Cách làm ức gà sốt chanh leo chua thanh ngon mê mẩn

Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm ức gà sốt chanh leo chua thanh ngon mê mẩn”

Đánh giá về Cách làm ức gà sốt chanh leo chua thanh ngon mê mẩn



Nếu các bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn món nào hấp dẫn cho bữa cơm gia đình mà vẫn đảm bảo không sợ béo thì tham khảo món ngon hôm nay của chúng mình nhé. Với nguyên liệu chính là ức gà, chị em đã quen thuộc với ức gà chiên, ức gà xào…. Vậy thì nhất định phải thử ức gà sốt chanh leo chua chua một chút đảm bảo ngon mê mẩn. Cách làm ức gà sốt chanh leo ngon hấp dẫn này không khó đâu nha, dù vụng mấy các nàng cũng thực hiện được ngay nhé!

Tham khảo: Cách làm ức gà chiên nước mắm thơm ngon đậm vị

Chỉ cần thêm chút nguyên liệu quen thuộc là chị em đã có món ức gà sốt chanh leo thơm thơm hấp dẫn ít người được thưởng thức. Cả nhà mình cùng làm nhé.

  • 2 cái ức gà
  • 3 trái chanh dây
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa hạt nêm
  • ½ thìa muối
  • ½ thìa hạt tiêu
  • Tỏi băm nhỏ

– Trước tiên, với ức gà, bạn bỏ phần da. Sau đó rửa với chút muối pha loãng cùng với gừng băm nhỏ cũng được. Tiếp đến rửa sạch và để ráo nước.

– Bạn ướp ức gà nguyên miếng với chút muối, hạt tiêu trong khoảng 10 phút.

– Sau đó, bạn cắt chanh dây rồi lấy nước, dùng rây bỏ hết hạt.

– Bạn cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho ức gà vào áp chảo ức gà chín vàng đều cả 2 mặt. Lưu ý, đừng để thịt gà quá khô.

– Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm nhỏ trước. Sau đó thì cho nước chanh dây vào. Nêm những loại gia vị, đường vào cho hợp lý. Bạn thử để xem độ chua ra sao.

– Sau tiếp, chị em cho gà áp chảo vào rồi đun với lửa riu riu để thịt thấm đều đặn gia vị hơn.

– Cuối cùng, bạn cho món ức gà sốt chanh leo ra đĩa và thưởng thức ngay nha!

Nếu thích món ức gà sốt chanh leo trở nên trọn vị hơn thì đừng bỏ qua cách làm cụ thể hơn dưới đây nhé. Đảm bảo các thành viên sẽ phải thích mê cho mà xem.

  • 400g thịt gà
  • 3 trái chanh dây
  • 50g bơ nhạt
  • 1 chén nhỏ rượu vang trắng
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Bột nêm
  • Dầu ăn

– Trước tiên với ức gà, bạn rửa sạch cùng với chút muối hoặc gừng thái nhỏ vài lần để khử hết mùi hôi tanh. Sau đó thì rửa lại, để ráo hoặc dùng khăn sạch thấm khô.

– Bạn thái ức gà thành miếng vừa ăn. Tiếp theo ướp thịt với ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu. Trộn đều đặn và ướp trong khoảng 15-20 phút cho thấm đều gia vị ở trên.

– Với hành tím, bạn bóc bỏ vỏ, thái nhỏ.

– Với chanh dây, bạn bổ đôi, lấy nước cốt rồi lọc bỏ hết hạt bên trong ra.

– Bạn đem gà đi hấp cho thịt gà mềm hơn cũng được. Hoặc cho chút dầu ăn vào chảo, đợi nóng thì cho gà vào áp chảo đến khi có màu vàng nâu.

– Chị em cho bơ nhạt tan chảy vào chảo. Sau đó thì cho hành tím thái nhỏ cùng 2 thìa rượu vang trắng vào nấu cho đến sôi lên.

– Khi thấy rượu vang trắng và bơ cùng hành tím có mùi thơm thì bạn cho nước cốt chanh dây vào.

– Sau đó, bạn thêm ½ thìa hạt nêm vào để có vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn.

– Tiếp đến, bạn cho 1 ít phần hạt chanh dây vào cho đẹp mắt hơn. Nấu đến khi nước cô đặc lại theo ý bạn. Nêm lại lần cuối và tắt bếp.

– Bạn cho gà đã áp chảo vào đĩa, sau đó rưới nước sốt chanh dây lên trên rồi thưởng thức ngay nhé.

Món ức gà sốt chanh leo quá hấp dẫn dù là ăn với cơm nóng hoặc ăn chơi Giảm cân cũng không sao.

* Những lưu ý khi làm gà áp chảo sốt chanh leo

– Bạn nên chọn phần ức gà có thường xuyên thịt

– Nếu không thích hạt của chanh dây thì chị em không cần cho vào

– Món ức gà áp chảo sốt chanh leo nên ăn kèm thêm với rau xà lách, cà chua tươi…

-> Xem thêm: Cách làm trứng cút ngâm tương chuẩn vị Hàn ai ăn cũng mê

Theo nghiên cứu, trong 100g ức gà có chứa 165calo, hơn 65g nước, 0g tinh bột, 31.02g chất đạm. Cũng bởi vậy nên chúng cung cấp hàm lượng đạm dồi dào thích hợp cho người đang hạn chế cân, muốn tăng cơ, trẻ em ăn dặm… bên cạnh đó, ức gà còn chứa hàm lượng vitamin, dưỡng chất ngăn ngừa được các bệnh về đục thuỷ tinh thể, điều hoà hẹ tiêu hoá, tăng cường hệ miễn dịch…

Ức gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Đặc biệt nếu muốn chế biến ức gà sốt chanh leo thì bạn nên chú ý mua thực phẩm tươi ngon như sau:

– Quan sát gân trắng trên bề ngoài thớ thịt. Chúng giống kẻ sọc chạy song song. Ức gà càng thường xuyên đường trắng thì càng thường xuyên chất béo và ít protein, đồng thời gây ảnh hưởng chất lượng thịt. Những vệt trắng trên ức gà là biểu hiện của chứng rối loạn cơ ở gà. Mắc chứng này, hàm lượng chất béo trong thịt gà tăng cao hơn 200% trong khi hàm lượng protein hạn chế. Do vậy bạn nên chú ý gân trắng này.

– Ức gà có 2 màu da là da vàng và da trắng. Chị em chú ý chọn miếng da có màu trắng thì thịt không bị bở. Thịt có da trắng thường là thịt gà đủ tuổi, thịt cũng dai hơn. Còn da gà màu vàng là thịt gà non, ăn thường bị bở.

– Chú ý chọn ức gà còn tươi, không có mùi hôi, độ co giãn tốt.

Đã xong! Cách làm ức gà sốt chanh leo mới nghe tên đã thấy thèm quá rồi nè. Vị chua chua, ngọt ngọt thanh thanh quyện với hương thịt gà thơm lừng ăn hoài không chán. Chị em mau học hỏi ngay để chiêu đãi cả nhà nha. Chuyên mục món ngon mỗi ngày của công ty chúng tôi cung cấp hàng ngàn công thức món ăn mới lạ – độc đáo, từ cổ truyền cho đến hiện đại, bạn sẽ không còn phải băn khoăn suy nghĩ xem trưa nay ăn gì, tối nay ăn gì nữa. Chúc các bạn luôn thành công!



Bài viết liên quan

    Bài viết tổng hợp liên quan