Lẩu Thái Ăn Với Rau Gì Ngon? 17 Loại Rau Ăn Kèm Lẩu Thái Chuẩn Vị

Các bạn đang xem bài viết : “Lẩu Thái Ăn Với Rau Gì Ngon? 17 Loại Rau Ăn Kèm Lẩu Thái Chuẩn Vị”

Đánh giá về Lẩu Thái Ăn Với Rau Gì Ngon? 17 Loại Rau Ăn Kèm Lẩu Thái Chuẩn Vị


Xem nhanh
Xin chào cô chú anh chị và các bạn, hôm nay kênh sức khoẻ tâm sinh chia sẽ đến mọi người công thức nấu lẩu thái, mong nhận được đóng góp và góp ý từ mọi người về món lẩu thái nhiều hơn ạ
LẨU THÁI
NGUYÊN LIỆU
100g thịt bò
200g tôm
500g nghêu
300g mực
10 tép tỏi (2 tbsp)
5 lát riềng
5 lá chanh
2 cây sả cây
2 quả cà chua
1/2 quả thơm hoặc khóm (dứa)
100g nấm rơm
5 chén nước tương đương với 1250ml (5 cup)
1 thìa canh tương cà (1 tbsp)
1 thìa canh tương ớt (1 tbsp)
2 thìa canh sa tế hoặc sa tế tôm (2 tbsp)
5 thìa canh nước mắm (5 tbsp)
1/2 thìa canh muối hạt (1/2 tbsp)
1/2 thìa cafe bột ngọt (1/2 tsp)
1/2 thìa cafe hạt nêm (1/2 tsp)
1 thìa cafe rượu (1 tsp)
30g me với 1/3 chén nước (dùng chanh hoặc me đều được)
40g đường phèn (2 tbsp)
2 thìa canh mè rang (2 tbsp)

-- Những cách giảm cân an toàn không dùng thuốc: https://bit.ly/2JjDTze

-- Tổng Hợp Các Công Thức Và Cách làm:
+ Facebook Phượng https://www.facebook.com/phuong.do.562

+ Những cách làm bánh ngon: https://bit.ly/2wAe7SP

+ Cách làm những món chè: https://bit.ly/2LowNur

+ Những món mứt ngon: https://bit.ly/2PnMPHg

+ ĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ :https://bit.ly/2Hgj0c9

+ Trang fanpage facebook của kênh: https://bit.ly/2HAtLkT

+ Group Facebook học online miễn phí: https://bit.ly/2HE1TQY

-----------------------------------------------**********--------------------------------------------
Toàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Đặc điểm của nước lẩu Thái là gì? 

Trước khi tìm hiểu về các loại rau ăn lẩu Thái ngon thì hãy cùng Unilever Food Solutions tìm hiểu thông tin về đặc điểm của món ăn này:

  • Khác với lẩu gà, lẩu hải sản, lẩu riêu cua hay lẩu nấm,… hương vị chua cay là điểm đặc trưng của nước lẩu Thái. 
  • Mùi cay nồng của nước lẩu Thái được tạo ra từ sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu gồm sả, gừng, riềng và ớt còn vị chua thì chính là từ nước me. Hương vị chua cay hòa quyện cùng sự đậm đà của những loại gia vị đã tạo nên một món lẩu Thái siêu hấp dẫn.
  • các loại hải sản tươi sống chính là món ăn kèm yêu thích của thực khách khi thưởng thức loại lẩu này. Bởi mùi thơm của gừng sả cùng hương vị chua cay của lẩu Thái sẽ giúp khử mùi tanh của hải sản lại còn giúp nước dùng thêm ngọt và đậm đà hơn.
  • Đặc biệt, để gia tăng thêm hương vị thơm ngon và đánh thức trọn vẹn “vị giác” thì thực khách nên dùng kèm thêm những loại rau ăn lẩu Thái. 

Vì nước lẩu Thái sở hữu hương vị chua cay đặc trưng, khác hoàn toàn so với các loại lẩu khác. do đó, đầu bếp cần lựa chọn những loại rau ăn kèm phù hợp với hương vị này để giúp gia tăng trọn vẹn độ thơm ngon của món ăn.

  • Rau hoa chuối thái mỏng
  • Rau muống
  • Lá tía tô
  • Rau cần nước
  • Bông súng
  • Rau đắng 
  • Rau mồng tơi
  • Rau xà lách
  • Cải ngọt
  • Rau cải thảo
  • Cải xoong
  • Khoai tây
  • Rau chua me
  • Đậu bắp
  • Bông bí
  • Cà tím
>>> có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái chua chua cay cay, siêu hấp dẫn đến từ đầu bếp UFS
>

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách nấu Lẩu Thái như thế nào mới đạt đúng chuẩn vị Lẩu Thái ngon

Mô tả video

Xin chào cô chú anh chị và các bạn, hôm nay kênh sức khoẻ tâm sinh chia sẽ đến mọi người công thức nấu lẩu thái, mong nhận được đóng góp và góp ý từ mọi người về món lẩu thái nhiều hơn ạnLẨU THÁInNGUYÊN LIỆUn100g thịt bòn200g tômn500g nghêun300g mựcn10 tép tỏi (2 tbsp)n5 lát riềngn5 lá chanhn2 cây sả câyn2 quả cà chuan1/2 quả thơm hoặc khóm (dứa)n100g nấm rơmn5 chén nước tương đương với 1250ml (5 cup)n1 thìa canh tương cà (1 tbsp)n1 thìa canh tương ớt (1 tbsp)n2 thìa canh sa tế hoặc sa tế tôm (2 tbsp)n5 thìa canh nước mắm (5 tbsp)n1/2 thìa canh muối hạt (1/2 tbsp)n1/2 thìa cafe bột ngọt (1/2 tsp)n1/2 thìa cafe hạt nêm (1/2 tsp)n1 thìa cafe rượu (1 tsp)n30g me với 1/3 chén nước (dùng chanh hoặc me đều được)n40g đường phèn (2 tbsp)n2 thìa canh mè rang (2 tbsp)nn– Những cách giảm cân an toàn không dùng thuốc: https://bit.ly/2JjDTzenn– Tổng Hợp Các Công Thức Và Cách làm: n+ Facebook Phượng https://www.facebook.com/phuong.do.562nn+ Những cách làm bánh ngon: https://bit.ly/2wAe7SPnn+ Cách làm những món chè: https://bit.ly/2LowNurnn+ Những món mứt ngon: https://bit.ly/2PnMPHgnn+ ĐĂNG KÝ HỌC MIỄN PHÍ :https://bit.ly/2Hgj0c9nn+ Trang fanpage facebook của kênh: https://bit.ly/2HAtLkTnn+ Group Facebook học online miễn phí: https://bit.ly/2HE1TQYnn———————————————–**********——————————————–nToàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Lẩu Thái ăn với rau gì? 17 loại rau ăn lẩu Thái siêu ngon

Do là một món ăn quốc dân nên bạn có rất nhiều lựa chọn cho những loại rau ăn lẩu Thái, tiêu biểu như:

1. Rau hoa chuối thái mỏng

Rau hoa chuối luôn là loại rau ăn lẩu Thái rất được yêu thích bởi sở hữu độ giòn ngọt một cách tự nhiên, giúp cân bằng hương vị cay nồng của lẩu. Đặc biệt, rau hoa chuối còn rất tốt cho sức khỏe, giúp điều trị các bệnh về đường tiêu hóa hiệu quả. 

Bạn có thể sử dụng hoa chuối tây hoặc hoa chuối rừng bào sợi và ngâm với giấm nhằm làm sạch nhựa trên rau rồi đem nhúng cùng với nước lẩu Thái để thưởng thức.

>

2. Rau muống

Nếu còn đang phân vân không biết phải chọn loại rau ăn lẩu Thái nào thì bạn cứ mạnh dạng lựa chọn rau muống. Đây là một loại rau được sử dụng rất phổ biến trong mọi món lẩu bởi nhờ độ dai giòn và thanh mát đặc trưng. không chỉ thế, ăn rau muống thường xuyên còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, loại bỏ độc tố và giúp thúc đẩy hệ xương phát triển.

>

✅ Mọi người cũng xem : công chứng giấy tờ ở đâu

3. Lá tía tô

Tía tô có hương thơm thanh mát đặc trưng kết hợp cùng vị chua cay của lẩu Thái sẽ mang đến cảm giác sảng khoái bất tận cho thực khách. và cạnh đó, với tính ôn, vị cay thì lá tía tô còn có tác dụng bài tiết mồ hôi và giải cảm hiệu quả. Vì vậy, đây được ví như loại rau ăn lẩu Thái tuyệt hảo mà mọi thực khách nên lựa chọn.

>>> Tham khảo thêm: Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngon, chuẩn vị, cực hấp dẫn
>

4. Rau cần nước

Rau cần nước chứa thường xuyên chất loại vitamin có lợi cho sức khỏe tương đương cung cấp dồi dào chất xơ cho cơ thể giúp tăng cường sức mạnh của hệ tiêu hóa. 

Mùi thơm cùng độ chín mềm nhénh chóng chính là ưu điểm giúp rau cần nước trở thành loại rau nhúng và ăn kèm phù hợp với lẩu Thái hải sản. Khi ăn, bạn nên sử dụng cả phần lá lẫn thân rau để đảm bảo trọn vẹn độ thơm ngon và dinh dưỡng của loại rau ăn lẩu Thái siêu ngon này.

>

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ râu bạch tuột

5. Bông súng

Bông súng là loại rau ăn lẩu Thái khá được yêu thích trong các tỉnh phía Nam. Đây là cây phát triển theo mùa nước lũ với cọng dài, cuống lá trải rộng và hoa nhiều màu sắc hướng lên khỏi mặt nước rất đẹp.

Bông súng bên cạnh công dụng thanh nhiệt, Giảm cân, điều trị suy nhược cơ thể,… thì còn có độ giòn và vị ngọt thanh nên ăn với lẩu Thái khá là ngon. Thực khách chủ yếu dùng cọng bông để nhúng lẩu và thường rửa sạch, tước vỏ, bẻ khúc trước khi ăn.

>>> Tham khảo thêm: Cách nấu lẩu Thái không cần xương, ngon ngọt, chuẩn vị nhà
>

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ hàu

6. Rau đắng

Rau đắng là một trong những loại rau ăn lẩu Thái chuẩn vị mà bạn không thể bỏ qua. Đây là loại rau nhúng lẩu yêu thích và quen thuộc của người miền Nam. Rau đắng với vị hơi nhặn, tính mát nên ngoài nhúng lẩu Thái để kích thích vị giác thì còn được sử dụng để chế biến vô vàn món ngon khác. bên cạnh đó, rau đắng còn còn là vị thuốc dân gian giúp phòng và trị một số bệnh thông thường tương đương Giảm cân hiệu quả.

>

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ thịt nai

7. Rau mồng tơi

Đây chính là loại rau nằm trong top 17 loại rau ăn lẩu thái siêu ngon và bổ mà bạn nhớ đừng nên bỏ qua. Theo y học thì rau mồng tơi có tính hàn và chứa nhiều chất nhầy pectin nên rất hiệu quả trong việc điều trị mất máu, nhuận tràng và làm đẹp… 

không những thế, rau mồng tơi còn có vị chua nhẹ do chứa nhiều vitamin C cùng tác dụng tán nhiệt nên rất thích hợp sử dụng kèm với các món cay nóng như lẩu Thái. Việc sử dụng loại rau ăn lẩu Thái này sẽ giúp bớt độ cay nóng và thanh nhiệt hiệu quả.

