Trầm trồ với cách làm bánh flan bằng sữa đặc ngon đúng điệu

Các bạn đang xem chủ đề về : “Trầm trồ với cách làm bánh flan bằng sữa đặc ngon đúng điệu”

Đánh giá về Trầm trồ với cách làm bánh flan bằng sữa đặc ngon đúng điệu


Xem nhanh
Bánh flan béo ngậy, mịn và rất thơm, là món ăn chơi yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bé.
-------
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Sữa tươi không đường: 450ml
- Sữa đặc: 150ml
- Trứng gà: 5 quả
- Đường trắng: 50g
- Vani: 1 muỗng cafe
---------
Sữa đặc Lottle Nidoo: https://nafotech.com/san-pham/sua-dac-co-duong-lotte-nidoo
------
Hotline: 084 774 9999

Hương vị thơm ngon của từng miếng bánh flan sẽ càng hoàn hảo hơn khi kết hợp cùng với vị ngọt béo của sữa đặc. Vậy bạn đã biết cách làm bánh flan bằng sữa đặc chưa? Tham khảo trong bài viết dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu để có ngay một mẻ bánh mềm mịn, béo thơm thưởng thức vào bữa xế nha!

Từ trước đến nay, flan luôn là một trong những món bánh được nhiều người yêu thích. Vì món bánh này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa thường xuyên dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Chính Vì vậy, bánh flan từ một món ăn chơi hay tráng miệng đã trở thành lựa chọn của thường xuyên gia đình để làm bữa ăn dặm cho trẻ nhỏ. Theo công thức truyền thống, bánh flan sẽ được làm với sữa tươi không đường và whipping cream. Trong bài viết này Kate sẽ hướng dẫn bạn công thức làm bánh flan bằng sữa đặc thơm ngon và đậm đà hơn hẳn.

Làm bánh flan với sữa đặc, bạn sẽ có cơ hội ghi điểm với cả nhà(Ảnh: Internet)

Làm bánh flan bằng sữa đặc bạn sẽ vừa có được những chiếc bánh ngọt ngào vừa tiết kiệm được chi phí và dễ tìm mua nguyên liệu hơn rất thường xuyên so với dùng whipping cream. Chính do đó, đây cũng là công thức cực kỳ phù hợp khi bạn muốn chiêu đãi cả nhà một món tráng miệng ngon lành hoặc muốn buôn bán. Cùng khám phá cách làm bánh flan bằng sữa đặc và bắt tay vào làm cùng Kate nhé!

  • Lòng đỏ trứng gà: 5 cái
  • Sữa đặc: ½ hộp
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Tinh chất vani: 2 ống
  • Đường trắng: 100 gram
  • ½ quả chanh (vắt lấy nước cốt)
  • Nước đun sôi, để nguội: 300ml
  • Bát tô sạch
  • Một chiếc muôi gỗ
  • Chảo chống dính
  • Phới lồng cầm tay
  • Bát chịu nhiệt
  • Rây
  • Kéo
  • Nồi hấp

Cách làm caramel

Đặt chảo chống dính lên bếp, cho đường trắng và một ít nước vào sao cho đủ làm ướt đường. Bật lửa nhỏ, vừa đun hỗn hợp vừa kết hợp với thao tác khuấy đều đặn tới khi đường tan hoàn toàn và chuyển dần sang màu nâu cánh gián.

Tiếp theo, đổ phần nước cốt chanh đã chuẩn bị và một chút nước lạnh vào chảo và tiếp tục khuấy đều. Tiến hành đun hỗn hợp tới khi sôi hẳn và có dấu hiệu sệt lại thì tắt bếp.

Chuẩn bị khuôn bánh flan theo ý thích, sau đó trút hỗn hợp caramel vào đáy khuôn, tráng thành một lớp mỏng (khoảng vài mm là được). Lưu ý: Thao tác đổ caramel phải thật nhanh tay để tránh nước đường bị đông lại.

Nấu nước đường đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm bánh Flan bằng sữa đặc có đường

Mô tả video

Bánh flan béo ngậy, mịn và rất thơm, là món ăn chơi yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bé.n——-nNguyên liệu chuẩn bị: n- Sữa tươi không đường: 450mln- Sữa đặc: 150mln- Trứng gà: 5 quản- Đường trắng: 50gn- Vani: 1 muỗng cafen———nSữa đặc Lottle Nidoo: https://nafotech.com/san-pham/sua-dac-co-duong-lotte-nidoon——nHotline: 084 774 9999

Cách làm bánh flan

Trong một chiếc nồi nhỏ, bạn hòa phần sữa đặc với nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị từ trước. Bắc nồi lên bếp, đun nóng hỗn hợp đến khi nóng già thì tắt bếp và để nguội.

Tiếp theo, đổ sữa tươi không đường ra một chiếc tô lớn, cho thêm lòng đỏ trứng gà vào rồi đánh nhẹ tay bằng phới lồng theo một chiều duy nhất để trứng tan ra cùng với sữa. Chú ý: Không đánh bông trứng.

Trộn hỗn hợp sữa đặc và lỏng đỏ trứng với nhéu, khấy thật đều để hỗn hợp chuyển thành màu vàng kem và có độ sánh mịn nhất định. Lược hỗn hợp qua rây để loại bỏ hoàn toàn phần lòng trắng còn sót lại, giúp hỗn hợp được mịn màng hơn. Cho thêm tinh chất vani vào, khuấy tan để tăng hương vị thơm ngon cho thành phẩm.

Lược hỗn hợp bánh flan qua rây để loại bỏ chất lợn cợn

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm bánh flan không bị tanh, không bị rổ, thật thơm cùng với caramel cafe

Mô tả video

NGUYÊN LIỆU (cho 10 khuôn bánh flan, loại khuôn 100ml, bánh 70ml/khuôn )n1. Nguyên liệu Carameln- 50ml nướcn- 100gr đườngn- 40ml cafe hoặc nước (cho vào sau khi đường chuyển màu vàng)nn2. Nguyên liệu bánh flann- Trứng gà: 5 quả ~ 350gr (sử dụng 5 lòng đỏ và 4 lòng trắng)n- Sữa tươi không đường: 500ml (nếu sử dụng sữa tươi có đường thì không cần hoặc chỉ thêm 1 ít đường/sữa đặc. Có thể nếm thử để xác định độ ngọt mong muốn sau khi pha hỗn hợp)n- Sữa đặc: 160gr/ có thể thay thế bằng 50gr đường (ngọt vừa)nnTHÀNH PHẨM: 10 hủ bánh flan size 100ml (bánh đổ cao 2/3 hủ)

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ nấm

Cách hấp bánh flan

Phần khuôn bánh flan đã tráng caramel khi đã đông lại, bạn mang ra và trút hỗn hợp bánh flan vào (chú ý không đổ quá đầy để tránh bánh bị tràn khuôn, không mịn màng).

Lần lượt xếp bánh vào xửng và hấp trong vòng 30 – 40 phút. Lưu ý: Tầm 10 – 15 phút thì mở nắp nồi hấp để lau phần hơi nước một lần, việc này sẽ tránh nước nhỏ xuống mặt bánh làm rỗ mặt.

Công đoạn hấp bánh flan (Ảnh: Internet)

Xem thêm video cùng chủ đề : Cách làm bánh flan hấp bằng sữa tươi vàng bóng rất thơm ngon

Mô tả video

Chia sẻ bí quyết cách làm bánh flan – bánh caramen hấp bằng sữa tươi ngon nhất, lớp caramen vàng bóng, bánh láng mịn không bị tổ ong hay bất kì lỗi nào, rất thơm ngon cho cả gia đình thân yêu của bạn.nnCông thức làm bánh flan:nnMột chiếc bánh flan hấp gồm có 2 lớp chính: lớp đường caramen và lớp bánh flannnNguyên liệu lớp Caramel:n300gr đườngn150ml nước (+100ml nước)nnNguyên liệu lớp bánh Flan:n1 lít sữa tươi không đườngn300gr nguyên trứng (khoảng 5 trứng gà)n175gr lòng đỏ trứng (8-9 lòng đỏ trứng gà)n100gr đườngnnnHoặc xem thêm các video làm bánh khác: http://xuannhi.comnnCách thưởng thức bánh flan: cho 1 ít đá bào lên mặt bánh sau đó thêm 1-2 thìa cafe lên trên là bạn đã có một chiếc bánh flan ngon tuyệt để thưởng thức rồinnChúc các bạn thành công, trong quá trình làm bánh flan nếu có thắc mắc các bạn cứ để câu hỏi phía dưới mình sẽ trả lời đầy đủ cho các bạnnnHiện tại các bạn có thể xem thêm các bài viết làm bánh của mình bằng tiếng Anh tại blog này nha, cám ơn các bạn đã ủng hộ mình thời gian vừa qua rất nhiềunnhttp://sweetentheworld.com/

Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi hấp bánh xong, bạn để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho bánh cứng hơn một chút là ngon nhất. Khi ăn, bạn trút bánh từ khuôn ra đĩa rồi trang trí với một chút café, đá bào và kem tươi hoặc trái cây cho bắt mắt là được.

Trang trí một chút để bánh flan bắt mắt và thơm ngon hơn (Ảnh: Internet)

Bánh flan làm từ sữa đặc không chỉ hấp dẫn bởi kết cấu mềm mịn, béo ngậy, ngọt ngào mà còn có màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm dịu nhẹ cực kỳ kích thích vị giác. Bánh ngon đúng điệu sẽ không bị rỗ mặt trên, rỗ đáy hoặc bị nứt.

