Trổ tài làm cá tầm om chuối đậu lạ miệng nhưng đã ăn là ghiền

Các bạn đang xem bài viết : “Trổ tài làm cá tầm om chuối đậu lạ miệng nhưng đã ăn là ghiền”

Đánh giá về Trổ tài làm cá tầm om chuối đậu lạ miệng nhưng đã ăn là ghiền


Xem nhanh
cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi video cá tầm om chuối đậu này . với cách làm riêng của mình , đặc biệt là chi tiết mình dùng bột chuối , tuy rất đơn giản nhưng lại tạo lên sự khác biệt và rất là ngon . chúc cho các bạn làm món này theo mình thành công và ngon miệng .

#catamomchuoidau#amthucphungtan

quý khán giả có nhu cầu mua bột rang muối,bột tổng hợp,hạt dổi, muối hạt dổi, màu dầu điều .xin vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua messenge ,hoặc zalo số đt: 0346011180,0988922651.
xin chân thành cảm ơn .

hoặc có thể đặt hàng qua kênh shoppe của Phùng Tấn :

cả nhà đăng ký ủng hộ kênh thứ 2 của phùng tấn nhé.cảm ơn cả nhà

https://www.youtube.com/channel/UCnQT7e-VAwdDD5eWwsQFoow

Cá tầm là thực phẩm có nhiều cách chế biến nhưng bây giờ, hãy cùng vào bếp và học cách làm món cá tầm om chuối đậu mới vừa lạ miệng vừa rất dễ gây nghiện nha.

Chuẩn bị60 phútChế biến30 phútDành cho3 – 4 người

Ngoài việc dễ ăn, dễ chế biến, cá tầm được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi chứa thường xuyên chất dinh dưỡng tốt cho thể trạng như vitamin A, vitamin B6, omega 3,… Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ chỉ cho các bạn một món ăn độc đáo, lạ miệng được làm từ nguyên liệu này và đảm bảo đã ăn là sẽ gây ra nghiện, đó chính là món cá tầm om chuối đậu!

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ râu bạch tuột

1Nguyên liệu làm món cá tầm om chuối đậu

Nguyên>

  • 500g cá tầm
  • 300g thịt ba chỉ heo
  • 2 miếng đậu hũ
  • 500g chuối xanh
  • 1 lít nước hầm xương
  • Lá lốt, lá tía tô, nghệ tươi, hành tím, củ riềng, chanh
  • Gia vị: Mắm tôm, mẻ nghệ, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Mẹo hay- Để chọn được những con cá tầm tươi ngon, bạn nên chọn những con có mắt trong; thân có màu sắc tươi sáng, trơn bóng; bụng trắng và sờ vào thấy rắn chắc, có độ đàn hồi.

– bên cạnh đó, khi chọn ba chỉ heo, bạn nên chọn những miếng thịt có da mỏng, mỡ trắng và thường xuyên thịt; màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hay đỏ sẫm, óng ả; phần thịt săn chắc, đường cắt mặt thịt khô ráo và cơ hơi se lại; khi sử dụng tay ấn có tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu sau khi nhấc tay ra.

✅ Mọi người cũng xem : ở đây là ở đâu

2Cách làm món cá tầm om chuối đậu

Xem thêm video cùng chủ đề : Trê om chuối đậu món ăn thơm ngon bổ dưỡng Cooked fish with banana and beans

Mô tả video

#Cáchê #fish #banana #đậu #chuốinCám ơn các bạn đã theo dõi kênh. Ủng hộ cho Tài Em nút Sắt nhénMỖI LIKE, SHARE, ĐĂNG KÝ KÊNH (SUBSCRIBE) CỦA QUÝ VỊ ĐỘNG LÀ ĐỘNG LỰC VÔ CÙNG LỚN LAO CHO KÊNH

✅ Mọi người cũng xem : Các món ăn ngon từ cá ba sa

Bước 1 Sơ chế cá tầm

Sơ>

Đầu tiên, bạn sơ chế cá tầm bằng cách nhúng cá vào nước sôi khoảng 70 độ C rồi cạo sạch nhớt, sau đó sử dụng dao đánh vảy cá từ đuôi lên đầu, làm sạch vảy rồi dùng chanh thoa đều để khử mùi tanh

Tiếp theo cắt đi ⅓ đuôi cá, ⅔ còn lại mổ dọc theo đường sống lưng rồi bỏ tất cả phần trong bụng, cuối cùng cắt cá thành những khoanh dày vừa ăn.

Mẹo hay Ngoài cách khử mùi tanh cá bằng chanh, bạn có thể chà xát cá với giấm, muối hay ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút thì mùi tanh của cá cũng sẽ được khử hoàn toàn.

✅ Mọi người cũng xem : 83 ở đâu

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ>

Chuối xanh bạn đem đi gọt vỏ, cắt khúc rồi ngâm nước muối loãng khoảng 1 – 2 tiếng cho chuối trắng, không còn chát thì vớt ra rồi đem luộc khoảng 20 phút.

Với các nguyên liệu khác thì bạn đem hành tím, củ riềng đi băm nhuyễn, rau tía tô và lá lốt thì đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Chiên>

Thịt ba chỉ sau khi mua về thì bạn rửa qua với nước muối loãng, sau đó rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch, kế tiếp cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Đậu hũ cũng đem cắt vuông với kích cỡ tùy ý. Sau đó, bạn làm nóng 300ml dầu rồi lần lượt chiên sơ cá tầm và thịt ba chỉ trong khoảng 5 phút, tiếp theo rán vàng đều 4 mặt đậu hũ.

Mẹo hay: Để chuối có màu vàng bắt mắt, bạn có thể cho thêm một ít nghệ tươi vào khi luộc chuối nha!

Bước 3 Om cá tầm cùng chuối đậu

Cho>

Cho 2 thìa canh dầu ăn và làm nóng nồi om rồi cho 2 thìa cafe tỏi và hành tím đã băm nhuyễn vào phi. Kế tiếp, bạn cho lần lượt 1 thìa canh mắm tôm, 1 lít nước hầm xương, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh muối, 2 thìa canh đường, ½ thìa canh bột ngọt, 2 thìa canh mẻ nghệ và chuối luộc rồi nấu sôi nước.

Tiếp theo, bạn cho lần lượt cá tầm, thịt ba chỉ đã được chiên sơ vào om trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn cho đậu hũ chiên vào om thêm 5 phút rồi cho lá tía tô, lá lốt cắt nhỏ vào, cuối cùng cho thêm 1 thìa cafe tiêu và nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

3Thành phẩm

Món>

Ngoài màu vàng đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng của mẻ, riềng và mắm tôm, món ăn là sự hòa quyện tuyệt vời giữa thịt cá tầm tươi ngọt với đậu hũ thấm đẫm hương vị chua chua, mặn mặn, khi kết hợp cùng sự ngọt mềm của chuối xanh nữa thì đây quả là món ăn rất hao cơm rồi phải không nào?

Vậy là Bách hóa XANH đã chỉ xong cho bạn cách làm món cá tầm om chuối đậu lạ miệng và dễ gây nghiện rồi đó! Còn chần chờ gì mà không vào bếp và trổ tài cho gia đình mình với món ăn ngon lành, nhiều chất dinh dưỡng này đi nào!

Chọn mua thịt ba chỉ heo bán tại Bách hóa XANH để làm cá tầm om chuối đậu nha:

có thể bạn quan tâm:

Bách hóa XANH



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan