Cách làm ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu siêu ngon – Bếp nhà chuẩn Âu. Trọn tình bền lâu

Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu siêu ngon – Bếp nhà chuẩn Âu. Trọn tình bền lâu”

Đánh giá về Cách làm ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu siêu ngon – Bếp nhà chuẩn Âu. Trọn tình bền lâu


Xem nhanh

Ức gà rất được ưa chuộng bởi những người theo chế độ Giảm cân hay eatclean. mặc khác, chúng lại có hương vị không mấy hấp dẫn. Thay vì các món luộc, áp chảo thông thường, sao bạn không thử làm mới thực đơn của mình với cách làm ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu siêu ngon mà Lorca Việt nam giới thiệu ngay dưới đây. Đảm bảo không những ngon mà còn cực kì dễ dàng, dễ thực thiện.

Xem thêm:

  • Eat clean với món ức gà cầu vồng sốt sữa chua

Nguyên liệu làm ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu

Để làm ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị:

  • 200g ức gà
  • 200g đậu phụ
  • Hành tây
  • Cà rốt
  • Rong biển
  • 1 túi sữa tươi không đường loại nhỏ
  • Gia vị những loại: nước mắm, dầu hào, tiêu, dầu oliu,..
  • các loại rau sống ăn kèm

Cách làm ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, muốn làm ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu ngon, bạn cần chú ý chọn loại ức gà tươi. Ức gà ngon sẽ có màu hồng nhạt cho đến vàng nhạt. Bề mặt miếng thịt hơi bóng, ấn vào thì có sự đàn hồi. Thịt mềm vừa phải, không có mùi lạ. Bạn nên tìm mua ở những siêu thị lớn, các cửa hàng thực phẩm để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ức gà sau khi mua về thì đem rửa sạch. Ngâm ức gà với sữa tươi không đường trong khoảng 5 phút thì vớt ra. Mẹo này sẽ làm ức gà mềm và thơm hơn, không còn mùi hôi. Khi bạn làm ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu sẽ ngon hơn thường xuyên. Gà sau khi ngâm xong thì đem rửa lại với nước thêm một lần nữa. Băm nhỏ gà.

Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Với 200g ức gà, chỉ cần dùng 1/2 củ hành tây loại lớn là được.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ. Nếu bạn thích món ăn có màu sắc đẹp mắt hơn thì có thể cho cả củ cà rốt. Còn không thì chỉ cần dùng nửa củ là được.

Bước 2. Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu

Cho các nguyên liệu vào máy xay, xay 2 phút. Sau đó cho phần đậu phụ cắt nhỏ vào xay thêm trong khoảng 1 phút. Sau khi xay xong, cho hỗn hợp ra bát. Nếu bạn thích miếng ức gà cuộn mịn như chả giò thì xay kĩ. Nếu muốn ăn có chút vị hơi sần sật nhẹ thì chỉ cần xay 3-4 phút là được.

Thêm vào bát 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa cafe muối. Cho thêm 1 thìa dầu oliu vào, sử dụng tay trộn đều các nguyên liệu. Vừa trộn vừa bóp nhẹ để nguyên liệu thấm gia vị. Ướp trong 20-30 phút. có khả năng bóp thêm một ít lá rong biển vào hỗn hợp thịt để thơm ngon hơn.

Bước 3. Tạo hình ức gà cuộn rong biển

Cắt rong biển thành những miếng nhỏ có chiều rộng khoảng 2-3 đốt ngón tay để cuộn thịt. 

Đặt miếng rong biển lên thớt, cho một thìa ức gà vào. sử dụng tay cuộn tròn thành hình thuôn dài như gói chả nem. Làm tương tự cho đến khi hết nhân. Hãy khéo léo sao cho phần nhân không bị rơi ra ngoài, miếng chả sẽ đẹp mắt hơn.

Bước 4. Làm ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu

Trước khi nướng ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước. Chỉnh mức nhiệt 180 độ C, làm nóng trong khoảng 10 phút. Xịt một lớp dầu ăn mỏng vào khay chiên hoặc dùng giấy nến, giấy bạc lót xuống dưới để tránh ức gà bị dính.

Xếp các miếng ức gà cuộn rong biển vào trong khay chiên. Đảm bảo các miếng ức gà không bị dính vào nhau, có khoảng cách giữa các miếng ức gà. Nướng trong 10 phút thì lấy ra và thưởng thức. Với những bạn thích món ăn có màu vàng đẹp mắt thì có khả năng lật mặt chả lại, xịt 1 lớp dầu ăn rồi nướng thêm 5 phút nữa.

Món ăn này có thể ăn kèm với cơm hay ăn không đều đặn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Công thức làm ức gà cuộn rong biển bằng nồi chiên không dầu vô cùng dễ dàng phải không nào. Chỉ với vài bước đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có một món ăn ngon mà lại cực kì tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt gà với vị thơm ngậy của rong biển sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn thêm phần thú vị. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công.



Bài viết liên quan