Bánh flan không đông

  • nguyên nhân: Do tỉ lệ trứng – sữa không phù hợp, nhiệt độ hấp hoặc nướng bánh quá thấp, thời gian chưa đủ để bánh chín hẳn.
  • Cách khắc phục: Đảm bảo cân đong chính xác nguyên liệu trong công thức làm bánh flan từ sữa đặc, hấp hoặc nướng bánh đủ thời gian ở nhiệt độ thích hợp.

✅ Mọi người cũng xem : ngô quyền quê ở đâu

Bánh flan bị rỗ mặt

  • tác nhân: Trong quy trình hấp bánh, hơi nước bốc lên rồi ngưng tụ ở nắp nồi, tạo thành giọt rơi xuống bánh gây ra rỗ bề mặt.
  • Cách khắc phục: nhiều thấm nước lên nắp nồi khi hấp bánh hoặc phủ lên miệng nồi một chiếc khăn để hứng nước đọng. Cách từ 10 -15 phút nên mở nắp nồi và lau nước. ngoài ra, bạn cũng có thể bọc khuôn flan bằng giấy bạc, màng bọc thực phẩm… miễn sao nước ko trơi lên mặt bánh là được.

✅ Mọi người cũng xem : trùng kiết lị kí sinh ở đâu

Bánh flan bị rỗ đáy và bên trong

  • nguyên nhân: Do nhiệt độ hấp/nướng bánh quá cao làm hỗn hợp bị sôi, kéo theo tình trạng tạo tổ ong.
  • Cách khắc phục: Hấp bánh trên lửa nhỏ, đủ để nước sôi lăn tăn. Nếu áp dụng phương pháp nướng thì nhiệt độ chỉ nên để từ 150 – 170 độ C, thời gian nướng tùy thuộc vào kích thước khuôn. Nên sử dụng nồi hấp hai tầng hoặc xửng để hấp bánh và nhớ đừng nên để khuôn tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi.

Bánh flan bị phồng, có một lớp váng khô hoặc nứt mặt

  • tác nhân: Trộn hỗn hợp trứng sữa không đều hoặc nướng bánh ở nhiệt độ quá cao.
  • Cách khắc phục: Chỉ nướng lửa dưới hoặc hạn chế lửa trên trong thời gian đầu rồi chuyển san hai lửa sau, hạ thấp khay nướng. Khi trộn hỗn hợp trứng sữa cần phải chú ý trộn đều đặn tay.

Với công thức làm bánh flan bằng sữa đặc béo ngậy này, bạn sẽ có một món tráng miệng hoặc bữa xế ngọt ngào cho cả nhà. Các món ăn từ sữa đặc luôn có hương vị đặc trưng rất riêng và hấp dẫn bánh flan sẽ khiến cả nhà bạn thích mê đấy! Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin cụ thể về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nha!

Điểm: 4.5 (12 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!



Bài viết liên quan


Related Posts

Chợ Bình Điền – chợ đầu mối nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn

Các bạn đang xem nội dung : “Chợ Bình Điền – chợ đầu mối nổi tiếng bậc nhất ở Sài Gòn” Đánh giá về Chợ Bình Điền…

Xét nghiệm PCR Covid-19 ở đâu tốt TP.HCM?

Các bạn đang xem chủ đề về : “Xét nghiệm PCR Covid-19 ở đâu tốt TP.HCM?” Đánh giá về Xét nghiệm PCR Covid-19 ở đâu tốt TP.HCM?…

Chất có ở đâu? Tính chất của chất & Chất tinh khiết là gì?

Các bạn đang xem bài : “Chất có ở đâu? Tính chất của chất & Chất tinh khiết là gì?” Đánh giá về Chất có ở đâu?…

Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc

Các bạn đang xem chủ đề về : “Vị trí kí sinh của trùng kiết lị trong cơ thể người là D. ở thành ruột Trắc” Đánh…

20 Địa chỉ Phòng khám phụ khoa uy tín tốt nhất tại Hà Nội năm 2023

Các bạn đang xem chủ đề về : “20 Địa chỉ Phòng khám phụ khoa uy tín tốt nhất tại Hà Nội năm 2023” Đánh giá về…

Chùa Một Cột Nằm Ở Đâu? Nét Kiến Trúc Độc Đáo “Độc Nhất Vô Nhị” Của Việt Nam

Các bạn đang xem nội dung về : “Chùa Một Cột Nằm Ở Đâu? Nét Kiến Trúc Độc Đáo “Độc Nhất Vô Nhị” Của Việt Nam” Đánh…