyên chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của chúng ta nữa đấy bạn nhé.

Nào cùng Bếp khám phá ngay một vài công thức cách làm sữa chua xoài qua bài chia sẻ bí quyết cực thú vị dưới đây.

1. Cách làm sữa chua xoài mật ong ngon tuyệt ngay tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : trùng kiết lị kí sinh ở đâu

1.1. Nguyên liệu

  • Xoài chín: 1 trái
  • Sữa chua: 250 ml
  • Mật ong: 2 muỗng cà phê

1.2. Công thức cách làm sữa chua xoài sinh tố trong 5 phút

  • Rửa sạch quả xoài, gọt vỏ, cắt thịt xoài ra thường xuyên miếng nhỏ, chừa lại một ít để trang trí.
  • Cho phần thịt xoài vào máy xay sinh tố cùng với sữa chua rồi bật nút.
  • Xay cho hỗn hợp xoài sữa chua mịn đều là được, thêm ít mật ong vào để tạo độ ngọt.
  • Rót sinh tố sữa chua xoài ra ly, cho vào tủ lạnh cỡ 15 phút rồi lấy ra trang trí thêm với một ít xoài là được.
Sinh tố sữa chua xoàn có vị ngon mát nhẹ, chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn thích lắm đây.

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Làm Sữa Chua Xoài Đơn Giản Ai ăn cũng Mê Tít | Hương vị quê hương || MDS

Mô tả video

Nhiệt độ ủ sữa chua lý tưởng nhấtnNhiệt độ ủ sữa chua lý tưởng nhất là bao nhiêu? Đó là câu hỏi mà chắc chắn chị em nào thử làm món này cũng thắc mắc. Tùy vào phương pháp và dụng cụ mà nhiệt độ thích hợp để sữa chua lên men cũng khác nhau. Và cũng vì thế mà mức độ thành công của ủ sữa chua cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.nỦ sữa chua ở nhiệt độ bao nhiêu?nỦ sữa chua ở nhiệt độ bao nhiêunỦ sữa chua ở nhiệt độ bao nhiêunNhiệt độ ủ rất quan trọng đối với sự thành công của món sữa chua. Chỉ cần sai lệch một chút cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm. Thông thường, Nhiệt độ lý tưởng nhất khi sữa chua lên men là 32 – 48 độ. Tuy nhiên, tùy theo từng phương pháp ủ mà yêu cầu trong nhiệt độ cũng khác nhau. Để trả lời cho câu hỏi “Ủ sữa chua ở nhiệt độ bao nhiêu?”, sau đây VnShop sẽ phân tích theo từng phương pháp nhé!nnNhiệt độ ủ sữa chua bằng nồi cơm điệnnCũng đã trải qua một thời gian phương pháp này làm xôn xao chị em. Cho đến tận bây giờ, nó vẫn đang “hot” bởi tính tiện lợi khi không phải dùng máy làm sữa chua, lại vừa gọn gàng cho khu bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công khi ủ sữa chua bằng nồi cơm điện.nnCó rất nhiều nguyên nhân khiến sữa chua không thành phẩm. Có thể là do bạn trùm khăn vải lên nắp nồi khiến nước rơi xuống sữa chua, không biết thời gian ủ sữa chua trong bao lâu? Và một trong những nguyên nhân quan trọng nhất là: Nhiệt độ ủ sữa chua không thích hợp.nnSau khi pha chế và có được hỗn hợp sữa, ta cho chúng vào từng hũ chuẩn bị lên ủ sữa chua. Cần chuẩn bị thêm một lượng nước ấm vào cùng để giữ nhiệt độ ổn định. Nếu nhiệt độ thấp hơn thì lên men kém, cao hơn thì mất men. Thậm chí, điều này ảnh hưởng đến cả thời gian ủ sữa, có thể dẫn tới kết quả tệ nhất là hỏng sữa chua.nnDùng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước để căn nhiệtnDùng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước để căn nhiệtnVậy giải quyết vấn đề này như thế nào? Đó là dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước. Nếu không có nhiệt kế thì có thể ướm như lúc pha chế sữa chua hoặc đun cho đến khi có bọt nhỏ. Chú ý không để nước sôi vì đó là đã bị nhiệt độ cao.nnNhiệt độ khi ủ sữa chua bằng lò nướngnỦ sữa chua bằng lò nướng cũng là một cách làm mới lạ, nhưng cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần chú ý một chút trong thao tác là thành công.nnNhiệt độ khi ủ bằng lò nướngnnĐối với lò nướng, trước khi ủ nên chỉnh bật ở nhiệt độ 70 độ. Tắt lò sau 5 phút để bỏ những hũ sữa chua vào. Đóng kín cửa lò và ủ 4- 5 tiếng. Thông thường, cứ sau khoảng 2 tiếng thì bật lại lò và chỉnh ở nhiệt độ 50 độ cho lò hoạt động khoảng 2 phút rồi rút điện. Điều này sẽ giúp cho lò nướng luôn duy trì ở mức nhiệt ổn định đảm bảo được quá trình lên men của sữa chua.nNhiệt độ ủ sữa chua bằng thùng xốpnỦ sữa chua bằng thùng xốp là cách ủ truyền thống và không còn xa lạ với các chị em. Sữa chua ử trong thùng xốp nên đựng với mực nước nóng 37 đến 40 đổ ngang nửa với hộp sữa. Đậy nắp thùng lại để ủ từ 8 – 12 tiếng sau đó để vào tủ lạnh. Một mẹo hữu dụng nữa là, lắp thêm bóng đèn sợi đốt được lắp xuyên 1 lỗ nhỏ trên nắp thùng. Thùng kích thước 30×40 nên sử dụng công suất bóng tầm 9W (hoặc 10-15w nếu thùng lớn hơn) chỉ ủ cần sau 4 tiếng. Cách này dùng trong những ngày mùa đông hoặc ngày có nhiệt độ thấp thì sẽ giảm thiểu được thời gian ủ.nNhiệt độ ủ sữa chua bằng lò vi sóngnĐay cũng là một trong những cách ủ tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Ủ sữa bằng cách này vừa nhanh lại vừa giữ được hương vị thơm ngon của sữa chua.nnNhiệt độ ủ trong lò vi sóng tốt nhất dưới 45 độ C vì nếu cao hay thấp sẽ làm men sẽ bị chết và sản phẩm sẽ không thành công. Không được cho sữa chua vào ngăn đá vì làm cho men lợi khuẩn trong sữa chua sẽ bị chết, mất tác dụng.nSữa chua là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon dùng được quanh năm. Nó cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể phát triển. Đặc biệt thanh nhiệt và có hiệu quả đối với da và đường tiêu hóa. Chia sẻ đến quý độc giả Nhiệt độ ủ sữa chua lý tưởng nhất để ủ sữa chua, VnShop hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công!n✔️. Bản quyền thuộc về Channel _MDS_ Tinh Túy TV688©️n✔️. Người đại diện: ||TRẦN MINH DŨNG©️||n⛔️. Copyright by ||_MDS_ Tinh Túy TV688||n⛔️. Do not Reupn✔️.Xin cám ơn tất cả các bạn đã xem và ủng hộ Kênh. Bất kỳ thắc mắc, đóng góp hoặc Liên Hệ Tài Trợ, Quảng Cáo, Hợp Tác có thể gửi mail qua địa chỉ: [email protected]📱_Hotline📲 0️⃣3️⃣3️⃣ 2️⃣2️⃣2️⃣2️⃣ 8️⃣9️⃣7️⃣n📌.Facebook 😗Minh Dũng Sky😄n🌐. https://www.facebook.com/tranminhdung…n📌. Trang ⬇️Hổ Trợ Các Bạn Làm Youtube⬇️n 🤑KIẾM TIỀN TỪ YOUTUBE🤑n🌐. https://www.facebook.com/tranminhdung…n🌐. https://www.youtube.com/channel/UCjUT…n😉 Các Bạn Đêm Mê Nghệ Thuật Mà Không Có Điều Kiện Hãy Liên Hệ 😗Minh Dũng Sky😄 để cùng nhau phát triển nhé! 🤣🤣🤣n🌐 Mail qua địa chỉ: [email protected] 🌐n👦🏻🧑🏿👱Youtube Là Ngôi Nhà Của Các Bật Thầy Sáng Tạo👧🏿👨‍🦱👩🏻‍🦳nn🤠||CHÚC CÁC BẠN LUÔN LUÔN HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG||🤓nn#Sữachuaxoài #Cáchlàmđơngiản #Mónngonmỗingày #Mónănngon #Hươngvịquêhương

✅ Mọi người cũng xem : rừng amazon ở đâu

2. Cách làm sữa chua xoài đóng túi thơm ngon, mát dịu

✅ Mọi người cũng xem : kho bw soc là ở đâu

2.1. Nguyên liệu

  • Xoài chín: 2 trái
  • Sữa đặc: 3 muỗng canh
  • Sữa chua: 260 gram
  • Kem sữa tươi: 50 ml

2.2. Công thức cách làm sữa chua xoài kem túi nhâm nhi cực thích

  • Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.
  • Cho sữa chua ra tô, thêm kem tươi và sữa đặc vào khuấy đều đặn tay.
  • Sau đó, cho xoài đã xay mịn hỗn hợp sữa và khuấy đều lần nữa.
  • Trút hỗn hợp kem sữa chua xoài vào 1 cái ca có miệng phễu.
  • Rót hỗn hợp sữa chua xoài vào các túi zip nhỏ và miết chặt miệng túi.
  • Cho các túi kem sữa chua vào ngăn đông tủ lạnh, chờ đông lại và thưởng thức.
Kem túi sữa chua xoài ngon mát lạnh, ngọt dịu, béo thơm với màu vàng nhạt bắt mắt rất kích thích.

3. Cách làm sữa chua xoài kem 3 tầng không cần máy làm kem

3.1. Nguyên liệu

  • Sữa chua: 1 chén
  • Xoài chín: 1 trái
  • Mật ong: 4 muỗng cà phê
  • Khuôn làm kem que

3.2. Công thức làm kem sữa chua xoài 3 tầng ngon bất bại

  • Xoài chín gọt vỏ, cắt miếng, bỏ vào máy xay sinh tố, thêm chút mật ong vào xay nhuyễn thành sinh tố xoài.
  • Cho sữa chua và 1 ít sinh tố xoài đã xay vào tô, trộn đều thành sữa chua xoài.
  • Rót sữa chua trắng vào 1/3 khuôn kem, đến lớp sinh tố xoài vào 1/3 khuôn nữa, cuối cùng là lớp sữa chua xoài còn lại.
  • Đặt các khuôn kem vào trong ngăn đá tủ lạnh tầm 4-5 tiếng cho tới khi kem đông lại thì có khả năng thưởng thức.
Với các nguyên liệu dễ dàng sẵn có là xoài, sữa chua, mật ong là bạn có ngay món kem thơm ngon mà không cần máy làm kem rồi.

4. Cách làm bánh sữa chua xoài cho món tráng miệng tối nay

4.1. Nguyên liệu

  • Sữa chua ăn Dalatmilk: 300ml
  • Xoài chín: 400 gran
  • Sữa tươi thanh trùng Dalatmilk: 300ml
  • Bơ lạt: 80 gram
  • Đường trắng: 60 gram
  • Bánh oreo: 200 gram
  • Lá gelatine: 20 gram
  • Vài cọng rau húng lủi
  • Khuôn làm bánh

✅ Mọi người cũng xem : tổ chức scp ở đâu

4.2. Công thức làm bánh sữa chua xoài ngon khó cưỡng

  • Cho 200 gram phần vỏ bánh oreo (đã lấy hết phần kem trong bánh) vào túi nilon , nghiền cho bánh nhuyễn mịn.
  • Cho xoài chín, đường cát, sữa chua và tất cả vào máy xay, xay mịn hỗn hợp trên.
  • Ngâm lá gelatine với nước cho mềm. Cho 300ml sữa tươi vào nồi, thêm lá gelatine đã ngâm mềm vào nấu cho tan nhưng không nấu sôi.
  • Khi lá gelatine tan hết thì đổ hỗn hợp xoài vào khuấy đều đặn rồi tắt bếp. Sau đó để hỗn hợp nguội hẳn.
  • Khi hỗn hợp xoài đã nguội thì đổ vào khuôn bánh oreo đã được làm cứng trước đó.
  • Cho bánh sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh làm đông cỡ 2-3 tiếng.
  • Lấy bánh ra khỏi tủ, dùng khăn ấm quấn quanh bánh để 10 giây, rồi từ từ lấy khuôn ra khỏi bánh.
  • Xếp xoài tươi lên mặt bánh, tráng trí thêm vài lá húng lủi cho đẹp mắt.
Hoàn thành món bánh sữa chua xoài, thơm ngon, hấp dẫn rồi nha.

✅ Mọi người cũng xem : shopee express ở đâu

5. Cách làm sữa chua xoài kem tại nhà tuyệt ngon bất bại

5.1. Nguyên liệu

  • Xoài chín: 2 trái
  • Sữa chua: 240 ml
  • Nước đường: 240 ml
  • Khuôn làm kem que

5.2. Công thức cách làm sữa chua xoài kem dễ dàng

  • Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay với 15ml nước đường.
  • Cho 80ml sữa chua và xoài đã xay và ly đong, thêm 120ml nước đường vào cho hỗn hợp đạt khoảng 500ml thì đổ ra tô và trộn thật đều.
  • Trong 1 tô khác, đánh đều sữa chua và 120ml nước đường còn lại.
  • Đặt 2 tô hỗn hợp vào tủ lạnh 30-60 phút để hỗn hợp đông đặc hơn.
  • Lấy hỗn hợp xoài và sữa chua ra khỏi tủ lạnh, đổ vào khuôn làm kem 1 lớp xoài và 1 lớp sữa chua vào.
  • dùng màng bọc thực phẩm quấn đậy kín, sử dụng kéo cắt một lỗ nhỏ phần màng bọc trên miệng cốc kem rồi cắm que vào.
  • Đặt trong ngăn đá 4-5 tiếng cho tới khi kem đông lại thì có khả năng thưởng thức.
Chỉ với các nguyên liệu đơn giản sẵn có là bạn có khả năng tự tạo ra món kem thơm ngon mà không cần máy làm kem.

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ đậu bắp

6. Cách làm sữa chua xoài kem viên giải nhiệt nắng hè

6.1. Nguyên liệu

  • Xoài chín: 240 gram
  • Sữa chua: 240 ml
  • Sữa đặc: 3 muỗng canh

6.2. Công thức cách làm sữa chua xoài kem viên ngon ngọt mịn

  • sử dụng dao khứa hình bàn cờ lên miếng xoài, lấy muỗng nạo phần thịt xoài ra.
  • Cho xoài, sữa chua, sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn thành hỗn hợp kem sữa chua xoài.
  • Đổ hỗn hợp kem vào một cái khuôn hình chữ nhật to, cho vào tủ đông.
  • Trong 2 giờ đầu, cứ 30 phút lại lấy kem ra khỏi tủ đá và đảo tơi lên để kem không bị đông đá.
Cách làm sữa chua xoài ngọt mịn dạng kem viên chính là món ăn vặt giải khát lý tưởng cho những ngày nóng nực.

7. Cách làm sữa chua xoài 2 lớp nhiều vitamin cho cơ thể

7.1. Nguyên liệu

  • Xoài chín: 1 trái
  • Sữa chua: 200 ml
  • Đường trắng: 20 gram
  • Nước cốt chanh: 10 ml
  • Đá lạnh: 10 viên

7.2. Công thức cách làm sữa chua xoài beo béo, ngon cực mát

  • Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ, chừa lại 1 ít để trang trí.
  • Cho xoài vào máy sinh tố cùng 20 gram đường, 10ml nước cốt chanh và 10 viên đá.
  • Xay hỗn hợp thật nhuyễn mịn và không còn lợn cợn đá là được.
  • Rót sữa chua vào ly trước sau đó rót hỗn hợp xoài đã xay vào.
  • Cuối cùng, thêm lên trên 1 ít xoài viên đã chừa khi nãy để trang trí là xong.
Ngày hè nắng nóng thưởng thức ngay một ly sữa chua xoài mát lạnh, ngọt thanh giúp bạn xua tan đi những mệt nhọc khó chịu.

✅ Mọi người cũng xem : ngô quyền lên ngôi vua đóng đô ở đâu

8. Cách làm thạch sữa chua xoài mềm mại, ngon sóng sánh

8.1. Nguyên liệu

  • Bột rau câu dẻo (bột Jelly): 10 gram
  • Bột rau câu giòn (bột Agar): 20 gram
  • Đường trắng: 270 gram
  • Sữa đặc: 50 gram
  • Sữa chua: 700 ml
  • Nước lọc: 1 lít
  • Xoài chín: 1.50 trái
  • Nước ép vải: 300 ml

8.2. Công thức cách làm thạch sữa chua xoài độc đáo

  • Cho 5 gram bột Agar và 10 gram bột Jelly vào nồi, trộn đều đặn với đường rồi cho sữa chua xoài và nước vào.
  • Bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa, khuấy đều đặn cho đường tan hoàn toàn.
  • Trong 1 bát nhỏ, cho xoài xay nhuyễn vào trộn với sữa đặc rồi đổ vào hỗn hợp ở bước 1, khuấy đều đặn tay.
  • Đổ thạch vào 1/2 khuôn hoặc ly thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.
  • Cho số bột agar và bột jelly còn lại vào nồi trộn đều đặn cùng với đường, thêm nước vải thiều và nước lọc vào nồi, khuấy đều đặn ở lửa vừa cho đến khi đường tan hẳn.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn đã làm lạnh lớp thạch thứ 1, sau đó cho xoài thái quân cờ vào. Cho thạch vào tủ lạnh để đông nhanh hơn là được.
Bạn sẽ cảm nhận được ngay cảm giác mát lạnh tuyệt vời trôi tuột xuống cổ họng, xua tan cái nóng mùa hè gay gắt với cách làm sữa chua xoài dạng thạch này.

✅ Mọi người cũng xem : 79 ở đâu

Lời kết

Còn gì tuyệt vời bằng khi được nhâm nhi những muỗng sữa chua kem mịn, ngon lành mát lịm cùng hương xoài thơm ngát lại còn cực tốt cho thể trạng nữa chứ. Những cách làm sữa chua xoài như trên thật là thú vị bởi sự kết hợp của sữa chua beo béo cùng vị xoài chua chua ngọt ngọt hòa quyện vào nhéu, giúp bạn bổ sung thêm vitamin cho cơ thể vào những ngày hè nắng nóng.

Vậy bạn còn chờ gì nữa, học ngay 8 cách làm sữa chua xoài như trên cho cả nhà mình cùng nhau giải nhiệt trong hè này. nhénh tay lưu lại công thức cùng Bếp các bạn nha!

>>> Xem thêm: 6 cách làm siro nho giải nhiệt ngon cực ngất ngây



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan