3 cách làm nước ép bông cải xanh (súp lơ xanh) cực tốt cho sức khỏe – pgdnamgiang.edu.vn

Các bạn đang xem bài : “3 cách làm nước ép bông cải xanh (súp lơ xanh) cực tốt cho sức khỏe – pgdnamgiang.edu.vn”

Đánh giá về 3 cách làm nước ép bông cải xanh (súp lơ xanh) cực tốt cho sức khỏe – pgdnamgiang.edu.vn


Xem nhanh

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước ép bông cải xanh vị lạ miệng thơm ngon lại vô cùng dinh dưỡng bạn đã thử chưa? Hôm nay hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để khám phá ngay 3 công thức nước ép bông cải xanh với cách làm siêu đơn giản, uống hoài không sợ bị béo ngay thôi nào!

1. Nước ép bông cải xanh

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép bông cải xanh

Bông cải xanh Muối

Hình nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, rổ, dao, thớt, ly

Cách chế biến Nước ép bông cải xanh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bông cải xanh mua về bạn dùng dao tách lấy phần bông tròn xanh thành những bông nhỏ, bỏ đi phần cuống phía dưới.

    Tiếp theo bạn cho bông cải xanh ngâm trong nước muối pha loãng 5 – 10 phút rồi rửa thật kĩ với nước sạch để loại bỏ phần bụi bẩn và sâu bọ phía bên trong bông cải, rồi vớt ra rổ để ráo nước.

  • Ép bông cải xanh

    Bạn cho lần lượt từng miếng bông cải xanh vào máy ép, ép lấy nước. Nên cho từ từ từng cái rồi sử dụng thanh ép, ép nhẹ nhàng xuống dừng cho quá thường xuyên cùng một lúc sẽ dễ khiến bông cải bị kẹt lại trên thành.

    Cứ tiếp tục ép cho đến khi hết phần bông cải xanh đã chuẩn bị bạn nha!

  • Thành phẩm

    Nước ép bông cải xanh nguyên chất với một màu xanh mướt mát mắt, có vị hơi ngọt nhẹ, chứa nhiều khoáng chất tốt cho thể trạng và đẹp da nữa. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh làm lạnh trước khi uống hoặc thêm đá vào uống ngay đều đặn ngon nha!

2. Nước ép bông cải xanh táo cần tây

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép bông cải xanh táo cần tây

Bông cải xanh (1 bông) Táo xanh Cần tây Gừng (2 lát) Chanh Muối

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Nên chọn táo có màu xanh vừa phải trong vòng đậm, lớp vỏ bên ngoài trơn láng, sáng bóng và căng mọng.
  • Táo tươi ngon là quả tròn đều đặn, không bị lõm hay mất cân đối, sờ vào cảm thấy được sự cứng cáp, không mềm nhũn.
  • ngoài ra phần cuống còn tươi xanh, không gãy rụng và còn dính chặt với thân.
  • hạn chế chọn những quả có vết chấm đen li ti trên bề mặt bởi đó là táo đã bị sâu đục ăn sẽ ảnh hưởng đến thể trạng.

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, rổ, dao, thớt, ly,…

Cách chế biến Nước ép bông cải xanh táo cần tây

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Bông cải xanh mua về ngâm trong nước muối pha loãng 5 – 10 phút rồi rửa thật kĩ với nước để sạch bụi bẩn và sâu bọ. Sau đó cắt thành khúc.

    Táo xanh rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa để dễ ép.

    Cần tây sau khi rửa đế ráo thì bạn cắt khúc.

    Đối với chanh bạn cắt hết vỏ.

    Gừng chỉ cần rửa sạch và cắt khúc là được rồi nhé.

  • Ép hỗn hợp nguyên liệu

    Cho vào máy ép trái cây lần lượt các hoa quả đã sơ chế gồm: 1 bông cải xanh và 1 trái táo đã được cắt, 4 nhánh cần tây, 1 trái chanh cùng 2 lát gừng tiến hành ép lấy phần nước cốt.

  • Thành phẩm

    Vậy là ly nước ép đã được hoàn thành mà không phải mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Chỉ với ánh nhìn đầu tiên 1 màu xanh đẹp mắt của các loại hoa quả cùng hòa quyện đã hút hồn chúng ta ngay lập tức.

    Ly nước ép bông cải xanh là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu với nhéu tạo nên hương vị thanh ngọt một cách tự nhiên. Tùy theo sở thích bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi dùng hoặc thêm 1 vài viên đá đông lạnh cũng đều đặn hoàn hảo luôn nha!

3. Nước ép bông cải xanh ổi bắp cải

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép bông cải xanh ổi bắp cải

Bông cải xanh Ổi Bắp cải Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ổi tươi ngon

  • Những quả ổi vừa chín tới sẽ có màu xanh hơi ngả vàng nhạt, màu sắc ổi càng xanh đậm thì vị càng chát, quả vẫn còn non và chưa đủ độ chín.
  • Chú ý chọn những quả ổi có dáng tròn đều, cân đối, không bị méo mó, phần vỏ ổi có một chút sần sùi, lồi lõm, không láng mịn, trơn bóng.
  • Những quả ổi tươi mới sẽ còn phần cuống nguyên vẹn, bám chắc vào phần đầu quả, khó có khả năng tách rời. Lá có màu xanh đậm, vẫn còn tươi, như vậy thịt ổi sẽ cho thường xuyên nước, giòn ngon.

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

  • Đầu tiên, bạn cần kiểm tra độ săn chắc của bắp cải bằng cách cầm lên thử. Nếu bắp cải cầm hơi nặng, chắc tay thì đó là những bắp ngon.
  • Bắp cải ngon là những bắp có kích thước trong vòng lớn và trọng lượng cũng vừa phải, không quá nặng hoặc quá nhẹ.
  • Khi mua bắp cải, bạn nên chọn mua những bắp có hình dáng tròn đều.

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, rổ, dao, thớt, ly

Cách chế biến Nước ép bông cải xanh ổi bắp cải

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bông cải xanh mua về bạn sử dụng dao tách lấy phần bông tròn xanh thành những bông nhỏ, bỏ đi phần cuống phía dưới.

    Tiếp theo bạn cho bông cải xanh ngâm trong nước muối pha loãng 5 – 10 phút rồi rửa thật kĩ với nước sạch để loại bỏ phần bụi bẩn và sâu bọ phía bên trong bông cải, rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Ổi mua về bạn rửa sạch vỏ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo sau đó tách ổi thành những miếng nhỏ vừa miệng máy ép, rồi bỏ phần hạt đi, nhớ chừa lại vỏ bạn nhé!

    Bắp cải mua về bạn tách ra rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt thành những miếng dài vừa với miệng máy ép.

  • Ép nước bông cải xanh, ổi, bắp cải

    Bạn cho lần lượt từng loại nguyên liệu đã sơ chế vào ép lấy nước theo thứ tự: bông cải xanh, bắp cải và ổi.

    Mỗi lần ép nên cho từ từ từng cái rồi dùng thanh ép, ép nhẹ nhàng xuống dừng cho quá thường xuyên cùng một lúc sẽ dễ khiến bông cải bị kẹt lại trên thành.

    Cứ tiếp tục ép cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị bạn nhé!

  • Thành phẩm

    Nước ép bông cải xanh, ổi, bắp cải vô cùng dinh dưỡng, chứa thường xuyên vitamin C và khoáng chất lại vô cùng thơm ngon có vị chua ngọt dịu nhẹ giúp cho nước ép thêm ngon miệng, rất dễ uống.

    Bạn có khả năng thưởng thức ngay với vài viên đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút rồi thưởng thức nhé!

Cách chọn mua bông cải xanh (súp lơ xanh) tươi ngon

  • Khi mua bông cải, bạn nên chọn những cây có màu xanh đậm tươi mới, đồng màu ở mọi phía của bông cải.
  • Chọn những cây bông cải mà khi cầm thấy chắc tay, nặng, cứng cáp, khối lượng tương xứng với hình dáng của nó.
  • Tránh mua những cây bông cải bị hư hỏng, thối rữa hay bị héo cầm trên tay sẽ thấy nhẹ và mềm.

công dụng của bông cải xanh (súp lơ xanh)

  • Khi sử dụng bông cải xanh ngoài việc cải thiện hơn huyết áp, chức năng thận ra thì còn giúp cho người bị bệnh tiểu đường Giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ rất tốt.
  • mặt khác nếu sử dụng theo 1 chế độ ăn uống khoa học có khả năng làm chậm và thậm chí ngăn chặn được các bệnh về thoái hóa khớp.
  • Mấy ai mà nghĩ rằng bông cải xanh ngăn chặn được và phòng ngừa có khả năng mắc bệnh ung thư đúng không. Ấy vậy mà nó lại làm được điều đó rất hiệu quả.
  • bên cạnh đó khi sử dụng hợp lý sẽ giúp hạn chế căng thẳng, mệt mỏi và chậm sự suy giảm hệ thống miễn dịch nữa đấy.

Mẹo hữu ích khi vệ sinh máy ép

  • Muốn máy ép luôn sạch bóng những vết bẩn thì nên rửa ngay sau khi sử dụng xong bởi vì các bã xơ của rau củ để quá lâu khi khô lại sẽ rất khó để vệ sinh.
  • mặt khác đối với phần thân máy chỉ được lấy khăn sạch ẩm nước để lau chùi tuyệt đối không ngâm hoặc rửa trực tiếp với nước bởi đó là nơi chứa động cơ hoạt động của máy.
  • Nếu trong 1 ngày bạn phải dùng máy ép nhiều lần, thì chỉ cần rửa sạch ở lần cuối cùng, còn các lần khác rửa sơ qua với nước thôi nhé.
  • bên cạnh đó để tiết kiệm thời gian dọn dẹp bã xơ được nhénh chóng và đơn giản hơn, có khả năng lót túi nilon vào bình đựng bã trước khi dùng.

HAY ĂN giới thiệu đến mọi người 3 cách làm nước ép bông cải xanh (súp lơ xanh) siêu đơn giản tốt cho thể trạng, đảm bảo món nước ép này sẽ là “công cụ” đắc lực hỗ trợ bạn Giảm cân thật hiệu quả đấy! Chúc bạn sẽ thành công với 3 công thức trên nha!

Từ khóa: Nước ép bông cải xanh,nước ép bông cải xanh,cách làm nước ép bông cải xanh,cách làm nước ép súp lơ xanh,nước ép súp lơ xanh,cách làm nước ép,nước ép bông cải xanh,cách làm nước ép bông cải xanh,cách làm nước ép súp lơ xanh,nước ép súp lơ xanh,cách làm nước ép,nước ép bông cải xanh,cách làm nước ép bông cải xanh,cách làm nước ép súp lơ xanh,nước ép súp lơ xanh,cách làm nước ép,



Bài viết liên quan