>

✅ Mọi người cũng xem : huyện mê linh ở đâu

8. Rau xà lách

Rau xà lách là loại rau được dùng thường nhật quanh năm tại các cửa hàng, siêu thị,… Loại ray này chứa rất thường xuyên muối khoáng cùng các nguyên tố kiềm, đem lại sự tỉnh táo và phòng chống bệnh tật hiệu quả. bên cạnh đó, rau xà lách còn có tác dụng kích thích tiêu hóa và giải nhiệt nên đích thị là loại rau ăn lẩu Thái lý tưởng.

>

✅ Mọi người cũng xem : trùng roi thường tìm thấy ở đâu

9. Rau cải bẹ

Rau cải bẹ với thành phần chủ yếu là mù tạt nên sở hữu vị cay nồng đặc trưng, rất thích hợp để sử dụng kèm với món lẩu Thái hải sản. Ngoài việc là rau ăn lẩu Thái siêu ngon thì rau cải bẹ còn rất tốt cho máu và ngăn ngừa lão hóa nhờ giàu axit folic.

>>> có khả năng bạn sẽ thích: Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Knorr
>

10. Cải ngọt

Cải ngọt là một loại rau ăn lẩu Thái thuộc họ cải rất được ưa chuộng nhờ hương vị thanh mát và giàu chất xơ, kích thích hệ tiêu hóa. Bạn sẽ không còn cảm thấy bị đầy bụng, khó chịu nếu dùng kèm cải ngọt với các món cay nóng như lẩu Thái.

>

11. Rau cải thảo

Nhờ hương vị thanh nhạt, giúp giữ nguyên hương vị chua cay đặc trưng của nước lẩu nên cải thảo là loại rau ăn lẩu Thái lý tưởng được rất nhiều thực khách lựa chọn. 

bên cạnh đó, với thành phần chứa thường xuyên chất chống oxy hóa, cải thảo giúp đánh tan chất béo có hại và phòng chống ung thư tương đương giúp tinh thần tỉnh táo hiệu quả.

>

✅ Mọi người cũng xem : công chứng giấy tờ ở đâu

12. Cải xoong

Cải xoong trồng rất thường xuyên ở các tỉnh Bắc Bộ và là một trong số những loại rau ăn lẩu Thái rất được yêu thích nhờ công dụng kích thích vị giác và tiêu hóa.  không những thế, cải xoong còn chứa các chất giúp chống ung thư vú và cổ tử cung nên là loại rau rất tốt cho phụ nữ.

>

✅ Mọi người cũng xem : 81 ở đâu

13. Khoai tây

Với hương vị béo bùi đặc trưng, khoai tây là loại rau “cân” được tất cả các kiểu chế biến món ăn. Sự kết hợp hấp dẫn giữa nước lẩu chua cay hòa quyện với hương vị béo bùi của khoai tây chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm ngay khi thưởng thức. 

Chưa kể loại rau ăn lẩu Thái siêu ngon này còn chứa rất nhiều chất xơ và protein, rất tốt cho da nữa chứ. mặc khác, khi ăn khoai tây với lẩu Thái thì bạn không nên cho vào quá sớm vì nếu khoai chín bở sẽ hạn chế độ ngon còn dễ gây ra cháy khét ở đáy nồi.

>

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ sườn sụn

14. Rau chua me

Đây là một loại rau ăn lẩu Thái đúng chuẩn vì vị chua thanh của rau sẽ giúp cho nước lẩu trở nên thanh mát và thơm ngon hơn. bên cạnh đó, với tính mát đặc trưng, rau chua me còn giúp giải nhiệt hiệu quả giúp cho bạn không còn cảm giác đầy bụng khi thưởng thức các món cay nóng, đặc biệt là lẩu Thái.

>

✅ Mọi người cũng xem : kho nghĩa ô ở đâu

15. Đậu bắp

Đậu bắp có độ giòn sần sật và vị nhớt beo béo nên là một loại rau ăn lẩu Thái siêu ngon khiến cho thường xuyên thự khách dễ ghiền. 

Đặc biệt, với thành phần chứa nhiều chất nhầy và xơ thì đậu bắp sẽ giúp làm dịu đi cảm giác khó chịu ở dạ dày mỗi khi bạn thưởng thức các món cay nóng như lẩu Thái. 

>

✅ Mọi người cũng xem : mua bảo hiểm y tế ở đâu

16. Bông bí

Bông bí với vị thơm ngọt và thanh mát đặc trưng nên là một trong những loại rau nấu lẩu Thái siêu ngon được các chị em nội trợ yêu thích. Chưa kể với công dụng giải độc, thanh nhiệt, tiêu sưng,… thì bông bí đích thị là một loại rau rất tốt cho sức khỏe.  Có lẽ vì hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên giá thành bông bí thường “nhỉnh” hơn những loại rau ăn lẩu Thái khác.

>

✅ Mọi người cũng xem : 78 ở đâu

17. Cà tím

Cà tím là một loại rau có màu sắc bắt mắt cùng độ giòn dai và chát nhẹ, dễ kích thích vị giác nên là một trong những loại rau ăn lẩu Thái vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, cà tím rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa nên là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Dù sở hữu vô số ưu điểm nhưng giá thành của loại rau ăn lẩu Thái này khá bình dân mà bất cứ ai cũng có khả năng mua và sử dụng khi cần.

>>> có thể bạn quan tâm: Lẩu Thái gồm những gì? Nguyên liệu nấu lẩu Thái thơm ngon, chuẩn vị
>

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn tìm ra được các loại rau ăn lẩu Thái phù hợp để giúp gia tăng độ thơm ngon của món ăn siêu hấp dẫn này. Bên cạnh việc chọn lựa rau sống ăn kèm thì 2 loại gia vị mà bạn nhớ đừng nên bỏ qua để giúp món lẩu Thái thêm “chuẩn vị” là Knorr Bột ChanhKnorr Súp nền lẩu Thái. 

Với 2 loại gia vị này cùng 17 loại rau ăn lẩu Thái ngon bổ ở trên thì đảm bảo sẽ giúp bạn chế biến ra một món ăn hoàn mỹ để chinh phục được trái tim của người sử dụng.  Đừng quên theo dõi Unilever Food Solutions để bỏ túi thật nhiều công thức nấu ăn thơm ngon, độc đáo!



Bài viết liên quan


Related Posts

[Mới] Hướng dẫn cách tra cứu mã số định danh cá nhân online 2023 – Hóa Đơn Điện Tử MISA | Tiết kiệm 90% Chi Phí | An toàn nhất

Các bạn đang xem bài : Tiết kiệm 90% Chi Phí Đánh giá về [Mới] Hướng dẫn cách tra cứu mã số định danh cá nhân online…

Bình Thuận thuộc miền Trung hay miền Nam? – Phan Rí+

Các bạn đang xem bài viết : “Bình Thuận thuộc miền Trung hay miền Nam? – Phan Rí+” Đánh giá về Bình Thuận thuộc miền Trung hay…

Biển số xe 59 ở quận mấy trên đất nước ta?

Các bạn đang xem nội dung : “Biển số xe 59 ở quận mấy trên đất nước ta?” Đánh giá về Biển số xe 59 ở quận…

Chợ Bình Điền – chợ đầu mối nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn

Các bạn đang xem nội dung : “Chợ Bình Điền – chợ đầu mối nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn” Đánh giá về Chợ Bình Điền…

Chất có ở đâu? Tính chất của chất & Chất tinh khiết là gì?

Các bạn đang xem bài : “Chất có ở đâu? Tính chất của chất & Chất tinh khiết là gì?” Đánh giá về Chất có ở đâu?…

Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc

Các bạn đang xem chủ đề về : “Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc” Đánh…