Trà Vinh thuộc miền nào?

Các bạn đang xem bài viết : “Trà Vinh thuộc miền nào?”

Đánh giá về Trà Vinh thuộc miền nào?


Xem nhanh
Trà Vinh là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Trà Vinh cách thành phố Hồ Chí Minh 130 km. Trà Vinh có nhiều nét độc đáo riêng mà không phải nơi đâu cũng có được.

Mục lục bài viết Mục lục bài viết

Trà Vinh là tỉnh còn khá xa lạ đối với nhiều người. mặc khác, đây là một tỉnh thành đóng góp lớn vào nền kinh tế của đất nước. Với sự phát triển không ngừng nghỉ Trà Vinh đang dần vươn lên mạnh mẽ. Trà Vinh là tỉnh còn khá xa lạ đối với nhiều người. mặc khác, đây là một tỉnh thành đóng góp lớn vào nền kinh tế của đất nước. Với sự phát triển không ngừng nghỉ Trà Vinh đang dần vươn lên mạnh mẽ.

chính vì thế, trong bài viết hôm nay Chúng Tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung nhằm làm rõ câu hỏi Trà Vinh thuộc miền nào? chính vì thế, trong bài viết hôm nay Chúng Tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung nhằm làm rõ câu hỏi Trà Vinh thuộc miền nào?

Vị trí địa lý của Trà Vinh

➡️ Xem thêm bài viết về trà vinh ở đâu - Vị trí địa l của Trà Vinh

– Trà Vinh là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, vị trí địa lý giới hạn từ 9 độ 31 phút 46 đến 10 độ 4 phút 5 vĩ độ Bắc và từ 105 độ 57 phút 16 đến 106 độ 36 phút 04 kinh độ Đông. – Trà Vinh là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, vị trí địa lý giới hạn từ 9 độ 31 phút 46 đến 10 độ 4 phút 5 vĩ độ Bắc và từ 105 độ 57 phút 16 đến 106 độ 36 phút 04 kinh độ Đông.

– Trà Vinh cách thành phố Hồ Chí Minh 200 km đi bằng quốc lộ 53 qua tỉnh Vĩnh Long, khoảng cách rút ngắn thời gian chỉ còn 130 km nếu đi bằng quốc lộ 60 qua tỉnh Bến Tre, cách thành phố Cần Thơ 50 km. Được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu với 02 cửa Cung Hầu và Đinh An nên giao thông đường thủy có điều kiện phát triển. – Trà Vinh cách thành phố Hồ Chí Minh 200 km đi bằng quốc lộ 53 qua tỉnh Vĩnh Long, khoảng cách rút ngắn thời gian chỉ còn 130 km nếu đi bằng quốc lộ 60 qua tỉnh Bến Tre, cách thành phố Cần Thơ 50 km. Được bao bọc bởi sông Tiền, sông Hậu với 02 cửa Cung Hầu và Đinh An nên giao thông đường thủy có điều kiện phát triển.

– Trà Vinh là tỉnh duyên hải đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí địa lý, chi tiết: – Trà Vinh là tỉnh duyên hải đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí địa lý, chi tiết:

+ Phía Bắc giáp Bến Tre với ranh giới là sông Cổ Chiên. + Phía Bắc giáp Bến Tre với ranh giới là sông Cổ Chiên.

+ Phía Nam giáp Sóc Trăng với ranh giới là sông Hậu. + Phía Nam giáp Sóc Trăng với ranh giới là sông Hậu.

+ Phía Tây giáp Vĩnh Long.

+ Phía Đông giáp biển Đông.

✅ Mọi người cũng xem : ở nơi đâu đó nhìn về quá khứ

Điều kiện tự nhiên của Trà Vinh

➡️ Xem thêm bài viết về trà vinh ở đâu - Điều kiện tự nhiên của Trà Vinh

– Địa hình: – Địa hình:

+ Trà Vinh ở rìa đảo, giữa sông Tiền và sông Hậu. Địa hình chủ yếu là vùng đất bằng phẳng cao hơn mực nước biển khoảng 1 mét. Các cồn cát phát triển ở vùng đồng bằng ven biển và phải chạy liên tục theo hình vòng cung song song với bờ biển. + Trà Vinh ở rìa đảo, giữa sông Tiền và sông Hậu. Địa hình chủ yếu là vùng đất bằng phẳng cao hơn mực nước biển khoảng 1 mét. Các cồn cát phát triển ở vùng đồng bằng ven biển và phải chạy liên tục theo hình vòng cung song song với bờ biển.

+ Càng gần biển, những ngọn đồi này càng cao và rộng hơn. Địa hình toàn vùng rất phức tạp do bị chia cắt bởi hệ thống đồi núi, đường sá, kênh rạch. Vùng đất thấp rải rác với những ngọn đồi cao và đường dốc chỉ có thể nhìn thấy trên từng cánh đồng. + Càng gần biển, những ngọn đồi này càng cao và rộng hơn. Địa hình toàn vùng rất phức tạp do bị chia cắt bởi hệ thống đồi núi, đường sá, kênh rạch. Vùng đất thấp rải rác với những ngọn đồi cao và đường dốc chỉ có thể nhìn thấy trên từng cánh đồng.

– Sông ngòi:

Tỉnh có hệ thống sông chính với tổng chiều dài 578 km. Trong đó, có các sông lớn là sông Hậu và sông Cổ Chiên. Các sông ngòi, kênh rạch trên địa bàn Trà Vinh hợp lưu đổ ra biển chủ yếu qua hai cửa sông chính là cửa Cổ Chiên hay còn gọi là cửa Cung Hậu và cửa Định An. Tỉnh có hệ thống sông chính với tổng chiều dài 578 km. Trong đó, có các sông lớn là sông Hậu và sông Cổ Chiên. Các sông ngòi, kênh rạch trên địa bàn Trà Vinh hợp lưu đổ ra biển chủ yếu qua hai cửa sông chính là cửa Cổ Chiên hay còn gọi là cửa Cung Hậu và cửa Định An.

– Khí hậu:

+ Nằm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh có những lợi thế chung như ánh sáng dồi dào, nhiệt độ cao và ổn định, mặc khác do đặc điểm khí hậu ven biển nên Trà Vinh có gió mạnh, bốc hơi thường xuyên và ít mưa. + Nằm ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh có những lợi thế chung như ánh sáng dồi dào, nhiệt độ cao và ổn định, mặc khác do đặc điểm khí hậu ven biển nên Trà Vinh có gió mạnh, bốc hơi thường xuyên và ít mưa.

+ Nằm trong khu vực nhiệt đới có khí hậu ấm áp, nhiệt độ trung bình 20 – 27 độ C và độ ẩm trung bình 80%/năm nên ít bị tác động bởi bão và lũ lụt. Trong mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 04 năm sau, lượng mưa trung bình là 1.400 – 1.600 mm, thuận lợi cho việc đầu tư sản xuất, kinh tế và du lịch. + Nằm trong khu vực nhiệt đới có khí hậu ấm áp, nhiệt độ trung bình 20 – 27 độ C và độ ẩm trung bình 80%/năm nên ít bị tác động bởi bão và lũ lụt. Trong mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 04 năm sau, lượng mưa trung bình là 1.400 – 1.600 mm, thuận lợi cho việc đầu tư sản xuất, kinh tế và du lịch.

– Tài nguyên đất và rừng: – Tài nguyên đất và rừng:

+ Tại đây, rừng dày đặc có thường xuyên lâm sản quý không những đáp ứng cho địa phương mà còn xuất sang các vùng kế cận. Ngày nay rừng đã bị Giảm sút về mặt diện tích khá lớn. + Tại đây, rừng dày đặc có thường xuyên lâm sản quý không những đáp ứng cho địa phương mà còn xuất sang các vùng kế cận. Ngày nay rừng đã bị Giảm sút về mặt diện tích khá lớn.

+ Rừng một cách tự nhiên chỉ còn lại là rừng bần thuần loại, đại bộ phận diện tích rừng đã trở thành đất trồng, trãng cây thưa thớt, trữ lượng gỗ không đáng kể, khả năng tái sinh tự nhiên thấp, công dụng phòng hộ kém. + Rừng một cách tự nhiên chỉ còn lại là rừng bần thuần loại, đại bộ phận diện tích rừng đã trở thành đất trồng, trãng cây thưa thớt, trữ lượng gỗ không đáng kể, khả năng tái sinh tự nhiên thấp, công dụng phòng hộ kém.

– Tài nguyên khoáng sản: – Tài nguyên khoáng sản:

+ Tỉnh là tỉnh nghèo khoáng sản, chỉ có cát xây dựng với trữ lượng khoảng 810.000 m3 cát san lấp với có khả năng khai thác 30.000 – 50.000 m3/năm và một vài loại đất sét làm nguyên liệu sản xuất gạch, ngói. + Tỉnh là tỉnh nghèo khoáng sản, chỉ có cát xây dựng với trữ lượng khoảng 810.000 m3 cát san lấp với có khả năng khai thác 30.000 – 50.000 m3/năm và một vài loại đất sét làm nguyên liệu sản xuất gạch, ngói.

+ Mỏ nước khoáng ở thị trấn Long Toàn, huyện Duyên Hải với khả năng cho phép khai thác là 2.400 m3/ngày. Chất lượng nước khoáng đạt tiêu chuẩn quốc gia. + Mỏ nước khoáng ở thị trấn Long Toàn, huyện Duyên Hải với khả năng cho phép khai thác là 2.400 m3/ngày. Chất lượng nước khoáng đạt tiêu chuẩn quốc gia.

– Tài nguyên biển: – Tài nguyên biển:

+ Có bờ biển dài 65 km là vùng biển nông thuộc khu vực tiếp giáp của hai vùng biển Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ xa hơn nữa là vùng biển Đông – Trường Sa. + Có bờ biển dài 65 km là vùng biển nông thuộc khu vực tiếp giáp của hai vùng biển Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ xa hơn nữa là vùng biển Đông – Trường Sa.

+ Đây là vùng biển có nguồn tài nguyên đa dạng, có giá trị kinh tế cao cùng với hệ thống sông ngòi chằng chịt, nguồn lợi thủy sản nội đồng sẽ là tiềm năng lớn để đẩy nhanh nền kinh tế của tỉnh phát triển. + Đây là vùng biển có nguồn tài nguyên đa dạng, có giá trị kinh tế cao cùng với hệ thống sông ngòi chằng chịt, nguồn lợi thủy sản nội đồng sẽ là tiềm năng lớn để đẩy nhanh nền kinh tế của tỉnh phát triển.

– Thủy sản:

+ Nguồn lợi thủy sản vùng ven biển Trà Vinh bao gồm nguồn lợi cửa sông, rừng ngập mặn và vùng nước ven biển có độ sâu 30 – 40 mét nước vào bờ. Nguồn cá ven biển có 40 họ, 78 giống và 150 loài gồm cá biển ven bờ, cá nước lợ và cá di cư. + Nguồn lợi thủy sản vùng ven biển Trà Vinh bao gồm nguồn lợi cửa sông, rừng ngập mặn và vùng nước ven biển có độ sâu 30 – 40 mét nước vào bờ. Nguồn cá ven biển có 40 họ, 78 giống và 150 loài gồm cá biển ven bờ, cá nước lợ và cá di cư.

+ Bãi tôm cửa Định An diện tích khoảng 20.000 ha là bãi tôm lớn nhất trong 05 bãi tôm ở dãi ven biển Đồng bằng sông Cửu Long. Ước tính trữ lượng tôm biển tại hai bãi tôm chính là 97 – 212 kg/ha và 64 – 249 kg/ha. Tôm càng đứng sau tôm biển về tổng giá trị kinh tế ở thủy vực Trà Vinh có 11 loài, trong đó có tôm càng xanh, tôm trứng, tép bò, tôm sông ấn. + Bãi tôm cửa Định An diện tích khoảng 20.000 ha là bãi tôm lớn nhất trong 05 bãi tôm ở dãi ven biển Đồng bằng sông Cửu Long. Ước tính trữ lượng tôm biển tại hai bãi tôm chính là 97 – 212 kg/ha và 64 – 249 kg/ha. Tôm càng đứng sau tôm biển về tổng giá trị kinh tế ở thủy vực Trà Vinh có 11 loài, trong đó có tôm càng xanh, tôm trứng, tép bò, tôm sông ấn.

– Nguồn nước:

+ Nguồn nước trực tiếp cung cấp cho Trà Vinh là từ sông Tiền và sông Hậu thông qua dụ ắn thủy lợi Nam Măng Thít.

+ và cạnh đó, hệ thống kênh rạch cung cấp nước cho nội đồng. mặc khác, tỉnh Trà Vinh vẫn thiếu nước ngọt và mùa khô, một phần do ảnh hưởng của thủy triều và xâm nhập mặn. + và cạnh đó, hệ thống kênh rạch cung cấp nước cho nội đồng. mặc khác, tỉnh Trà Vinh vẫn thiếu nước ngọt và mùa khô, một phần do ảnh hưởng của thủy triều và xâm nhập mặn.

Tỉnh Trà Vinh thuộc miền nào?

➡️ Xem thêm bài viết về trà vinh ở đâu - Tỉnh Trà Vinh thuộc miền nào

– Trà Vinh là một tỉnh ven biển thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. – Trà Vinh là một tỉnh ven biển thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long.

– Trung tâm tỉnh lỵ nằm trên Quốc lộ 53, cách thành phố Hồ Chí Minh gần 200 km và cách thành phố Cần Thưo 100 km. Trà Vinh nối với thị xã Vĩnh Long bằng quốc lộ 53, tuyến thông thương đường bộ duy nhất nối Trà Vinh với các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. – Trung tâm tỉnh lỵ nằm trên Quốc lộ 53, cách thành phố Hồ Chí Minh gần 200 km và cách thành phố Cần Thưo 100 km. Trà Vinh nối với thị xã Vĩnh Long bằng quốc lộ 53, tuyến thông thương đường bộ duy nhất nối Trà Vinh với các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

chính vì thế, Trà Vinh thuộc miền Nam của đất nước ta. chính vì thế, Trà Vinh thuộc miền Nam của đất nước ta.

Như vậy, đối với câu hỏi Trà Vinh thuộc miền nào? Đã được công ty chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết phía trên. bên cạnh đó, công ty chúng tôi cũng đã trình bày một số nội dung liên quan đến điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý của Trà Vinh. Như vậy, đối với câu hỏi Trà Vinh thuộc miền nào? Đã được công ty chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết phía trên. bên cạnh đó, công ty chúng tôi cũng đã trình bày một số nội dung liên quan đến điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý của Trà Vinh.
Related Posts

[Hàng Chuẩn] Nước diệp lục Úc Là gì? Có tốt không? Mua ở đâu?

Các bạn đang xem chủ đề về : “[Hàng Chuẩn] Nước diệp lục Úc Là gì? Có tốt không? Mua ở đâu?” Đánh giá về [Hàng Chuẩn]…

[Tổng Hợp] 5 Thuốc Ngủ Dạng Nước Giá Rẻ Và Địa Chỉ Bán

Các bạn đang xem nội dung về : “[Tổng Hợp] 5 Thuốc Ngủ Dạng Nước Giá Rẻ Và Địa Chỉ Bán” Đánh giá về [Tổng Hợp] 5…

Top 7 địa chỉ học nghề điện nước dân dụng uy tín hàng đầu

Các bạn đang xem nội dung về : “Top 7 địa chỉ học nghề điện nước dân dụng uy tín hàng đầu” Đánh giá về Top 7…

Hẹ nước – loại rau lộc trời mùa nước nổi! – Mekong Delta Explorer Travel

Các bạn đang xem bài : “Hẹ nước – loại rau lộc trời mùa nước nổi! – Mekong Delta Explorer Travel” Đánh giá về Hẹ nước –…

Địa điểm du lịch nước ngoài tháng 2 đẹp nhất năm 2022

Các bạn đang xem bài : “Địa điểm du lịch nước ngoài tháng 2 đẹp nhất năm 2022” Đánh giá về Địa điểm du lịch nước ngoài…

Bán buôn nước hoa fake 1

Các bạn đang xem chủ đề về : “Bán buôn nước hoa fake 1” Đánh giá về Bán buôn nước hoa fake 1 Bán buôn nước hoa…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *